Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Operon là gì?

Operon là gì,Operon là gì trắc nghiệm,Operon Lac,Operon Lac là gì,operon lac ở vi khuẩn e.coli là,Opêron là
Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi Operon là gì, vậy thì bạn đã vào đúng nơi đúng lúc bởi vì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

operon la gi trac nghiem,operon la gi,operon lac o vi khuan e coli la,operon lac cua vi khuan e coli gom co cac thanh phan theo trat tu,operon lac,operon lac la gi,trong cau truc cua mot operon lac nam ngay truoc vung ma hoa cac gen cau truc la,trp operon la gi


Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn.

Những ngày gần đây, nhiều bạn đang quan tâm đến Operon nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Operon là gì

Operon là gì, Opêron là? Operon là một cụm các gen cấu trúc phân bố liền nhau, có liên quan về chức năng và có chung một cơ chế điều hòa trên phân tử ADN của vi khuẩn.

Operon Lac là gì

Operon Lac, Operon là gì trắc nghiệm? Trình bày cấu trúc operon Lac ở E.coli.

Đáp án

Trên ADN, các gen có liên quan về chức năng thường được phân bố thành một cụm, có chung một cơ chế điều hòa được gọi là operon.

Operon Lac gồm các thành phần;
  • Nhóm gen cấu trúc liên quan nhau về chức năng nằm kề nhau.
  • Gen chỉ huy (O) nằm trước các gen cấu trúc, là vị trí tương tác với protein ức chế.
  • Vùng khởi động (P) nằm trước gen chỉ huy đó là vị trí tương tác của ARN polimeraza để khởi đầu phiên mã.

Ooperon lac ở vi khuẩn e.coli là

Cấu trúc opêron Lac ở E.coli bao gồm:

Z, Y, A: Các gen cấu trúc quy định tổng hợp các enzim tham gia vào các phản ứng phân giải đường lactôzơ trong môi trường để cung cấp năng lượng cho tế bào.

O (operator): Vùng vận hành là trình tự nuclêôtit đặc biệt tại đó prôtêin ức chế có thể liên kết làm ngăn cản sự phiên mã.

P (promoter): Vùng khởi động, nơi mà ARN polimeraza bám vào và khởi đầu phiên mã.

Gen điều hòa R tuy không nằm trong thành phần của opêron song cũng có vai trò quan trọng trong điều hòa hoạt động các gen. Khi hoạt động sẽ tổng hợp nên prôtêin ức chế. Prôtêin này có khả năng liên kết với vùng vận hành dẫn đến ngăn cản quá trình phiên mã.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Operon là gì,Operon là gì trắc nghiệm,Operon Lac,Operon Lac là gì,operon lac ở vi khuẩn e.coli là,Opêron là. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Trong cuộc sống không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết; có người đã vẽ một hình tròn trên cát và khẳng định rằng "Những gì tôi biết chỉ là phần bên trong của hình tròn này".

Blog Thành cá đù chấm com cũng chỉ là một trang blog nhỏ giữa hàng tỉ trang blog trên mạng thế giới. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét