Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Những cuốn sách hay về tâm lý - Phần 2

Những cuốn sách hay về tâm lý - Phần 2, sách tâm lý học, sách tâm lý học hành vi, sách tâm lý học tình yêu, sách tâm lý phụ nữ, sách tâm lý học và đời sống, sách tâm lý học đại cương, sách tâm lý con người, sách tâm lý học hài hước, sách thuyết phục bằng tâm lý, nhà sách tâm lý, sách tâm lý bán hàng, sách tâm lý biết người, sách tâm lý bạn trẻ,sách tâm lý chiến,sách tâm lý cho tuổi mới lớn,sách tâm lý cuộc sống,sách tâm lý giáo dục,sách tâm lý kinh doanh,sách tâm lý học dành cho lãnh đạo,sách tâm lý học dạy học,sách tâm lý học kinh doanh,đọc sách tâm lý học,đọc sách tâm lý học đám đông,đọc sách tâm lý học online,sách tâm lý đám đông,sách tâm lý đàn ông,sách tâm lý đầu tư,sách tâm lý đạo đức
Sách hay về tâm lý không chỉ khai thác thêm cho chúng ta những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác mà những cuốn sách tâm lý này còn giúp ích bạn trong kỹ năng giao tiếp, bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo, qua đó sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức nền tảng hơn trong tâm lý học, giúp bạn giao tiếp và nắm bắt suy nghĩ của người khác, giải quyết công việc tốt hơn cũng như sống có ý nghĩa hơn.

Đây là Phần 2 của chuỗi bài Những cuốn sách hay về tâm lý.


6. Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm – Thuật Đắc Nhân Tâm Dụng Nhân của Dale Carnegie có lẽ đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta, trong đó có cả tôi. Tôi biết đến cuốn sách từ rất sớm ngay khi còn ngồi ghế cấp 3. Đây là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và mang tầm ảnh hưởng nhất của đa số thời đại trong lĩnh vực kỹ năng giao tiếp và tâm lý con người. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới và nay nó đã có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng tựa sách hay bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Tác phẩm có sức lan toả rất rộng lớn – dù bạn đi tới bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy nó trên từng kệ sách. Đắc Nhân Tâm mang ý nghĩa lấy thuật gaio tiếp để làm hài lòng con tim từng người, nó là một tác phẩm nghệ thuật mang giá trị tâm lý học cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ các nguyên tắc vàng của tác giả Dale Carnegie.

Tác phẩm được đón nhận và đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có tầm nhìn cũng như ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên trái đất này.


7. Phi Lý Một Cách Hợp Lý

Đã có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình là tại sao người ta muốn giảm cân nhưng lại thất bại trong khi đã có một kế hoạch ăn kiêng hoàn hảo? Hay tại sao người ta lại vứt rác một cách vô ý thức ở những nơi công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là tại sao các vớ tất của mình lại thường xuyên biến mất? Rất nhiều những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản lắm nhưng lại không hề dễ dàng để trả lời chút nào nhưng đó chính là chủ đề của quyển sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý này.


Dan Ariely, tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất đề cập về sự phi lý trí của nhân loại, sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc liên quan các cách thức tâm lý của chúng ta trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Ba quyển sách của Dan Ariely từng lọt vào danh sách bán chạy nhất của báo New York Times.


8. Trong Chớp Mắt

Theo bạn, khi bắt đầu đưa ra một quyết định sống còn nào đó, liệu chúng ta có nên tin theo trực giác hay dựa trên lí trí cùng những phân tích kĩ càng hay không? Đáp án rõ ràng nhất là không có bất kì một cách nào hoàn toàn đúng trong tất cả trường hợp nào cả. Trong cuốn sách tâm lí học nức tiếng “Trong chớp mắt”, tác giả Malcolm Gladwell giúp chúng ta hiểu nhanh hơn về việc ra quyết định dựa trên trực giác là như thế nào.

“Trong chớp mắt” là một cuốn sách viết về sức mạnh của việc suy nghĩ mà không cần phải suy nghĩ. Cái hay chính là ở chỗ đó đấy! Ngay trong phần giới thiệu đầu sách, Malcolm Gladwell đã đưa ra một tình huống khá quan trọng. Một bức tượng cổ đã được cả một hội đồng khoa học gồm đông đảo chuyên gia bậc nhất của một bảo tàng ở Mỹ khẳng định như đinh đóng cột là thật nhưng cuối cùng họ được phát hiện là đồ giả mạo. Không phải bằng những thiết bị tối tân mà chỉ bằng một thoáng nhìn kéo dài 2 giây của một số chuyên gia khi họ có dịp ghé thăm bảo tàng. Qua đó, chúng ta thấy chỉ cần 2 giây, họ đã có thể nắm rõ được bản chất bên trong của bức tượng hơn cả một đội ngũ chuyên gia của bảo tàng đã nghiên cứu bức tượng trong suốt 14 tháng.

Một điều chắc chắn rằng, sau khi mà bạn đọc cuốn sách này thì ngoài những cảm xúc bất ngờ, tò mò trong việc khám phá ra khả năng quyết định kì diệu của trực giác, chúng ta sẽ hiểu hơn về bản thân mình nên “Nghĩ gì – làm gì – làm như thế nào” và đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn. Vì chúng ta có tự do trong suy nghĩ nhưng quan trọng là suy nghĩ đến mức độ nào. Tin tôi đi, bạn sẽ khá ngạc nhiên về khả năng suy nghĩ của chính mình đó.


9. Đi tìm Lẽ Sống

Cuốn sách là tất cả những trải nghiệm trong trại tập trung, nó tóm gọn về những liệu pháp ý nghĩa nhất mà tác giả đã dày công nghiên cứu trong hoàn cảnh khắc nghiệt. bên cạnh đấy là những bài học về liệu pháp ý nghĩa, tình yêu, sự tồn tại, rối loạn thần kinh… mà tác giả nhắc đến. Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể tìm được ý nghĩa cuộc sống từ cuốn sách này? Theo liệu pháp ý nghĩa thì có 3 con đường mà qua đó con người sẽ đạt đến ý nghĩa cuộc sống của mình. Bạn có biết là gì không? Một là làm việc, hai là trải nghiệm – nhất là trải nghiệm về tình yêu thương, ba là phấn đấu vượt lên số phận và thay đổi bản thân một cách toàn thiện nhất.

Tình yêu là cách duy nhất để thâu hiểu tới tận cùng trái tim trong một con người. Không ai trên quả đất này có thể tự tin là nhìn nhận thức toàn bộ về bản chất của một người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy.

Nếu một người không thể thay đổi hoàn cảnh đã từng đau khổ thì người ấy vẫn có thể tìm ra cho mình một thái độ sống tốt hơn.

Đi tìm Lẽ Sống đã tự biến nó thành một quyển sách kinh điển và sẽ luôn là phương thuốc hữu hiệu nâng đỡ tinh thần của những ai yếu đuối, nhất là trong cuộc sống đầy những hối hả và nhiều bất công ngày nay. Khi phải tự mình đối mặt với những cảm giác tuyệt vọng vì mất đi toàn bộ thì bạn hãy nhớ rằng đã có một người như Frankl.10. Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm

Một phần ba đời sống của ta, ta dành để ngủ. Mỗi đêm ta chiêm bao khoảng 90 phút. Chiêm bao, một sinh hoạt tưởng tượng, mang tính cách đặc thù của người chiêm bao. Giải mã giấc chiêm bao cho ta biết thêm nhiều điều về bản thân, về các mối liên hệ của ta đối với người khác, về quá khứ một cách trung thực.

Gần 400 trang sách với sự nghiên cứu nhiều năm của tiến sĩ tâm lý Trần Thị Cẩm, tác giả đã phân tích – giải mã những giấc chiêm bao thường thấy trên khía cạnh tâm lý để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và giúp ta vận dụng, phát huy điểm tích cực nơi ta, làm tiêu tan những điểm tiêu cực. Nhờ vậy ta giữ được thế chủ động trong cuộc sống, không bị những âu lo, hờn oán vô ích đầu độc nhân cách và đời sống.

Chiêm bao là hoạt động của trí óc khi ngủ, mang tính chất rất đặc biệt. Trong chiêm bao, tiềm thức và ý thức đàm thoại với nhau thông qua những hình ảnh mà ta cần phải giải mã mới hiểu.

Những điều đang hay đã xảy ra trong đời sống, những mối quan hệ quan trọng từ trước đến nay, lịch sử cá nhân của đương sự đều thể hiện trong chiêm bao. Kho tàng ký ức, tình cảm, cảm xúc bao la đó là điều đặc biệt riêng tư của người chiêm bao, nên không ai khác, chỉ đương sự chiêm bao là người duy nhất có thể hiểu được ý nghĩa chiêm bao của mình.

Vào lúc chiêm bao, các ý tưởng, năng lực, nguyện vọng vận hành trong ý thức và trong tiềm thức hội đàm, đối thoại với nhau một cách tự do, không rào cản, trên nền tảng các giá trị nhân văn, đạo đức mà người chiêm bao hằng tha thiết trong cuộc sống của mình. Do đó, hiểu được chiêm bao là tự biết về bản thân một cách đích thực. Giải mã giấc chiêm bao giúp ta hài hòa các hoạt động và hành dộng, các mối quan hệ và thái độ đối với người khác, đối với môi trường đang sống, đang làm việc.

Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm sẽ khiến bạn mê say bởi các ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích logic và những lời khuyên thiết thực nhất cho cuộc đời. Các độc giả đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều ấy.!!!

Nguồn bài viết: isachhay
Tags: sách tâm lý học, sách tâm lý học hành vi, sách tâm lý học tình yêu, sách tâm lý phụ nữ, sách tâm lý học và đời sống, sách tâm lý học đại cương, sách tâm lý con người, sách tâm lý học hài hước, sách thuyết phục bằng tâm lý, nhà sách tâm lý, sách tâm lý bán hàng, sách tâm lý biết người, sách tâm lý bạn trẻ,sách tâm lý chiến,sách tâm lý cho tuổi mới lớn,sách tâm lý cuộc sống,sách tâm lý giáo dục,sách tâm lý kinh doanh,sách tâm lý học dành cho lãnh đạo,sách tâm lý học dạy học,sách tâm lý học kinh doanh,đọc sách tâm lý học,đọc sách tâm lý học đám đông,đọc sách tâm lý học online,sách tâm lý đám đông,sách tâm lý đàn ông,sách tâm lý đầu tư,sách tâm lý đạo đức,sách tâm lý giao dịch,sách tâm lý gia đình,sách tâm lý học giao tiếp,sách tâm lý học giáo dục,sách tâm lý học gia đình,sách tâm lý học đám đông,sách tâm lý học xã hội,sách tâm lý trong kinh doanh,sách tâm lý học lứa tuổi và sư phạm,sách tâm lý trị liệu,sách tâm lý học lãnh đạo,mua sách tâm lý học ở đâu,sách tâm lý học trong nháy mắt,mua sách tâm lý học xã hội,mua sách tâm lý học,mua sách tâm lý học đám đông,mua sách tâm lý học và đời sống,mua sách tâm lý,sách tâm lý nên đọc,sách tâm lý người tiêu dùng,sách tâm lý nổi tiếng,sách tâm lý học giao tiếp,sách tâm lý người,sách tâm lý hay nên đọc,sách tâm lý online,đọc sách thuyết phục bằng tâm lý online,sách tâm lý học bán ở đâu,sách tâm lý học phát triển,sách tâm lý thuyết phục,sách tâm lý học quản trị kinh doanh,những quyển sách tâm lý hay,những quyển sách tâm lý hay nhất,sách tâm lý học sáng tạo,sách tâm lý học cuộc sống,sách tâm lý học chuyên sâu,sách tâm lý trẻ,sách tâm lý vui,sách tâm lý hành vi,sách tâm lý truyền thông và giao tiếp,sách về tâm lý học,sách tâm lý xã hội,sách tâm lý học cảm xúc,sách hay về tâm lý học xã hội,sách tâm lý y học,tổng hợp 200 sách tâm lý nghệ thuật sống,đọc sách tâm lý học,sách về tâm lý học nhân cách,sách tâm lý học và đời sống,những cuốn sách hay về tâm lý học,sách chuyên ngành tâm lý học.
REVIEW SÁCH TLKN TOP SÁCH HAY TOP TỔNG HỢP
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét