Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Toàn cầu hóa là gì?

Biểu hiện của toàn cầu hóa là gì,Ví dụ về toàn cầu hóa,Xét về bản chất, toàn cầu hóa là gì,Toàn cầu là gì,Chống toàn cầu hóa là gì,Ví dụ về toàn cầu h
Bạn đang tìm kiếm đáp án của câu hỏi toàn cầu hóa là gì, ví dụ về toàn cầu hóa vậy thì bạn đã vào đúng nơi đúng lúc bởi vì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

vi du ve toan cau hoa san xuat,ban chat cua toan cau hoa la gi,mat tich cuc cua toan cau hoa la,chong toan cau hoa la gi,bieu hien cua toan cau hoa la gi,xet ve ban chat toan cau hoa la gi,vi du ve toan cau hoa,viec ton tai cua toan cau hoa la gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock cáo giúp tôi nhé. Cảm ơn.

Thời điểm hiện tại có nhiều bạn đang quan tâm đến toàn cầu hóa nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và có dành thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Toàn cầu là gì

Toàn cầu là một hiện tượng mang thuộc tính có liên quan đến toàn thế giới, hoàn toàn hoặc toàn diện. Có thể thấy rằng ví dụ điển hình của toàn cầu là điều kiện không khí trên Trái Đất.

Toàn cầu hóa là gì

Toàn cầu hóa là một hiện tượng gắn liền với sự gia tăng về số lượng cũng như cường độ của các cơ chế, tiến trình và hoạt động nhằm thúc đẩy gia tăng sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia trên thế giới cũng như sự hội nhập kinh tế và chính trị ở cấp độ toàn cầu.

Toàn cầu hóa làm lu mờ các đường biên giới quốc gia, thu hẹp các khoảng không gian trên các khía cạnh đời sống kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của thế giới.

vi du ve toan cau hoa san xuat,ban chat cua toan cau hoa la gi,mat tich cuc cua toan cau hoa la,chong toan cau hoa la gi,bieu hien cua toan cau hoa la gi,xet ve ban chat toan cau hoa la gi,vi du ve toan cau hoa,viec ton tai cua toan cau hoa la gi
Toàn cầu hóa làm lu mờ các đường biên giới quốc gia. Ảnh: Google

Toàn cầu hóa kinh tế là một xu thế khách quan, lôi cuốn ngày càng nhiều nước tham gia; xu thế này đang bị một số nước phát triển và các tập đoàn kinh tế tư bản xuyên quốc gia chi phối, chứa đựng nhiều mâu thuẫn, vừa có mặt tích cực vừa có mặt tiêu cực, vừa có hợp tác vừa có đấu tranh.

Biểu hiện của toàn cầu hóa là gì

Biểu hiện của toàn cầu hóa là:
 1. Sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại quốc tế.
 2. Sự phát triển và tác động to lớn của các công ty xuyên quốc gia. Giá trị trao đổi tương đương ¾ giá trị thương mại toàn cầu .
 3. Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn, nhất là công ty khoa học- kỹ thuật 
 4. Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực (EU, IMF, WTO…) nhằm giải quyết vấn đề kinh tế chung của thế giới và khu vực .
 5. Đây là xu thế khách quan khó có thể đảo ngược.

Ảnh hưởng của toàn cầu hóa

Ảnh hưởng tích cực của toàn cầu hóa
 • Thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển và xã hội hóa của lực lượng sản xuất, đưa lại sự tăng trưởng cao.
 • Góp phần chuyển biến cơ cấu kinh tế.
vi du ve toan cau hoa san xuat,ban chat cua toan cau hoa la gi,mat tich cuc cua toan cau hoa la,chong toan cau hoa la gi,bieu hien cua toan cau hoa la gi,xet ve ban chat toan cau hoa la gi,vi du ve toan cau hoa,viec ton tai cua toan cau hoa la gi
Toàn cầu hóa góp phần chuyển biến cơ cấu kinh tế. Ảnh: Google

Ảnh hưởng tiêu cực của toàn cầu hóa
 • Đào sâu hố ngăn cách giàu nghèo và bất công xã hội.
 • Đời sống con người kém an toàn, tạo ra nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc và độc lập tự chủ của các quốc gia.

Toàn cầu hoá vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với các nước đang phát triển.

Thời cơ
 • Các nước có điều kiện mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học - kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khai thác vốn đầu tư , tiếp thu thành tựu mới của khoa học - kỹ thuật.
 • Có điều kiện gia nhập các tổ chức quốc tế và khu vực, đẩy nhanh quá trình hội nhập. 

Thách thức
 • Hội nhập trong điều kiện dân trí thấp, kinh tế kém phát triển... tạo ra áp lực cạnh tranh lớn, khốc liệt đối với các nước đang phát triển .
 • Giải quyết mối phát triển kinh tế với bảo tồn tài nguyên, môi trường .
 • Giữ gìn , phát triển văn hoá dân tộc, kết hợp truyền thống với hiện đại 
 • Toàn cầu hóa vừa là thời cơ, cơ hội lớn cho các nước phát triển mạnh, đồng thời cũng tạo ra những thách thức lớn đối với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, là nếu bỏ lỡ thời cơ sẽ tụt hậu nguy hiểm.

Ví dụ về toàn cầu hóa

Ví dụ về toàn cầu hóa đó là việc hình thành các tổ chức có hoạt động trên khắp thế giới.
 • Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN
 • Tổ chức Thương mại thế giới WTO
 • Quỹ tiền tệ quốc tế IMF
 • Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC
 • Ngân hàng thế giới  WB
 • ...

Xét về bản chất, toàn cầu hóa là gì

Bản chất của toàn cầu hóa là quá trình tăng lên mạnh mẽ những mối liên hệ, những ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, dân tộc trên thế giới. 

Chống toàn cầu hóa là gì

Chống toàn cầu hóa là chống lại việc Chủ nghĩa tư bản lợi dụng toàn cầu hóa để áp đặt một kiểu toàn cầu hóa tiêu cực, phi nhân tính; chống lại sự lũng đoạn của hệ thống quyền lực tư bản độc quyền quốc tế, đồng thời hướng tới xây dựng một trật tự thế giới mới dân chủ, công bằng và bình đẳng hơn.

Ví dụ về toàn cầu hóa sản xuất

Ví dụ về toàn cầu hóa sản xuất, sản xuất máy bay dân dụng Airbus A220 - một trong những máy bay dân dụng lớn nhất kể từ trước cho tới năm 2016. Máy bay Airbus A220 là loại máy bay phản lực thân hẹp, hai động cơ, kích cỡ tầm trung dùng để chở khách. 

Để sản xuất được máy bay này, hãng Airbus phải bố trí 40.000 người tại 15 nhà máy đặt tại 4 nước: Đức, Tây Ban Nha, Vương Quốc Anh và Pháp. 

Hai quá trình toàn cầu hóa thị trường và toàn cầu hóa quá trình sản xuất vẫn đang tiếp tục diễn ra. Các công ty đa quốc gia, công ty quốc tế ngày càng đẩy mạnh tham gia vào quá trình này một cách sâu sắc và liên tục điều chỉnh các hoạt động của mình để phù hợp hơn với các điều kiện kinh doanh ngày càng thay đổi nhanh chóng của quá trình toàn cầu hóa. 

Ví dụ về toàn cầu hóa trong kinh tế

Ví dụ, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tác động nghiêm trọng đến Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Tất cả các quốc gia này đều là thành viên của Liên minh Châu Âu, tổ chức này phải tham gia để cứu trợ các quốc gia nợ nần, mà sau đó được biết đến với tên viết tắt PIGS.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Biểu hiện của toàn cầu hóa là gì,Ví dụ về toàn cầu hóa,Xét về bản chất, toàn cầu hóa là gì,Toàn cầu là gì,Chống toàn cầu hóa là gì,Ví dụ về toàn cầu hóa sản xuất. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Trong cuộc sống không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết; có người đã vẽ một hình tròn trên cát và khẳng định rằng "Những gì tôi biết chỉ là phần bên trong của hình tròn này".

Blog Thành cá đù chấm com cũng chỉ là một trang blog nhỏ giữa hàng tỉ trang blog trên mạng thế giới. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn

Disclaimer:  Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét