Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

R.I.P - rest in peace nghĩa là gì?

Rest in peace là gì, RIP in peace, Rest in peace nghĩa là gì, Rip tiếng Anh la gì, Rip Facebook có nghĩa la gì
Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi - là gì, vậy thì bạn đã vào đúng nơi đúng lúc bởi vì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

rip facebook co nghia la gi,rip la gi,rip fb la gi,rip tieng anh la gi,ripe la gi,ripped la gi,r i p game,rest in peace la gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn.

Những ngày gần đây, nhiều bạn đang quan tâm đến - nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Rest in peace nghĩa là gì

RIP hoặc R.I.P là cách viết tắt của cụm từ Requiescat In Pace (số ít) hoặc Requiescant In Pace (số nhiều) trong tiếng Latinh, có nghĩa là Hãy yên nghỉ hoặc Hãy nghỉ ngơi trong bình yên.

R.I.P thường được viết hoặc khắc trên bia mộ người chết, hình thức này xuất hiện từ thời Thánh lễ Tridentine (còn gọi là Thánh lễ bằng tiếng Latinh) được Giáo hội Công giáo Roma lần đầu tổ chức vào năm 1536.

Trong tiếng Anh, tương đương với cụm từ (tiếng Latinh) ở trên là Rest In Peace (động từ nguyên mẫu không bắt đầu bằng to), cũng được viết tắt là R.I.P.

Mặc dù “Rest In Peace” đích thị là tiếng Anh, thế nhưng ở các nước không sử dụng tiếng Anh (hoặc vì kỳ thị mà ghét dùng tiếng Anh) người ta vẫn dùng ba chữ R.I.P để ghi lên mộ phần người chết, bởi đó là “Requiescat In Pace” trong tiếng Latinh.

Trong tiếng Việt, tùy tín ngưỡng, tôn giáo, R.I.P có nghĩa là Hãy an nghỉ, An giấc nghìn thu, Xin chia buồn, Vĩnh sanh cực lạc, Nhàn du tiên cảnh..

Trong thời 4 chấm 0, khi biết thông tin một ai đó qua đời hoặc gặp chuyện chẳng lành thì cư dân mạng hay còm (comment - bình luận dưới bài viết) là R.I.P với nghĩa là Xin chia buồn.

Ví dụ như sau khi nghe bài Beat It (chính thức được phát hành vào ngày 14-2-1983) của ông vua nhạc Pop Michael Jackson, một số người nước ngoài đã bình luận: “We miss you, RIP MJ” (Chúng tôi nhớ anh, Hãy yên nghỉ, Michael Jackson); “It’s so sad that one of the best singers and talents is dead, RIP MJ” (Thật buồn khi một trong những ca sĩ và tài năng xuất sắc nhất đã qua đời, Hãy yên nghỉ, Michael Jackson); “RIP MJ we will always remember you” (Hãy yên nghỉ, Michael Jackson, chúng tôi sẽ luôn nhớ đến anh)...

Hoặc mới đây ở Việt Nam, sau khi ca sĩ Phi Nhung ra đi vĩnh viễn (1972-2021), cư dân mạng đã RIP bày tỏ sự tiếc thương và cầu chúc ca sĩ này ra đi thanh thản, tạo nên hiệu ứng #R.I.P lan tỏa một cách đầy xúc động, nhân văn trên cộng đồng mạng.

Rip Facebook có nghĩa là gì

Ngôn ngữ mạng có từ RIP Facebook, nói về thủ đoạn đối phương đưa ra nhằm giết chết một tài khoản nào đó. Đó là khi đối phương vu cáo rằng tài khoản của người này có quá nhiều sai phạm nhằm lừa Facebook hiểu nhầm tài khoản của người này bị hack, chứa nội dung tình dục, bị lạm dụng, tài khoản giả mạo...

Điều này, theo quy định của Facebook, sẽ là nguồn cơn khiến tài khoản của người này bị khóa, sau 2 tuần mà tài khoản đó không được người này xác thực thì sẽ bị xóa hoàn toàn - RIP Facebook.

Lưu ý, RIP với ngữ nghĩa nói trên phải luôn được viết IN HOA. Nếu viết rip thì đây là danh từ, ngoại động từ, nội động từ tiếng Anh. Là danh từ, rip có mấy nét nghĩa (không được hay ho) gần như đối nghịch với RIP:
  1. Con ngựa còm, con ngựa xấu;
  2. Người chơi bời phóng đãng;
  3. Chỗ nước xoáy (do nước triều lên và nước triều xuống gặp nhau);
  4. Sự xé, sự xé toạc ra;
  5. Vết rách, vết xé dài.

Ngoài ra, cũng có một dạng RIP nữa được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Routing Information Protocol”, nghĩa là một giao thức định tuyến dùng để quảng bá thông tin về địa chỉ mạng mà mình muốn quảng bá ra bên ngoài và thu thập thông tin để ghi vào bảng định tuyến cho router (thiết bị định tuyến dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối).

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Rest in peace là gì, RIP in peace, Rest in peace nghĩa là gì, Rip tiếng Anh la gì, Rip Facebook có nghĩa la gì. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Trong cuộc sống không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết; có người đã vẽ một hình tròn trên cát và khẳng định rằng "Những gì tôi biết chỉ là phần bên trong của hình tròn này".

Blog Thành cá đù chấm com cũng chỉ là một trang blog nhỏ giữa hàng tỉ trang blog trên mạng thế giới. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.

Từ liên quan rip facebook co nghia la gi,rip la gi,rip fb la gi,rip tieng anh la gi,ripe la gi,ripped la gi,r i p game,rest in peace la gi
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét