Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Nhân vô thập toàn nghĩa là gì?

Ai cũng có nhiều cái sai, sai nhỏ đến sai lớn. Nhưng quan trọng vẫn sống và làm tốt để ít sai và sửa sai
Có bao giờ bạn tự hỏi Nhân vô thập toàn nghĩa là gì?

nhan-vo-thap-toan-la-gi


Nhân vô thập toàn là gì?

Nhân vô thập toàn tức là “con người thì không hoàn toàn được cả mọi chuyện”. Thập toàn là 10 điều hoàn toàn, ý chỉ mọi điều hoàn toàn. Câu này có ý nói đã là người thì không thể hoàn hảo trong mọi điều được, cùng lắm là hoàn hảo chỉ 1, 2 điều.

Theo một truyện cổ , Nasruddin là hiện thân của những người độc thân khó tính. Trong một buổi trà dư tửu hậu, khi được hỏi lí do vì sao ông không lập gia đình, Nasruddin giải thích như sau “Suốt thời thanh niên, tôi đã dành trọn thời gian để tìm kiếm người đàn bà hoàn hảo. 
Tại Cairo, thủ đô của Ai Cập, tôi đã gặp người đàn bà vừa đẹp, vừa thông minh, với đôi mắt đen ngời như hạt ô-liu, nhưng người đàn bà này lại không dịu dàng chút nào. 
Tôi đành bỏ Cairo để đi Baghdad, thủ đô Iraq, tôi tìm thấy người phụ nữ vừa đẹp, vừa thông minh, vừa dịu dàng, độ lượng song nàng và tôi không bao giờ đồng quan điểm về bất cứ chuyện gì. Hết người này đến người khác, người được điều này lại thiếu điều kia. Tôi đã từng tưởng mình sẽ không bao giờ tìm được người phụ nữ lí tưởng cho cuộc đời mình. 
Thế rồi, một hôm, tôi gặp được nàng, người phụ nữ cuối cùng trong cuộc tìm kiếm của tôi. Nàng kết hợp tất cả những đức tính mà tôi hằng mong muốn. Nàng đúng là người hoàn hảo, nhưng cuối cùng tôi đành phải sống độc thân suốt đời vì người phụ nữ ấy cũng đang đi tìm một người đàn ông lí tưởng mà dưới mắt nàng,tôi là người đàn ông còn quá nhiều thiếu sót“

Người đàn ông độc thân trong câu chuyên trên đây đã quên một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống là luật thích nghi . Thay vì bắt người khác và cuộc sống phải thích nghi với chúng ta, chính chúng ta phải tìm cách thích nghi với cuộc sống và người khác .

Tâm lí thông thường của con người là đòi hỏi người khác hơn là đòi hỏi chính bản thân mình. Chúng ta đòi hỏi người khác phải thế này, thế kia nhưng chính chúng ta quên rằng chúng ta chưa làm được những điều mà người khác trông chờ nơi chúng ta.

  • Ai cũng có nhiều cái sai, sai nhỏ đến sai lớn. Nhưng quan trọng vẫn sống và làm tốt để ít sai và sửa sai.
  • Muốn lấy trai đẹp gái đẹp nhà giàu tốt tính, lãng mạng, thuỷ chung… lên trời mà kiếm. Bản thân mình có sứng hay không mà đòi hỏi với mong đợi.
  • Người có tính này tật kia. Bỏ qua mà sống cho đỡ mất thời gian suy tính so đo, chơi với nhau vì cái tốt nghĩ tới cái tốt.
  • Làm ăn không cần giỏi và đúng 100%. Chỉ cần tập chung vào 70%-80% cái mạnh của mình, cái làm ra nhiều tiền mà phát triển. Việc “lên đỉnh” thường tốn công và khó gấp bội. Núi cao chỉ dành cho cuộc thi, đời người không phải là cuộc thi mà là cả một chặng dài phát triển.
  • Sống muốn chu toàn tất cả, muốn không phật lòng ai thì chỉ có thánh. Sự cố gắng đó đôi khi lại biến mình thành người giả tạo, không thực lòng không rõ tâm trong cách hành xử.

Nhân vô thập toàn Tiếng Anh

“Every man has his faults.”

Nguồn tham khảo: 
1.  https://Hoathuytinh.com
2. https://hanhtrinhtuonglai.com

Từ khóa tìm kiếm: nhân vô thập toàn vạn hạnh vi tiên,em hiểu như thế nào về câu nói nhân vô thập toàn,nhân vô thập toàn tiếng trung,nghĩa của câu kim vô túc xích nhân vô thập toàn,nhân vô thập toàn tiếng anh,vạn hạnh vi tiên là gì,hoa vô bách nhật hương, nhân vô thiên nhật hảo,nhân vô viễn lự tất hữu cận ưu
TRÍ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét