Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Lãnh địa phong kiến là gì?

Lãnh địa phong kiến la gì sử 7, Thế nào là lãnh địa phong kiến, Lãnh địa là gì, Lãnh địa phong kiến, Lãnh chúa phong kiến là gì
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi luc luong san xuat chu yeu trong cac lanh dia phong kien la ai, ac iem cua nen kinh te trong cac lanh dia phong kien, lanh dia phong kien, kinh te cua lanh dia mang tinh chat gi, lanh dia phong kien la gi su 7, lanh dia phong kien la vung at nhu the nao, lanh chua phong kien la gi, lanh dia la gi. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

luc luong san xuat chu yeu trong cac lanh dia phong kien la ai, ac iem cua nen kinh te trong cac lanh dia phong kien

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến thế nào là lãnh địa phong kiến, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Phong kiến là một chế độ của tổ chức chính trị và xã hội tồn tại ở Tây Âu trong thời trung cổ và ở Đông Âu trong khuôn khổ của Thời đại hiện đại . Trong hệ thống này, lãnh chúa phong kiến đã trao đất (người sợ hãi ) cho một chư hầu để đổi lấy những cân nhắc nhất định. Cả hai, theo cách này, đã có nghĩa vụ đối ứng.

Lãnh địa phong kiến là gì

Lãnh địa phong kiến là những vùng đất đai rộng lớn bị các quý tộc chiếm đoạt và biến thành khu đất riêng của họ. Đây là đơn vị chính trị và kinh tế cơ bản trong thời kì phong kiến phân quyền ở Tây Âu.

Lãnh địa là gì

Lãnh địa là cơ sở kinh tế đóng kín, mang tính chất tự nhiên, tự cấp, tự túc, không có sự trao đổi buôn bán với bên ngoài.

Lãnh chúa phong kiến là gì

Lãnh chúa là tầng lớp giai cấp thống trị, có địa vị xã hội và kinh tế, ngoài ra mỗi lãnh chúa còn có mỗi lãnh địa phong kiến riêng.

Lãnh chúa phong kiến với tư cách là người quản lý đất đai, là người nắm giữ quyền lực. Họ chịu trách nhiệm bảo vệ các chư hầu của mình; các chư hầu, mặt khác, có nghĩa vụ phải cống nạp và thuế cho lãnh chúa của họ.

Vị lãnh chúa phong kiến ​​từng là một nhà quý tộc có một sự cuồng nhiệt và thích quyền lực . Chư hầu, cũng là một người tự do và, trong nhiều trường hợp, quý tộc, đã nhận được sự kính trọng từ lãnh chúa, người mà anh ta có nghĩa vụ phải vinh danh và hỗ trợ anh ta cả về chính trị và quân sự. Người hầu, mặt khác, thuộc về những người bình thường, đã buộc phải cung cấp dịch vụ cho lãnh chúa phong kiến ​​và cho anh ta một phần trăm công việc của mình và không thể mua hoặc bán đất. Trên thực tế, không một người hầu nào có thể rời khỏi vùng đất của mình mà không có sự cho phép của lãnh chúa phong kiến.

Đời sống trong lãnh địa phong kiến

Đời sống chính trị trong các lãnh địa chính là những biểu hiện của chế độ phong kiến phân quyền ở Tây Âu, khác với chế độ phong kiến tập quyền ở phương Đông.
 • Mỗi lãnh địa là một đơn vị chính trị độc lập.
 • Các lãnh chúa có quyền cai trị lãnh địa của mình như một ông vua, có quân đội, toà án, pháp luật riêng, chế độ thuế khoá, tiền tệ riêng, có chế độ thuế khóa, tiền tệ, cân đong đo lường riêng.
 • Một số lãnh chúa lớn còn buộc nhà vua ban cho mình quyền “miễn trừ” không can thiệp vào lãnh địa của lãnh chúa. Như vậy, nhà vua thực chất cũng là một lãnh chúa lớn.Mỗi lãnh địa là một đơn vị chính trị độc lập.
 • Các lãnh chúa có quyền cai trị lãnh địa của mình như một ông vua, có quân đội, toà án, pháp luật riêng, chế độ thuế khoá, tiền tệ riêng, có chế độ thuế khóa, tiền tệ, cân đong đo lường riêng.
 • Một số lãnh chúa lớn còn buộc nhà vua ban cho mình quyền “miễn trừ” không can thiệp vào lãnh địa của lãnh chúa. Như vậy, nhà vua thực chất cũng là một lãnh chúa lớn.
 • Trong các lãnh địa, lãnh chúa sống cuộc sống nhàn rỗi, xa hoa. Họ sống sung sướng trên sự bóc lột tô thuế và sức lao động của nông nô.Trong các lãnh địa, lãnh chúa sống cuộc sống nhàn rỗi, xa hoa. Họ sống sung sướng trên sự bóc lột tô thuế và sức lao động của nông nô.

Lãnh chúa

 • Xây dựng những pháo đài kiên cố, có hào sâu, tường cao bao quanh, trong đó có dinh thự, nhà thờ và có cả nhà kho, chuồng trại...
 • Phần đất đai ở xung quanh lâu đài bao gồm đất canh tác, đồng cỏ, ao hồ, đầm lầy... lãnh chúa giao cho nông nô sử dụng và thu tô, thuế.
 • Các lãnh chúa thì không bao giờ phải lao động, suốt ngày chỉ luyện tập cung, kiếm, cưỡi ngựa hoặc tổ chức những buổi tiệc tùng, hội hè trong những lâu đài nguy nga, tráng lệ, rực rỡ ánh đèn, nến. Họ đối xử tàn nhẫn với nông nô.

Nông nô

 • Phải nộp tô rất nặng, có khi tới 1/2 sản phẩm thu được.
 • Nộp nhiều thứ thuế khác như thuế thân, thuế cưới xin, thuế thừa kế tài sản... 
 • Bị lãnh chúa đối xử tàn nhẫn. Vì thế, nông nô đã nhiều lần nổi dậy chống lại các lãnh chúa phong kiến.

Lực lượng sản xuất chủ yếu trong các lãnh địa phong kiến là ai

Lực lượng sản xuất chủ yếu trong các lãnh địa phong kiến là nông nô. Họ bị gắn chặt với ruộng đất và lệ thuộc vào lãnh chúa.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi -. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét