Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Adonis là gì? Ý nghĩa hoa Adonis là gì?

Bạn đang quan tâm tới Adonis là gì, Adonis là hoa gì thanhcadu.com chia sẻ giải thích ý nghĩa của Adonis với câu trả lời đúng nhất
Bạn đang quan tâm tới Adonis là gì, Adonis là hoa gì thanhcadu.com chia sẻ giải thích ý nghĩa của Adonis với câu trả lời đúng nhất.

adonis-la-hoa-gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Adonis nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Adonis là gì

Adonis là gì? Adonis là một anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, người yêu của thần Aphrodite. 

Câu chuyện về Adonis và Aphrodite

Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp Aphrodite quyền lực to lớn đến như thế, có thể bắt mọi vị thần, kể cả thần Zeus cho đến những người trần thế phải khuất phục, phải đau khổ vì Tình yêu và Sắc đẹp, thế mà bản thân nữ thần lại không tránh khỏi tai họa đó, lại không chế ngự được quyền lực của mình để đến nỗi mình cũng bị đau khổ vì Tình yêu và Sắc đẹp! Adonis là chàng trai đã gây ra cho vị nữ thần danh tiếng này những giọt nước mắt đau thương.

Chuyện về gia đình chàng cũng hơi lôi thôi. Cha Adonis là Cyniras (Kyniras) vua đảo Chypre. Ông sinh được một người con gái đẹp đẽ tuyệt vời, tên gọi là Myrrha. Tự hào về người con gái nhan sắc đó, ông đã có lần, thậm chí nhiều lần, cho rằng con gái ông là đẹp nhất thế gian. Đó là một điều ngu xuẩn của kẻ hợm mình song dẫu sao cũng còn tha thứ được. Nhưng tệ hại hơn nữa Cyniras như ếch ngồi đáy giếng đã dám tự xưng không biết ngượng mồm, cho con gái mình là đẹp hơn ai hết, hơn cả nữ thần Aphrodite. Đúng là "coi trời bằng vung".

Vì thế Cyniras bị trừng phạt. Nữ thần Aphrodite bằng những phép mầu nhiệm của mình, làm cho Cyniras mất trí, mất trí đến nỗi tưởng con gái mình là vợ mình. Và Adonis đã ra đời trong sự chăm sóc của người mẹ là nàng Myrrha. Nhưng Myrrha vừa sinh con xong là bị vua cha đuổi ra khỏi nhà. Nàng bế con đi lang thang hết nơi này đến nơi khác. Một hôm đi đến một ngọn đồi nàng kiệt sức chết, và biến thành một thứ cây có nhựa thơm mà ngày nay gọi là cây myrrhe. Nữ thần Aphrodite động lòng trắc ẩn, đón lấy Adonis đem về nuôi. Nhưng lại trao cho nữ thần Perséphone vợ của thần Hadès dưới âm phủ nuôi hộ. Ít lâu sau Aphrodite xuống âm phủ xin lại Adonis thì nữ thần Perséphone không trả, nhất quyết không trả. Không trả chỉ vì một lẽ rất vô lý mà không dám nói ra: Adonis đẹp quá, đẹp đến nỗi Perséphone yêu, quá yêu, không muốn cho chàng trai đó thoát khỏi tay mình. Hai vị nữ thần cãi cọ với nhau mất mặn mất nhạt, cuối cùng phải đưa lên thần Zeus phân xử. Zeus, quả xứng đáng là bậc phụ vương của các thần, quyết định: Adonis luân phiên ở với mỗi vị nữ thần nửa năm. Mùa xuân, mùa hè ở với Aphrodite; mùa thu, mùa đông ở với Perséphone.

Năm ấy, vào độ đầu xuân, Adonis sống với Aphrodite. Khó mà nói được vị nữ thần này yêu Adonis đến như thế nào. Tất nhiên nếu không yêu thì đã chẳng có chuyện tranh giành với Perséphone. Nàng yêu Adonis say đắm đến nỗi quên cả trở về cung điện Olympe, quên cả hòn đảo Cythère đầy hoa nở và biết bao nhiêu ngày hội lễ ở nơi này, nơi khác.

Aphrodite lúc nào cũng quấn quít bên Adonis. Nàng yêu chàng trai ấy quá đỗi, đến mức mà chỉ vắng chàng một lát là nàng đã nơm nớp lo sợ, tưởng tượng ra bao nhiêu điều rủi ro xảy ra đối với chàng. Mỗi khi Adonis đi săn là Aphrodite cũng đi theo, mặc dù đi săn không phải là thú vui của nàng. Nàng quên cả việc giữ gìn sắc đẹp, theo bước Adonis vào rừng, đày đọa mình dưới nắng trưa mưa sớm. Nàng căn dặn Adonis không được săn thú dữ mà chỉ được săn bắt những con vật bé nhỏ, hiền lành, không thể gây nguy hiểm cho mình như: Hươu, nai, chồn, cáo, thỏ, gà... nàng cầu khẩn các vị thần Olympe phù hộ cho Adonis thoát khỏi những chuyện không may có thể xảy ra trong khi chàng mải mê săn bắn.

Aphrodite lúc nào cũng quấn quít bên Adonis. Nhưng mọi sự tính toán, lo xa của nàng vẫn không giúp chàng thoát khỏi tai nạn. Và xót xa thay, tai họa ấy lại là điều mà Aphrodite đã lường tính trước, đã từng căn dặn Adonis tưởng như đến đứt đầu lưỡi. Đó là một ngày đẹp trời, Adonis đi vào rừng săn. Nhưng hôm ấy không rõ chuyện gì Aphrodite không cùng chàng vào rừng được. Tuy nhiên điều đó không hề làm Adonis kém phần say sưa, hăng hái trong thú vui săn bắn. Chàng đã bắn được khá nhiều chồn, thỏ, gà rừng... Bỗng đâu từ một bụi rậm không xa chàng lắm chạy xồ ra một con lợn rừng. Con lợn hộc lên lướt qua trước mặt chàng. Bầy chó sủa ầm lên và rượt theo. Adonis sung sướng, chắc mẩm chuyến này chàng sẽ hạ được con mồi béo bở, lập một chiến công, vì xưa nay chàng chưa bao giờ hạ được một con thú to lớn hung dữ như con lợn rừng. Đàn chó lao vút đi và chẳng mấy chốc đã bổ vây quanh con lợn. Adonis chạy tới, tay cầm lao nhọn. Vào lúc chàng vừa ngả người lấy đà thì con lợn lao mạnh ra, húc băng đi một con chó và phóng như bay vào người chàng. Đầu lợn rắn như đá với những chiếc răng nanh nhọn hoắt đâm bổ vào đùi chàng, sục vào bụng chàng, Adonis ngã vật ra, máu đỏ phun, chảy lênh láng trên mặt đất. Con lợn vượt đi, thoát khỏi tai họa. Còn Adonis nằm đấy, bóng đen phủ kín mặt chàng.

Aphrodite được tin Adonis chết, bủn rủn cả người. Nàng cố nén đau thương lần vào khu rừng trên đảo Chypre tìm xác chàng thanh niên xinh đẹp, yêu dấu của mình. Nàng trèo đèo, lội suối, len lỏi qua các bụi gai rừng sắc nhọn. Đá cứng làm đôi chân nàng xinh xắn, nõn nà là như thế, mà dập nát, ứa máu. Gai rừng cào xé rách áo, làm xây xát da thịt nàng. Cuối cùng Aphrodite tìm được xác Adonis. Nàng ngồi xuống bên chàng khóc than thảm thiết, đưa tay vuốt mớ tóc xõa bết dính mồ hôi và đất bụi trên vầng trán cao đẹp của chàng, mớ tóc vô vàn thân yêu và quen thuộc đối với nàng. Nàng bế xác chàng trên tay đưa về làm lễ an táng. Người xưa kể, máu của Adonis nhỏ xuống trên đường đã làm mọc lên những bông hoa anémone, một thứ hoa nở vào những ngày đầu xuân song sớm nở mà chóng tàn. Còn máu của Aphrodite do bị gai cào, đá cứa, nhỏ xuống những bông hoa (hồng) trắng biến thứ hoa này thành thứ hoa có màu hồng thắm, loại hoa của Tình yêu, Sắc đẹp và Tuổi trẻ. Thần Zeus thương người thanh niên trẻ đẹp, sớm phải lìa đời xuống vương quốc của thần Hadès, nên cứ như lệ thường lúc chàng còn sống cho chàng mỗi năm khi xuân về sống lại - phục sinh - để trở về với Aphrodite ở thế giới loài người. Có người lại kể Adonis chết vì thần Arès, "chồng" Aphrodite. Biết vợ mình đem lòng yêu say đắm Adonis, vị thần Chiến tranh - Arès nổi ghen, xúi một con lợn rừng lao bổ vào Adonis.

Có người lại nói, Zeus phân xử: Adonis sống với mỗi nữ thần một phần ba thời gian của một năm, còn lại thì tùy ý Adonis. Từ đó Adonis sống đúng một phần ba thời gian với Aphrodite, vì thế Perséphone ghen, xui Arès bày mưu giết chết Adonis. Người ta còn kể, không phải máu của Aphrodite đã nhuộm những bông hoa trắng thành bông hoa hồng, mà chính là máu của Adonis nhỏ xuống đất đã sinh ra thứ hoa đẹp đẽ, thanh cao đó.

Adonis là hoa gì

Adonis là hoa thu mẫu đơn, thể hiện sự tinh tế và duyên dáng, hoa Adonis quyến rũ truyền cảm hứng cho nhà thơ, nghệ sĩ, và nhạc sĩ trong nhiều thế kỷ với cánh hoa hình chén đầy màu sắc của họ và tương phản bóng tối hoặc màu vàng ở giữa. Là một thiết yếu của khu vườn và cây trồng bên đường, loài hoa phổ biến này được gắn với một lượng đáng ngạc nhiên của chủ nghĩa tượng trưng cho nhiều nền văn hóa khác nhau.

y-nghia-hoa-thu-mau-don
Hoa Adonis còn có tên gọi là hoa thu mẫu đơn. Ảnh: Google

Toàn bộ chi bao gồm 120 loài khác nhau tất cả được bao gồm dưới tên khoa học Anemone. Những bông hoa cũng thường được gọi là windflowers, và tên thứ hai này được bắt nguồn từ ý nghĩa nguyên gốc. Anemone bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp có cùng một cách đánh vần, có nghĩa là “con gái của gió”. Nó là sự kết hợp của Anemos, từ cho gió, và các -one hậu tố, có nghĩa là phái nữ hoặc con gái. Nó đã đạt được tên này bởi vì những huyền thoại liên quan đến các vị thần Hy Lạp của bốn phương, nhưng ý nghĩa của hoa cũng được gắn liền với những câu chuyện của Adonis và Aphrodite. Nữ thần của tình yêu giữ Adonis là bạn đồng hành của mình quá lâu và các vị thần khác đã giết ông ta, vì vậy cô khóc trước mộ của ông và những giọt nước mắt cho tình yêu của cô rơi xuống hóa thành hoa thu mẫu đơn.

Các huyền thoại Hy Lạp cho hoa thu mẫu đơn mượn ý nghĩa kép của sự xuất hiện của những cơn gió mùa xuân và sự mất mát của một người thân với cái chết. Người Victoria lại có quan điểm hơi khác về sự mất mát thể hiện bằng những bông hoa và sử dụng nó để đại diện cho một tình yêu bị bỏ rơi của bất cứ loại nào trong ngôn ngữ phức tạp của hoa. Nền văn hóa Trung Quốc và Ai Cập coi đây là biểu tượng của bệnh vì các màu sắc, trong khi nông dân châu Âu mang chúng để tránh khỏi bệnh tật. Phản ứng tự nhiên của hoa đóng lại vào ban đêm và mở ra cho buổi sáng có nghĩa là nó tượng trưng cho dự đoán cho một cái gì đó sắp đến. Đó là một biểu tượng của sự xui xẻo đối với nhiều nền văn hóa phương Đông, nhưng phương Tây thường xem nó như là một bảo vệ chống lại ác ma và bệnh tật.

Thu mẫu đơn đến trong tất cả các loại màu, vì vậy nên xem xét ý nghĩa của các màu sắc khác biệt nữa. Màu đỏ và hồng gắn liền chặt chẽ với chủ đề tình yêu bị bỏ hoặc bị chết. Trắng cũng có nghĩa là cái chết và không may mắn trong văn hóa phương Đông vì màu trắng là màu sắc được sử dụng tại đám tang. Tím và xanh cũng rất phổ biến và phù hợp nhất với các dự đoán và bảo vệ trước sự xấu xa.

Trong khi thảo mộc Trung cổ dùng hoa này để sử dụng trong điều trị đau đầu và bệnh gút, nó hiếm khi được sử dụng trong thời hiện đại bởi vì tất cả các giống đều độc ở mức độ khác nhau.  gỗ thu mẫu đơn châu Âu thông thường, một phiên bản màu trắng với một hoa nhỏ hơn nhiều so với các loại khác, vẫn còn được sử dụng bởi một số người bị gout, đau dạ dày, và hen suyễn. Các hoa màu tím mang lại một chất nhuộm màu xanh lá khi luộc và có thể nhuộm màu trứng Phục Sinh và sợi len.

Thông điệp của hoa thu mẫu đơn: Nhìn về tương lai và không từ bỏ những người bạn yêu thương. Một cái gì đó mới luôn kề bên ta, không quan trọng những thứ tồi tệ trông ra sao ở hiện tại.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Adonis là gì? Ý nghĩa hoa Adonis là gì?. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.

Từ khóa adonis than thoai hy lap, adonis nghia la gi, adonis la gi, adonis truyen tranh, adonisjs, adonis la hoa gi, adonis tu lo kho, adonis esports, Adonis Truyện Tranh, Adonis thần thoại Hy Lạp, Adonis nghĩa là gì, Adonis là gì, Adonis là hoa gì, AdonisJS
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét