Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Hồi quang phản chiếu là gì? Bí ẩn ít ai biết!!!

Hồi quang phản chiếu VOZ, Hồi quang phản chiếu tai nạn giao thông, 14 hiện tượng trước khi chết, Terminal lucidity, Hồi quang phản chiếu khi tai nạn
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi hoi quang phan chieu khi bi tai nan, hoi quang phan chieu tai nan giao thong, hoi quang phan chieu voz, hoi duong, terminal lucidity, 14 hien tuong truoc khi chet, hien tuong nao uoc vi nhu ngon nen ot nhien ruc sang roi lui tan, su minh man cuoi cung. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

hoi quang phan chieu khi bi tai nan, hoi quang phan chieu tai nan giao thong, hoi quang phan chieu voz, hoi duong, terminal lucidity, 14 hien tuong truoc khi chet, hien tuong nao uoc vi nhu ngon nen ot nhien ruc sang roi lui tan, su minh man cuoi cung


Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Hồi quang phản chiếu nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hồi quang phản chiếu là gì

Hồi quang phản chiếu là hiện tượng một người đang bị bệnh nặng, cơ thể suy yếu, đột nhiên trở nên tỉnh táo, thân thể khỏe mạnh, hoặc nói cười sảng khoái, muốn ăn uống.

Thông thường người bệnh rơi vào trường hợp này thì khoảng hai tiếng đồng hồ sau sẽ tử vong. Hiện tượng này được ví với hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ánh lửa tự nhiên rực sáng.

Hiện tượng người bệnh bỗng nhiên khỏe mạnh trở lại rồi chết được ví với hình ảnh ngọn nến bùng sáng trước khi lụi tàn.

Trong một số trường hợp, toàn bộ ý thức dường như đã hồi phục. Trong các trường hợp “hồi quang phản chiếu”, làm thế nào một đại não bị hư hỏng lại có thể truyền tải được ý thức hoàn chỉnh như vậy?

Các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa thực sự giải mã được hiện tượng bí ẩn này; nhưng theo quan niệm của nhà Phật thì hiện tượng hồi quang phản chiếu lại không khó lý giải. Bởi vì Phật gia cho rằng vật chất và tinh thần là có tác động qua lại với nhau; và linh hồn của một người tồn tại hoàn toàn độc lập với thân thể.

Do đó, việc một người có thể hoàn toàn tỉnh táo trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời là do linh hồn của người đó làm chủ; nó không phụ thuộc vào tình trạng của thân thể vào lúc đó. 

Các thuyết về hồi quang phản chiếu

Để giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này, có giả thiết cho rằng khi một người chuẩn bị qua đời là bước sang thế giới khác, linh hồn của người đó sẽ rút dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não. Khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không còn bị ảnh hưởng của vật chất, người đó có thể trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ đặc biệt.

Có giả thiết lại giải thích về mặt tình cảm, nói rằng thời điểm cận kề cái chết là lúc con người ta khao khát sự sống nhất và muốn tạo những kỷ niệm vui vẻ cuối cùng với người thân vì vậy đã xảy ra hồi quang phản chiếu.

Một giả thiết cho rằng khi chuẩn bị bước sang thế giới khác, linh hồn của một người sẽ rút dần khỏi thể xác.

Câu chuyện về hồi quang phản chiếu

Dưới đây là một số câu chuyện về hồi quang phản chiếu tôi sưu tầm trên mạng (tính xác thực chưa được kiểm chứng) các bạn tham khảo thôi nha:
  • Chyện số 1: Cách đây cũng không lâu, có video quay con bé đi xe đạp 3 bánh chơi ở trong khu phố bị ô tô từ góc khuất cuốn vào gầm, vậy mà nó đứng dạy chạy mất tiêu, hay có clip khác quay thằng bé bị ô tô đâm văng xa chục mét vẫn đứng dậy chạy tiếp. Thực ra các vụ đếu xảy ra chấn thương nội tạng, nhưng nỗi sợ quá lớn khiến sản sinh hormone ức chế mất hoàn toàn các tín hiệu về cơn đau. Còn mấy bạn kể về mấy người sắp chết liền đi chào họ hàng, thực ra rất dễ giải thích: vì bản thân họ chịu được đến đâu họ biết hết, chỉ bạn là không biết mà thôi. Họ có bệnh nhưng không muốn nói, hoặc nói mà bạn cũng chẳng tưởng tượng nổi.
  • Chyện số 2: Ông thằng bạn tao 94 tuổi khoẻ như vâm. Tự nhiên một ngày ông ấy đi thăm một loạt hàng xóm, nhà nào cũng vào. Về nhà ông vác cuốc ra vườn cuốc trông rau, bình thường ông chỉ làm đến 5h nhưng hôm ấy ông cuốc mãi 7h , mọi người bảo ông nghỉ tay thì ông bảo để ông cuốc nốt kẻo ko kịp (lúc đó ko ai để ý chữ ko kịp đó), xong vào ăn cơm ông dặn con cháu đủ thứ , đêm hôm đó là ông mất, lên nằm ngủ ko dậy nữa, khuôn mặt vẫn thấy rất thư thái
  • Chyện số 3: Nghe đâu có vụ tai nạn người bị cán đứt đôi mà nạn nhân còn tỉnh bơ như ko có chuyện gì xảy ra, còn vén vén bụng lên xem nội tạng của mình. Không tỏ ra đau đớn hay gì cả, như rằng đó là cơ thể của người khác vậy dù trên lý thuyết thì cái mức độ đau đớn lẽ ra phải khiến người đó ngất ngay lập tức. Người đó sau khi lên xe cứu thương thì qua đời không lâu sau đó. Vậy rõ ràng hiện tượng này thực sự khá bí ẩn nếu xét theo phương diện khoa học, nhưng nếu xét theo tâm linh thì rất dễ giải thích.

Hồi quang phản chiếu có thật hay không

Khoa học cũng ghi nhận hiện tượng hồi quang phản chiếu, dù thật sự vẫn còn rất mơ hồ - về cả cơ sở lẫn khả năng chứng minh, lý giải. Kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học cho thấy trong số 227 bệnh nhân sa sút trí tuệ được theo dõi, khoảng 10% cho thấy có sự sáng suốt hơn hẳn ở giai đoạn cuối đời.

Từ việc đánh giá tài liệu của mình, nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng khoảng 84% những người trải nghiệm sự sáng suốt ở giai đoạn cuối sẽ đi đến cái chết nhanh hơn trong vòng một tuần, và 42% số người còn lại qua đời vào chính ngày xảy ra hiện tượng. Vậy làm thế nào một bộ não bị phá hủy bởi bệnh tật trong nhiều năm lại trở nên sáng suốt lúc cận kề cái chết?

Nhà nghiên cứu đưa ra ví dụ về một phụ nữ 91 tuổi bị bệnh Alzheimer. Trong suốt 15 năm, người phụ nữ này đã rơi vào tình trạng vô thức và không nhận ra con gái hay bất cứ ai. Vào một buổi tối, bà bắt đầu trò chuyện rất thân tình với con gái. Bà nói về nỗi sợ chết, những khó khăn mà bà đã trải qua với gia đình. Và vài giờ sau đó, bà đã qua đời.

Về mặt tình cảm, người ta cho rằng đây là một món quà cho người bệnh có một cơ hội cuối cùng để được ở bên người thân yêu và nói lời tạm biệt cuối cùng với họ.

Từ trường hợp trên, đã xuất hiện nhiều giả thiết về cả mặt tâm linh và khoa học xoay quanh hiện tượng “hồi quang phản chiếu”, nhưng vẫn không đủ thông tin để xác định một cơ chế dứt khoát.

Đến nay, câu trả lời cho hiện tượng “hồi quang phản chiếu” vẫn còn bỏ ngỏ. Một số triết gia và nhà thần học đã đưa ra giả thuyết rằng ý thức của con người nằm ngoài phạm vi hoạt động của bộ não. Ý tưởng này đã được đề xuất như một lời giải thích cho những trải nghiệm cận tử.

Thật ra chuyện này cũng có thể giải thích theo góc nhìn khoa học. hồi quang phản chiếu không xảy ra với tất cả mọi người có thể xảy ra với một số trường hợp nhất định. não được cấu trúc bởi 3 layer từ trên xuống vỏ não (cortex), cảm xúc(linmbic system) và sinh tồn. những suy nghĩ thông minh và sáng suốt xảy ra ở vỏ não .khi mà Người già bị đau bệnh. Vỏ não họ bị chi phối bởi những cảm giác đau từ cơ quan gửi về khiến cho nó bị ức chế. Nhưng khi mà những cơ quan đó chết thì tính hiệu đau không còn gửi lên nữa; lúc đó vỏ não được giải phóng. và họ đột nhiên trở nên minh mẫn hơn. Dĩ nhiên là chuyện này sẽ không kéo dài lâu bởi vì cơ quan đó đã chết rồi. do đó cuối cùng cơ thể cũng sẽ chết theo.
hoi-quang-phan-chieu-voz

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Hồi quang phản chiếu VOZ, Hồi quang phản chiếu tai nạn giao thông, 14 hiện tượng trước khi chết, Terminal lucidity, Hồi quang phản chiếu khi bị tai nạn, Hồi dương. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét