Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Cà khịa là gì?

Cà khịa đang là hot trend được sử dụng nhiều trên MXH. Nhiều người cho rằng từ khóa này chuẩn bị thay thế trào lưu khẩu nghiệp

Dạo một vòng mạng xã hội gần đây, nếu là một người tinh tế bạn sẽ phát hiện ra có một trend mới nổi, làm nảy sinh ra một thuật ngữ cũ mà lại mới, tưởng lạ mà hoá ra lại rất quen. Đó chính là "cà khịa".

"Cà khịa" đang là từ khóa hot nhất trên mạng
"Trong tất cả các loại cà, anh ta thích nhất là cà khịa".

"Hội những người từng "cà khịa" S.T và cái kết".

Tiếp nối truyền thống "khẩu nghiệp" trên mạng xã hội, cộng đồng cư dân mạng rảnh rỗi của chúng ta đã thu hẹp phạm vi "khẩu nghiệp" lại mà thay vào đó là đi "cà khịa". Bạn tự hỏi "cà khịa" là gì? "Cà khịa" thì khác gì với "khẩu nghiệp"? Dựa vào trải nghiệm bản thân và khả năng tự đúc kết không dựa trên lý thuyết nào cả thì chúng tôi tạm kết luận: Trong "khẩu nghiệp" có bao hàm "cà khịa", nếu như "khẩu nghiệp" mang nghĩa bao quát đến mọi vấn đề trong cuộc sống dù là vô hình hay hữu hình thì "cà khịa" là hành động khẩu nghiệp xuất phát từ mưu mô sẵn có, nhắm đến một chủ thể nhất định, có mục đích sâu xa và đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hàng loạt câu nói, ảnh chế về động từ này ra đời. Theo nhiều người, "cà khịa" đang là từ khóa hot nhất trên mạng.

"Cà khịa" trở thành câu cửa miệng của nhiều dân mạng.

Theo đó, hàng loạt câu nói ăn theo hot trend "cà khịa" ra đời.

Thậm chí, có người nói điều làm họ ám ảnh nhất không phải hình ảnh ghê rợn của phim Chuyện kinh dị lúc nửa đêm đang được công chiếu, mà là hai từ "cà khịa".

Những câu nói như "Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa", "Nhân chi sơ, tính cà khịa", "So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn"... xuất hiện hàng loạt dưới phần bình luận của mỗi bài viết, hình ảnh trên mạng xã hội.


"'Cà khịa' đã thay thế 'khẩu nghiệp' trở thành hot trend trên mạng", Hoàng Tâm (23 tuổi, TP.HCM) khẳng định.

Theo Wikipedia, cà khịa là từ ngữ địa phương mang hai nghĩa: cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau và xen vào chuyện riêng của người khác.

"Cà khịa, cà chớn, cà nhắc... là những từ ngữ người dân vùng mình hay dùng. Những từ này đều có nghĩa không mấy tích cực, chủ yếu chỉ những thanh niên thích xen vào chuyện của người khác", Văn Cường (24 tuổi, Sóc Trăng) nói.


Tuy nhiên, với nhiều dân mạng, từ "cà khịa" được sử dụng với ý nghĩa "sang" hơn. Một số người lý giải từ này dùng để chỉ việc "khẩu nghiệp" ở mức độ nhẹ hơn, xen vào chuyện người khác theo hướng "thanh lịch, tinh tế".

"Khi đi 'cà khịa', có thể người khác thấy khó chịu, riêng bạn sẽ thấy hả hê. Tuy nhiên, làm gì cũng cần có điểm dừng, đừng 'cà khịa' quá đà kẻo mang họa vào thân", Thúy Vy (24 tuổi, TP.HCM) nói.

Trên các diễn đàn, hội nhóm, từ khóa "cà khịa" đang viral và được sử dụng nhiều. Một số người cho rằng từ này sắp thay thế trào lưu "khẩu nghiệp" và trở thành hot trend duy trì trong thời gian dài.


Mạng xã hội là nơi dễ dàng tạo ra những trào lưu mới với mục đích "vui là chính". Trước hot trend cà khịa, nhiều câu nói khác cũng gây bão không kém như: Liêm sỉ gì tầm này, Em mún ún tà tữa, Chị hiểu hông, Để Mị nói cho mà nghe, Độ ta không độ nàng...

Tuy nhiên, số khác lại nói bản thân trông như "người tối cổ", bị "tiến hóa ngược" khi chứng kiến hàng loạt trào lưu này chưa lắng xuống đã có trào lưu mới thay thế như hiện tại.

"Thời đại mạng xã hội lên ngôi, chỉ cần không sử dụng điện thoại di động một ngày, bạn sẽ không biết những điều 'ghê gớm' gì đang xảy ra ngoài kia đâu", Thanh Hoàng (27 tuổi, TP.HCM) khẳng định.

Từ khóa tìm kiếm: cà khịa là gì, cà khịa là gì facebook, cà khịa là gì wikipedia, cà khịa là gì vậy, cà khịa nhau là gì, nhân chi sơ tính cà khịa là gì, cà khịa nghĩa là gì trên facebook, cà khịa facebook
TRÍ
https://me.momo.vn/khong

1 nhận xét

  1. Đừng bao giờ cà cà khịa em nhé, mấy anh suốt ngày cà khịa em