Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Azota là gì?

Azota là gì, Cách sử dụng Azota cho giáo viên, Azota đăng ký, azota. vn đăng nhập, Cách sử dụng Azota cho học sinh, Azota giám sát như thế nào
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi azota giam sat nhu the nao, azota giam sat hoc sinh nhu the nao, azota la gi, cach dung azota cho hoc sinh, azota nop bai, azota vn dang nhap, cach su dung azota cho giao vien, azota dang ky. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

cach su dung azota cho giao vien


Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Azota nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Azota là gì

Azota là nền tảng hỗ trợ giáo viên trong việc giao và chấm bài tập online cho học sinh, phần mềm được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ trợ giúp các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy trực tuyến.

Azota có phiên bản app trên cả App Store và Play Store, cách sử dụng tương tự như khi làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu ái sử dụng phiên bản web hơn vì sự nhanh chóng, tiện lợi, nhất là với giáo viên, khi đang ứng dụng cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất.

Ưu điểm của Azota

Ta có thể kể đến 3 ưu điểm nổi trội của Azota như sau: 
  • Tiết kiệm thời gian giao và chấm bài: Khi học trực tiếp, thay vì thu phiếu để chấm, thầy cô có thể nhắc học sinh, phụ huynh nộp bài bằng cách chụp hình bài tập rồi gửi qua ứng dụng, nhà giáo cũng có thể chấm và báo điểm trực diện trên đó. Việc này cũng có thể có thể áp dụng rất hữu hiệu trong giai đoạn học trực tuyến. 
  • Thao tác dễ dàng: Nền tảng cũng như phần mềm Azota đều được thiết kế đơn giản, giao diện dễ nhìn, dễ dùng, ít thao tác để thích phù hợp với mọi thứ mọi người. 
  • Thống kê và theo dõi kết quả học tập: Cha mẹ học trò cũng đều có thể theo dõi kết quả của học sinh thông qua lịch sử học tập. Hệ thống sẽ đọng lại điểm số, công đoạn làm bài, nộp bài của từng học sinh. Giáo viên cũng đều có thể tra cứu, tải báo cáo thống kê để về máy để đánh giá hoặc lưu giữ trên hệ thống. 

Azota đăng ký

Bước 1: Bạn truy cập trang web Azota (azota.vn) để Đăng ký.

huong-dan-su-dung-azota


Bước 2: Chọn đối tượng giữa hai chỉ tiêu Tôi là nhà giáo với Tôi là học sinh

dang-ky-azota

Bước 3: Điền thông tin đăng ký theo thứ tự. Các bạn lưu ý khi điền tên hãy ghi đầy đủ họ tên có dấu, viết hoa. Đối với các em học trò không có số điện thoại riêng, cũng có thể điền số điện thoại của người thân thay thế. 

huong-dan-azota

Bước 4: Nếu được yêu cầu xác thực số điện thoại, bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào ô trống, chọn Tiếp tục, như vậy là đã đăng ký thành công tài khoản Azota rồi đó!

huong-dan-sd-azota

Azota.vn đăng nhập

Bước 1: Nếu đã có tài khoản, khi truy cập vào website của Azota (Azota.vn), bạn chọn nút Đăng nhập bên góc phải phía trên màn hình

dang-nhap-azota.vn

Bước 2: Nếu liên kết tài khoản trực diện bằng Zalo, bạn chọn Đăng nhập bằng Zalo

dang-nhap-azota-vn

Nếu đăng ký tài khoản riêng, bạn nhập thông tin số điện thoại, mật khẩu rồi chọn Đăng nhập, nền tảng sẽ chuyển giao diện về trang thông tin, làm việc chính của bạn.

dang-nhap-azota-vn

Cách sử dụng Azota cho giáo viên

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, chọn mục Học sinh để thêm lớp học

dung-azota-cho-giao-vien

Bước 2: Chọn mục Thêm lớp

cach-su-dung-azota-gv

Bước 3: Nhập tên lớp rồi nhấn Thêm lớp

cach-su-dung-azota-cho-gv

Bước 4: Chọn Thêm học sinh

cach-dung-azota-cho-giao-vien

Bước 5: Chọn Nhập từ file Excel (Nếu không có file danh sách học sinh Excel, thầy cô có thể điền tên từng học sinh vào ô)
cach-su-dung-azota

Bước 6: Nhấn vào mục Chưa có file được chọn

cach-su-dung-azota-cho-giao-vien

Bước 7: Chọn file danh sách học sinh rồi nhấn Xác nhận

cach-su-dung-azota-giao-vien

Bước 8: Ra màn hình chính chọn Bài tập hoặc Đề thi nếu muốn tạo bài thi cho học sinh

cach-dung-azota-giao-vien

Bước 9: Chọn Trường học nơi mình đang giảng dạy sau đó nhấn Lưu

cach-su-dung-azota-cho-giao-vien

Bước 10: Nhấn Tạo bài tập

azota-cho-giao-vien

Bước 11: Nhập tên bài tập, hạn nộp (nếu có), click vào mục Thêm file bài tập

cach-su-dung-azota

Bước 12: Chọn file bài tập trên máy tính và nhấn Open

cach-su-dung-azota-cho-giao-vien

Bước 13: Tick chọn lớp muốn giao bài và nhấn Lưu là xong. Giáo viên có thể tick chọn các tuỳ chọn như: yêu cầu đăng nhập để nộp hoặc không hiển thị điểm số.

cach-su-dung-azota-gv

Cách chấm bài trên Azota

Bước 1: Sau khi thầy cô giao bài tập, nếu có học sinh nộp bài, thầy cô sẽ xem được bao nhiêu học sinh đã nộp. Để chấm bài, thầy cô click chọn Đã nộp bài

cach-cham-bai-azota-1

Bước 2: Nhấn vào nút Chấm bài bên cạnh tên học sinh

cach-cham-bai-azota-2

Bước 3: Thầy cô sẽ xem được bài làm học sinh và chấm bài cho học sinh.
  • Để chấm câu đúng, thầy cô click 1 chạm vào phần làm.
  • Để chấm sai, thầy cô click 2 chạm vào phần sai.
  • Để chỉnh sửa, thầy cô click chọn 2 lần vào đáp án cần sửa.
cach-cham-bai-azota-3

Bước 4: Sau khi chấm xong, hệ thống sẽ tự tính điểm cho thầy cô dựa trên số câu đúng, sai. Thầy cô có thể chỉnh điểm số theo ý và nhập lời phê.

cach-cham-bai-azota-4

Bước 5: Thầy cô nhấn Lưu dữ liệu

cach-cham-bai-azota-5

Bước 6: Nhấn OK để hoàn tất chấm bài trên Azota.

cach-cham-bai-azota-6

Cách sử dụng Azota cho học sinh

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng giáo viên mà học trò có thể chọn lựa đăng nhập hoặc không đăng nhập khi gửi bài tập của mình. Để nộp bài, bố mẹ và học trò dễ dàng làm theo các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào nhóm lớp, nhóm phụ huynh học trò trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook… để lấy liên kết bài tập thầy cô giáo đã gửi, sau đó mở liên kết bằng trình duyệt.

su-dung-azota-cho-hoc-sinh-1

Bước 2: Chọn tên học sinh trên bản kê lớp có sẵn để nộp bài, bấm nút Xác nhận

su-dung-azota-cho-hoc-sinh-2

Trong tình huống không tìm thấy tên, cha mẹ hoặc học trò cũng đều có thể tự chủ động điền thêm bằng cách gõ tin tức vào dòng dưới rồi chọn Xin vào lớp như hình. Thao tác này chỉ thi hành được khi nhà giáo đã bật chế độ cấp phép thêm tên. 

su-dung-azota-cho-hoc-sinh-3

Bước 3:  Lúc này sẽ xuất hiện giao diện để nộp bài như bên dưới. Có hai hình thức nộp bài là chụp ảnh trực tiếp (áp dụng với tình huống dùng phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng) và nộp file riêng (hỗ trợ ảnh, video, audio hoặc file FDF trên mọi thứ các thiết bị). Học sinh, bố mẹ chọn lựa hình thức gửi file phù hợp, chụp hình bài tập đã làm và chọn Nộp bài để hoàn thành quá trình.

su-dung-azota-cho-hoc-sinh-4

Lưu ý rằng khi chọn ảnh để nộp, bạn hãy chọn theo như đúng thứ tự trang tương ứng trong sách, vở để nhà giáo chấm bài được liền mạch, theo thứ tự hơn nhé! Việc nộp bài thành đạt chỉ được xác nhận khi có thông báo như sau: 

su-dung-azota-cho-hoc-sinh-5

Azota giám sát như thế nào

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? Khi bạn bật chức năng giám sát thi tự động, sẽ có thông báo cảnh báo nếu học sinh có hành động thoát khỏi màn hình hoặc chuyển sang tab khác.

Sau khi kết thúc bài thi, hệ thống cũng hiển thị số lần học sinh thoát hoặc chuyển màn hình.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Azota là gì, Cách sử dụng Azota cho giáo viên, Azota đăng ký, azota. vn đăng nhập, Cách sử dụng Azota cho học sinh, Azota giám sát như thế nào. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét