Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Local Content Requirements là gì?

Local Content Requirements là gì, Yêu cầu về hàm lượng nội địa, Local content requirements example, Bán phá giá là gì, Biện pháp hành chính,
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi local content requirements la gi, yeu cau ve ham luong noi ia, local content requirements example, ban pha gia la gi, bien phap hanh chinh, voluntary export restraint la gi, han che xuat khau tu nguyen. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

local-content-requirements-nghia-la-gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Local Content Requirements nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Local Content Requirements là gì

Local Content Requirements (viết tắt LCR) là yêu cầu về hàm lượng nội địa, có nghĩa là cách qui định một tỉ lệ nào đó của hàng hóa thành phẩm/final goods phải được sản xuất trong nước. 

Local content requirements example: Yêu cầu này có thể được biểu hiện dưới dạng hàm lượng vật chất (ví dụ 75% của các phần linh kiện của sản phẩm phải được sản xuất trong nước) hoặc dưới dạng tỉ lệ giá trị (ví dụ 75% giá trị của sản phẩm phải được sản xuất trong nước). 

Thay vì vậy, chênh lệch giữa giá của hàng hóa trong nước và nhập khẩu được tính bình quân vào giá của hàng hóa thành phẩm và được chuyển sang cho người tiêu dùng.

Các nước đang phát triển thường sử dụng hình thức này (LCR) để chuyển đổi nền sản xuất của họ từ chế tạo các sản phẩm được lắp ráp giản đơn với thành phần được sản xuất ở nhiều nước khác nhau sang sử dụng các linh, phụ kiện được chế tạo trong nước. 

Biện pháp này cũng đã từng được các nước phát triển sử dụng trong nỗ lực nhằm bảo vệ lượng việc làm của nước mình, cũng như bảo vệ các ngành sản xuất trong nước trước sức ép cạnh tranh từ bên ngoài.

Đặc điểm của yêu cầu về hàm lượng nội địa

Đặc điểm của yêu cầu về hàm lượng nội địa, đó là:
  • Yêu cầu này có thể được quy định theo giá trị, bằng cách yêu cầu rằng một tỷ lệ tối thiểu của giá trị hàng hóa phải thể hiện giá trị gia tăng của nước nhà, hoặc theo đơn vị vật chất.
  • Yêu cầu hàm lượng nội địa không mang lại nguồn thu chính phủ (như trường hợp thuế quan) cũng không mang lại lợi tức nhập khẩu.
  • Thay vì vậy, chênh lệch giữa giá của hàng hóa trong nước và nhập khẩu được tính bình quân vào giá của hàng hóa thành phẩm và được chuyển sang cho người tiêu dùng.

Yêu cầu về hàm lượng nội địa hóa là gì

Yêu cầu về hàm lượng nội địa hóa là một trong những chính sách thường được áp dụng trong thương mại quốc tế nhằm hạn chế đưa hàng hóa nước ngoài vào thị trường nội địa để khuyến khích sản xuất trong nước. Đối với lĩnh vực năng lượng, hình thức phổ biến của LCR là giới hạn số lượng hoặc giá trị một số bộ phận hoặc thiết bị phục vụ đầu tư, sản xuất hoặc sản sinh nguồn năng lượng như điện gió, điện mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước...

Theo nhà nghiên cứu chính sách thương mại cao cấp thuộc Tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD) Ronald Steenblik, nếu như trước đây các nước đang phát triển tập trung áp dụng LCR trong ngành công nghiệp ô tô thì nay, nhiều nước đã chuyển sang áp dụng LCR trong ngành năng lượng. Song trong bối cảnh an ninh năng lượng mỗi lúc càng thắt chặt, nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng gia tăng mà nguồn cung năng lượng ngày càng hạn chế và cạn kiệt, chính sách áp dụng LCR được các chuyên gia tham dự Hội thảo APEC về các yêu cầu hàm lượng nội địa hóa trong lĩnh vực năng lượng vừa diễn ra tại Hà Nội nhận định là con dao hai lưỡi.

Tham khảo bài viết: Voluntary export restraint là gì?

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Local Content Requirements là gì, Yêu cầu về hàm lượng nội địa, Local content requirements example, Bán phá giá là gì, Biện pháp hành chính, Voluntary export restraint là gì. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét