Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Digital marketing là gì?

Digital Marketing, Ngành Digital Marketing là gì, Ngành Digital Marketing học trường nào, Digital Marketing học ngành gì, Digital Marketing bao gồm
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi digital marketing hoc nganh gi, chuyen vien digital marketing la gi, digital marketing hoc o au, digital marketing, nganh digital marketing hoc truong nao, nganh digital marketing la gi, hoc digital marketing, fundamentals of digital marketing, digital marketing là gì, digital marketing la lam gi. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

digital marketing hoc nganh gi, chuyen vien digital marketing la gi, digital marketing hoc o au, digital marketing, nganh digital marketing hoc truong nao, nganh digital marketing la gi, hoc digital marketing, fundamentals of digital marketing, digital marketing là gì, digital marketing la lam gi,Digital Marketing, Ngành Digital Marketing là gì, Ngành Digital Marketing học trường nào, Digital Marketing học ngành gì, Digital Marketing bao gồm những gì, Tìm hiểu Digital Marketing là gì
Digital marketing là gì

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Digital marketing nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tìm hiểu Digital Marketing là gì?

Lịch sử của Digital Marketing

Kể từ khi Internet phát triển, xu hướng và hành vi mua hàng của khách hàng cũng từ đó mà thay đổi theo, người mua dành ưa chuộng thị trưởng ảo trên mạng hơn thay vì thị trường thực tế, bởi họ cho rằng nó tiện lợi, hữu dụng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó việc tìm kiếm thông tin cũng khá dễ dàng, có thể có được thông tin qua các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội… điều này đã vô tình tạo nên một phân khúc khách hàng mới - khách hàng trên Internet.

Digital marketing là gì

Digital Marketing còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Digital Marketing là toàn bộ các hoạt động marketing có sử dụng các thiết bị điện tử hay mạng thế giới/internet để kết nối với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp. Sự phát triển của Internet cũng như công nghệ trong thời đại 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin và ra quyết định mua hàng. Điều này đóng vai trò như chất xúc tác cho sự phát triển của Digital Marketing, trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing tổng thể của các doanh nghiệp.

Một đặc điểm của Digital Marketing đó là sự thay đổi liên tục, biến động khi làm việc trên những công cụ số bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ. So với các hình thức Marketing truyền thống, Digital Marketing cho phép các doanh nghiệp phân tích và đo lường hiệu quả dễ dàng hơn thông qua dữ liệu trực tuyến từ những hoạt động đó đem lại.

Từ góc độ doanh nghiệp, Digital Marketing thường được xác định bằng những chiến thuật và kênh kỹ thuật số mà doanh nghiệp sử dụng để kết nối với khách hàng khi họ trực tuyến trên Internet. Có thể kể đến website và hệ thống mạng xã hội của doanh nghiệp cho đến những tài sản thương hiệu trực tuyến như quảng cáo kỹ thuật số, email marketing, quan hệ công chúng trực tuyến… Một chiến dịch Digital Marketing luôn nằm trong một chiến dịch Marketing tổng thể và hỗ trợ để đạt được những mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp.

Theo báo cáo từ First Alliances về mức lương trung bình các ngành nghề tại Việt Nam năm 2021, mức lương của vị trí Digital Marketing Manager với khoảng 3 năm kinh nghiệm là từ 1500 đến 2000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu VNĐ). Với số năm kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5000 đến 7000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng).

Digital Marketing bao gồm những gì

Các công cụ căn bản của Digital Marketing bao gồm:
 • Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
 • Email marketing (Tiếp thị qua email)
 • SEM - Search engine marketing  Paid listing - quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tại Việt Nam rất phổ biến với Google Adwords)
 • SEO - Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm)
 • Online PR (PR trực tuyến)
 • Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
 • Social Media

Ưu điểm của Digital Marketing là

Sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay kéo theo những dịch vụ mới ra đời đem đến cho doanh nghiệp một sự trải nghiệm mới về dòng một dịch vụ chất lượng và uy tín, trong đó Digital Marketing là dịch vụ mà chúng tôi muốn nói đến, vậy ưu điểm của Digital Marketing là gì?
 • Giúp tiết kiệm tối đa chi phí một cách hiệu quả nhất: Doanh nghiệp khi thực hiện Digital Marketing sẽ không phải mất cả khoản chi phí trong quá trình thuê mặt bằng hay bảo trì.
 • Hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng: Giúp doanh nghiệp dễ dàng định hình nhu cầu theo giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ vùng miền… ngoài ra còn có thói quen mua sắm, sở thích và hành vi cụ thể của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay.
 • Xác định tính hiệu quả: Với các công cụ Digital Marketing, bạn có thể dễ dàng đánh giá chính xác nhất các thông số về sự quan tâm của những khách hàng khi truy cập vào quảng cáo của bạn.
 • Tăng độ linh hoạt: Internet phát triển với tốc độ truyền nhanh chóng, đây chính là sự nổi trội của nó, chình vì vậy kể từ khi bắt đầu chiến dịch Digital Marketing cho đến lúc hoàn tất bạn có thể theo dõi độ hiệu quả thông qua các số liệu thống kê.

Ngành Digital Marketing học trường nào

Đa số các khoá học về Digital Marketing có một lộ trình khá rõ ràng, bắt đầu với những môn học cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Sau đó, các khoá học sẽ cho phép sinh viên lựa chọn và theo học những kiến thức cũng như những kĩ năng chuyên sâu như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email hay quảng cáo trong marketing. Một số phần học chính trong các khoá học Digital Marketing là:

Lập kế hoạch và chiến lược: Các khoá học thường kết hợp giữa việc xây dựng chiến lược và áp dụng trong các công cụ digital marketing. Các môn học liên quan đến chiến lược digital marketing sẽ cho phép các bạn học cách lên kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing thành công, kết hợp giữa các công cụ marketing truyền thống và kĩ thuật số.

Truyền thông mạng xã hội: Những môn học chuyên sâu về truyền thông trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nắm vững những chiến lược tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác và xây dựng thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nghiên cứu về cách đánh giá và đo lượng hiệu quả của những chiến dịch digital marketing thông qua các công cụ như Google Analytics, Facebook Insights hay Web Analytics.

Hành vi/Tâm lí người tiêu dùng: Các môn học này tập trung vào lí thuyết cũng như kĩ năng để nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng, từ đó giúp bạn có thể hoạch định chiến dịch digital marketing hiệu quả hơn, gây ảnh hưởng lớn hơn đến với người tiêu dùng trong môi trường kĩ thuật số

Hiện nay, có một số khoá học Digital Marketing miễn phí, kéo dài vài giờ hoặc vài tuần nhằm cung cấp cho bạn một số kiến thức và kĩ năng cơ bản về Digital Marketing. Trước khi quyết định du học về Digital Marketing, bạn có thể tham khảo một số khoá học trực tuyến để biết rằng mình có thực sự phù hợp và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai hay không. Bạn có thể tham khảo một số khoá học uy tín từ Facebook, Google hoặc các khoá học trực tuyến về Digital Marketing trên Udemy, Coursera. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Digital Marketing qua các blog, trang web và diễn đàn.

Triển vọng nghề nghiệp chuyên ngành Digital Marketing

Với tấm bằng về Digital Marketing, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Digital Marketing là một khái niệm rất rộng và được chia nhỏ thành nhiều công cụ marketing khác nhau. Tuỳ theo nguyên vọng và năng lực của bản thân, bạn có thể lựa chọn làm việc chuyên sâu tại các marketing agency về một trong những công cụ của digital marketing như:

Social media marketing: tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn hay Zalo để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ. 

Content marketing: đây là một hình thức marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp.

Search engine optimization (SEO): tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là việc tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của một website trên các trang kết quả của cộng cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.

Digital Advertising: hình thức quảng cáo về một thông điệp sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua Internet. Có 3 hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến là: quảng cáo trả tiền trên mỗi click chuột (PPC), Quảng cáo hiển thị (đặt banner trên các website, quảng cáo trên điện thoại hay ứng dụng điện thoại) và quảng cáo trên các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube).

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các phòng ban liên quan đến marketing nói chung và digital marketing nói riêng của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), điện tử, du lịch và dịch vụ, công nghệ, giáo dục, ngân hàng…

Các vấn đề chung mà tiếp thị kỹ thuật số có thể giải quyết

Để tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị của bạn, kỹ thuật số là bắt buộc. Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tìm hiểu khán giả của mình, tìm hiểu dữ liệu quan trọng về họ và cung cấp các chỉ số sẽ mang lại uy tín cho nhóm tiếp thị của bạn.

Vấn đề: Tôi không hiểu rõ về khán giả của mình để bắt đầu. Việc tìm hiểu khán giả của bạn cần nhiều thời gian và trong khi nhóm tiếp thị của bạn có thể đã phát triển các tính cách đối tượng có thể sử dụng, những người tiêu dùng tích cực dành thời gian trực tuyến có thể không hoạt động theo cách bạn mong đợi. Bạn sẽ cần phải kiểm tra ngôn ngữ khác nhau với các mục tiêu khác nhau, lưu ý rằng một số bộ mô tả nhất định sẽ thu hút những người khác nhau và vị trí của họ trong chu kỳ mua hàng. Tự giới thiệu bản thân với khán giả và bạn sẽ tạo dựng được uy tín giúp bạn khác biệt với đối thủ.

Vấn đề: Tôi chưa tối ưu hóa các kênh của mình cho SEO. Bất kể vị trí của bạn trong quá trình tiếp thị là gì, điều quan trọng là bạn phải hiểu về các phương pháp hay nhất về SEO. Ngoài việc cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm, SEO có thể củng cố và hỗ trợ việc kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch của bạn để đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung có giá trị, chất lượng cao mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn.

Vấn đề: Tôi không có chiến lược truyền thông xã hội. Bất kể bạn muốn phát triển chiến lược truyền thông xã hội hữu cơ, chiến lược truyền thông xã hội trả phí hay kết hợp cả hai, điều quan trọng là phải có một số hình thức tiếp thị xã hội. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và tương tác, nó cũng có thể là một kênh hữu ích cho quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số. Tìm một thị trường ngách và một tiếng nói nhất quán, hãy kiên nhẫn và khi lượt theo dõi của bạn tăng lên, tác động của quảng cáo của bạn cũng sẽ tăng lên.

Vấn đề: Các nhóm tiếp thị của tôi bị sa thải. Điều quan trọng là phải thoát ra khỏi các silo để tạo ra các cấu trúc linh hoạt, linh hoạt. Khách hàng của bạn không tập trung trong một kênh chờ quảng cáo, vì vậy, các nỗ lực tiếp thị của bạn phải triển khai chức năng kênh chéo với các nhóm mang nhiều bộ kỹ năng đến bàn để thu hút khách hàng ở nơi họ có mặt. Mỗi mạng xã hội và kênh bao gồm các đối tượng và kỳ vọng khác nhau, vì vậy các nỗ lực tiếp thị có thể hoàn toàn khác nhau đối với mỗi mạng. Điều này bao gồm giọng điệu, hình ảnh, ưu đãi và thậm chí cả thời gian trong ngày bạn đăng.

Vấn đề: Tôi bị CMO của mình áp lực phải báo cáo về các chỉ số hỗ trợ lợi nhuận. Tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ một vũ trụ rộng lớn các chỉ số có thể được sử dụng để xác định hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn, nhưng các chỉ số này nên được lựa chọn cẩn thận. Mỗi trường hợp sẽ phụ thuộc vào cấu trúc khán giả của bạn và tập trung vào từng kênh. Hãy ghi nhớ điều này, hãy bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu của bạn cho từng kênh và đặt các chỉ số mà CMO của bạn sẽ muốn xem nhất.

Các thành phần của tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số trải dài trên một mạng lưới khổng lồ các điểm tiếp xúc kỹ thuật số mà khách hàng tương tác nhiều lần trong ngày. Để sử dụng đúng các kênh này, bạn cần hiểu rõ về từng kênh.

Tìm kiếm có trả tiền. Tìm kiếm có trả tiền, hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), thường đề cập đến kết quả được tài trợ ở đầu hoặc bên cạnh trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Những quảng cáo này tính phí bạn cho mỗi nhấp chuột và chúng có thể được điều chỉnh để xuất hiện khi các cụm từ tìm kiếm nhất định được nhập vào, do đó, quảng cáo của bạn đang được nhắm mục tiêu đến những đối tượng đang tìm kiếm điều gì đó cụ thể. Những quảng cáo này có thể cực kỳ hiệu quả vì chúng dựa trên dữ liệu thu thập được từ hành vi trực tuyến của các cá nhân và được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web bằng cách phân phối quảng cáo có liên quan đến đúng người vào đúng thời điểm. Những quảng cáo này cũng liên quan đến việc nhắm mục tiêu lại, có nghĩa là tùy thuộc vào hành động của khách hàng, các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể tạo ra các quảng cáo đa nền tảng cá nhân, độc đáo.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). SEO là quá trình tối ưu hóa nội dung, thiết lập kỹ thuật và phạm vi tiếp cận của trang web của bạn, để các trang của bạn xuất hiện ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm cho một tập hợp các thuật ngữ từ khóa cụ thể. Sử dụng SEO có thể thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn khi họ thể hiện hành vi ngụ ý rằng họ đang tìm kiếm các sản phẩm có liên quan, điều này có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi khi xem xét rằng 90% người đang tìm kiếm chưa hình thành ý kiến ​​về thương hiệu (Status Labs, 2018 ). Trong khi PPC và nhắm mục tiêu lại có vị trí của họ, lưu lượng truy cập trực tuyến không phải trả tiền kiếm được thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ảnh hưởng to lớn đến xếp hạng tìm kiếm và, theo phần mở rộng, lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền. Bằng cách sử dụng các từ khóa và cụm từ, bạn có thể sử dụng SEO để tăng khả năng hiển thị hàng loạt và bắt đầu mối quan hệ khách hàng lâu dài. SEO được định nghĩa là tăng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm trực tuyến và do đó, lưu lượng truy cập trang web tự nhiên của nó, bằng cách sử dụng các từ khóa và cụm từ phổ biến. Các chiến lược SEO mạnh mẽ có ảnh hưởng rất lớn trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số vì khả năng hiển thị là bước đầu tiên để có được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung hiệu quả về bản chất không phải là quảng cáo bề ngoài, mà là nhằm mục đích giáo dục và truyền cảm hứng cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin. Khi bạn cung cấp nội dung phù hợp với đối tượng của mình, nội dung đó có thể đảm bảo bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng và một nguồn thông tin đáng tin cậy, giúp ít có khả năng các nỗ lực tiếp thị khác của bạn bị mất trong tĩnh. Trong thời đại của người mua tự định hướng, tiếp thị nội dung nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn gấp ba lần so với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, vì vậy rất đáng để bạn nỗ lực thêm.

Tiếp thị truyền thông xã hội. Chìa khóa để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả không chỉ đơn giản là có tài khoản mạng xã hội đang hoạt động. Bạn cũng phải đan xen các yếu tố xã hội vào mọi khía cạnh của nỗ lực tiếp thị của mình để tạo ra nhiều cơ hội chia sẻ ngang hàng nhất có thể. Khán giả của bạn càng có nhiều cảm hứng để tương tác với nội dung của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó, có khả năng truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của họ cũng trở thành khách hàng.

Thư điện tử quảng cáo. Sau hơn hai thập kỷ, email vẫn là cách nhanh nhất và trực tiếp nhất để tiếp cận khách hàng với những thông tin quan trọng. Ngày nay, các chiến dịch email thành công phải cực kỳ hấp dẫn, phù hợp, nhiều thông tin và thú vị để không bị chôn vùi trong hộp thư đến của khách hàng. Để thành công, các email tiếp thị của bạn phải đáp ứng năm thuộc tính cốt lõi. Chúng phải đáng tin cậy, có liên quan, có tính đàm thoại, được phối hợp giữa các kênh và mang tính chiến lược.

Tiếp thị di động. Các thiết bị di động được giữ trong túi của chúng tôi, đặt cạnh giường của chúng tôi và được kiểm tra liên tục trong ngày. Điều này làm cho hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động trở nên vô cùng quan trọng - 2/3 người tiêu dùng có thể nhớ lại một thương hiệu cụ thể mà họ đã thấy được quảng cáo trên thiết bị di động trong tuần trước - nhưng thiết bị di động cũng rất nhiều sắc thái nếu xét đến bản chất thân thiết của nó. SMS, MMS và tiếp thị trong ứng dụng là tất cả các tùy chọn để tiếp cận khách hàng của bạn trên thiết bị của họ, nhưng ngoài điều đó, bạn phải xem xét sự phối hợp của các nỗ lực tiếp thị trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác của bạn.

Tự động hóa tiếp thị. Tự động hóa tiếp thị là một biểu mẫu tích hợp liên kết tất cả hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn lại với nhau. Trên thực tế, các công ty tự động hóa việc quản lý khách hàng tiềm năng sẽ thấy doanh thu tăng 10% trở lên trong thời gian từ sáu đến chín tháng. Nếu không có nó, các chiến dịch của bạn sẽ giống như một câu đố chưa hoàn thành với một phần quan trọng còn thiếu. Phần mềm tự động hóa tiếp thị hợp lý hóa và tự động hóa các nhiệm vụ tiếp thị và quy trình làm việc, đo lường kết quả và tính toán lợi tức đầu tư (ROI) của các chiến dịch kỹ thuật số của bạn, giúp bạn tăng doanh thu nhanh hơn. Tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn có được thông tin chi tiết có giá trị về chương trình nào đang hoạt động và chương trình nào không hoạt động, đồng thời, nó sẽ cung cấp các chỉ số cho phép bạn nói lên những nỗ lực của tiếp thị kỹ thuật số từ điểm mấu chốt của công ty bạn.

ROI của một chương trình tiếp thị kỹ thuật số thành công

ROI tiếp thị kỹ thuật số liên quan nhiều hơn đến việc hoàn vốn trả trước của quảng cáo biểu ngữ tiêu chuẩn, tiếp thị nội dung không phải trả tiền cũng đóng vai trò quan trọng trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số tiếp cận khách hàng ngoài quảng cáo. 70% người dùng internet muốn tìm hiểu về sản phẩm thông qua các quảng cáo truyền thống thay vì nội dung (MDG, 2014).

Tiếp thị kỹ thuật số thúc đẩy tiếp thị nội dung. Năm chiến thuật tiếp thị nội dung B2B hàng đầu là nội dung trên mạng xã hội (92%), bản tin điện tử (83%), các bài báo trên trang web của bạn (81%), blog (80%) và sự kiện trực tiếp (77%) (nguồn ).

Tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với SEO. Các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên trên Google chiếm 32,5% tỷ lệ lưu lượng truy cập cho một cụm từ tìm kiếm (Chitka)

Lập kế hoạch, triển khai và tối ưu hóa chương trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Bắt đầu khởi chạy chương trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn bằng cách xác định đối tượng và mục tiêu trước tiên, sau đó đưa ra các chỉ số để đảm bảo bạn luôn cải thiện.

Bước 1: Xác định và phân khúc đối tượng của bạn. Ngày nay, người mua mong đợi một trải nghiệm được cá nhân hóa trên mọi điểm tiếp xúc. Để làm được điều này, bạn phải hiểu các thuộc tính nhân khẩu học, linh hoạt và công nghệ của họ cũng như cách giải quyết các câu hỏi và điểm đau của họ.

Bước 2: Thiết lập mục tiêu và chiến lược đo lường. Sử dụng thông tin đối tượng để xác định cá tính và có cái nhìn rõ ràng về hành trình bán hàng của họ để thiết lập mục tiêu và chiến lược đo lường của bạn. Các chỉ số quan trọng bao gồm số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận, số lần nhấp, tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ tương tác, chuyển đổi, giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL), chi phí hiệu quả trên hàng nghìn (eCPM), cũng như các số liệu phụ trợ như lợi tức đầu tư (ROI ), lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS), phân bổ lần đầu tiên và đa điểm và giá trị lâu dài của khách hàng (LCV).

Bước 3: Thiết lập công nghệ quảng cáo và các kênh của bạn. Công nghệ quảng cáo có thể mất một khoảng thời gian để điều hướng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nền tảng quản lý dữ liệu (DMP), nền tảng bên cầu (DSP), nền tảng bên cung (SSPS) và trao đổi quảng cáo phù hợp trước khi bắt đầu. Điều chỉnh nhóm của bạn, truyền đạt mục tiêu của mọi người và cho thấy các kênh của họ phù hợp như thế nào với bức tranh toàn cảnh về tiếp thị kỹ thuật số.

Bước 4: Khởi chạy và tối ưu hóa. Tiếp thị kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua lại, nuôi dưỡng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xây dựng thương hiệu. Thường xuyên xem xét các chỉ số để bạn có thể biết mình đang xuất sắc ở đâu và nơi nào bạn cần làm việc để trở thành người dẫn đầu trong không gian có nhu cầu cao và có tác động lớn này.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Digital Marketing, Ngành Digital Marketing là gì, Ngành Digital Marketing học trường nào, Digital Marketing học ngành gì, Digital Marketing bao gồm những gì, Tìm hiểu Digital Marketing là gì. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét