Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Tổng thống Trump có phải trả tiền cho bữa ăn của mình?

Tổng Thống luôn có đầu bếp riêng hàng đầu sẵn sàng phục vụ
Được làm Tổng Thống, đặc biệt là Tổng Thống Mỹ là vinh dự chỉ dành cho một số ít cá nhân xuất sắc. Bạn được đi lại trên những chiếc chuyên cơ “khủng”, gặp gỡ những nhân vật quyền lực nhất thế giới “như cơm bữa” và luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người. Câu hỏi thú vị được đặt ra hôm nay là liệu Tổng Thống Mỹ có phải trả tiền cho bữa ăn của mình không.
Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài dịch của Callum Nguyen bên dưới nhé:

Tổng thống Mỹ liệu có phải trả tiền cho những bữa ăn của mình?

Trước tiên, hãy cùng điểm qua thu nhập trung bình của một Tổng Thống Mỹ. Theo Wikipedia, Tổng thống Mỹ nhận mức lương cố định hàng năm là 400.000 USD (khoảng 9 tỷ 3). Ngoài ra người đứng đầu nhà Trắng còn được nhận 50.000 USD (khoảng 1 tỷ 164 triệu đồng) cho những chi phí sinh hoạt, 100.000 USD (khoảng 2 tỷ 3) phí hỗ trợ đi lại và 19.000 USD (khoảng 442 triệu đồng) cho việc giải trí. Nếu so sánh với những doanh nhân hoặc những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí ở Mỹ, mức thu nhập này được xem là khá khiêm tốn.

Ảnh: vanityfair

Mức lương của Tổng Thống Mỹ rơi vào khoảng 400.000$ / năm.

Đối với những bữa tiệc hoặc bữa ăn thiết đãi khách tại Nhà Trắng, tất cả các chi phí sẽ được Chính Phủ chi trả. Lý do đơn giản bởi những bữa ăn này là một phần công việc của Tổng Thống và nhằm phục vụ lợi ích quốc gia. Hãy thử tưởng tượng một buổi thiết đãi đoàn công tác 50 người của Anh qua Mỹ sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền. Sẽ thật kỳ cục nếu Nhà Trắng chia chi phí đầu người và yêu cầu Tổng Thống chi trả suất ăn của mình.

Mức lương của tổng thống Mỹ

Video trào lưu ghép nhạc Tổng Thống MỹThế còn bữa ăn hàng ngày của Tổng Thống và gia đình mình? Đây chính là sự khác nhau giữa Vua và Tổng Thống. Vua không phải trả tiền ăn hàng ngày còn Tổng Thống thì có!

Tại Nhà Trắng, Tổng Thống luôn có đầu bếp riêng hàng đầu sẵn sàng phục vụ những món ăn ngon nhất. Ví dụ ông Obama hàng ngày sẽ không phải bận tâm xem hôm nay mình đi chợ mua món gì ngon hay phải đi đâu để mua được món mỳ Ý hảo hạng. Tất cả những công việc nhỏ nhặt liên quan đến bữa ăn của gia đình đều được thực hiện bởi đội ngũ hậu cần ở Nhà Trắng. Nhưng đến cuối tháng, người phải trả hóa đơn cho những bữa ăn đó thì vẫn là Tổng Thống.

Không chỉ bữa ăn, những chi phí sinh hoạt khác như dầu gội, giấy vệ sinh hay đồ dùng cá nhân đều được bao gồm trong hóa đơn hàng tháng mà Tổng Thống phải chi trả. Tất nhiên, Tổng Thống Mỹ sẽ không cần phải quá “lăn tăn” về điều này bởi họ sẽ dùng khoản trợ cấp hàng năm để bù đắp.

Bài dịch trên được trích ra từ khoảng thời gian anh Callum rảnh rỗi, thường thì anh ấy đọc các bài dịch Quora và Medium và tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều bài dịch độc quyền của Callum trên Share Ngay. Hi vọng các bạn đón nhận!

Từ khóa tìm kiếm: donald trump facebook, donald trump wiki, donald trump vợ/chồng, donald trump twitter, donald trump jr, donald trump tiểu sử, donald trump sách, donald trump bao moi
TẠI SAO
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét