Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Siêng năng kiên trì là gì?

siêng năng, kiên trì la gì cho ví dụ, Tấm gương siêng năng, kiên trì, Ví dụ về siêng năng, kiên trì, Những người siêng năng, kiên trì
Bạn đang tìm kiếm lời giải cho câu hỏi sieng nang kien tri la gi cho vi du, tam guong sieng nang kien tri, vi du ve sieng nang kien tri, em the hien su sieng nang kien tri trong hoc tap nhu the nao, nguoc lai voi sieng nang kien tri la gi hau qua, nhung nguoi sieng nang kien tri, bieu hien cach ren luyen sieng nang kien tri, trai voi sieng nang kien tri.

Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng và chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

khai-niem-sieng-nang-kien-tri-la-gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Siêng năng kiên trì nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Siêng năng kiên trì là gì

Siêng năng kiên trì là gì? Siêng năng là sự cần cù, tự giác, miệt mài trong công việc, làm việc một cách. Kiên trì là quyết tâm làm đến cùng, không bỏ dở giữa chừng mặc dù có khó khăn, gian khổ hoặc trở ngại.

Siêng năng, kiên trì giúp con người tự tin hơn, mạnh dạn dơn, dám nghĩ, dám làm, đạt được mục tiêu đề ra.

Ví dụ về siêng năng, kiên trì: Đi học chuyên cần; Bài khó không nản chí; Tự giác học, không chơi la cà…; Phụ giúp bố mẹ các công việc nhà…

Tấm gương siêng năng, kiên trì

Kể một tấm gương siêng năng, kiên trì hoặc những người siêng năng, kiên trì mà em biết:

Tấm gương siêng năng, kiên trì 1

Thầy Nguyễn Ngọc Kí dù ông bị bệnh và bị bại liệt cả 2 tay, nhưng ông đã cố gắng vượt qua số phận của mình luyện viết chữ bằng hai chân và trở thành nhà giáo ưu tú, là người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết.

Tấm gương siêng năng, kiên trì 2

Thuở nhỏ, đang theo học ở trường Bắc Ninh. Cao Bá Quát đã nổi tiếng về tài văn thơ, đối đáp thông minh và tài hoạ, song viết chữ rất xấu. Tính khí tuy ngông ngạo, nghịch ngợm nhưng Cao Bá Quát rất chịu khó và kiên nhẫn trong học tập. Học cùng làm, bao giờ ông cũng thực hiện đến nơi đến chốn, kỳ được mới chịu.

Việc tập viết chữ cho tốt là một ví dụ. Vì tính hiếu động, ban ngày sau những buổi học đang lo tìm thú chơi, nhưng đêm đến, Cao Bá Quát thường thức khuya miệt mài trên trang giấy để tập viết.

Buồn ngủ, ông tự buộc tóc mình lên xà nhà để mỗi lần "gật" bị tóc giật đau phải tỉnh lại. Chân muốn chạy, ông buộc chân vào cạnh bàn. Tự mình "trị" mình, Cao Bá Quát kiên trì, không tự tha thứ, nản lòng. Do đó, sau này chữ ông rất đẹp, đẹp như "rồng bay phượng múa". Mẫu chữ đẹp của ông hiện nay còn lưu lại trong bài đề tựa cuối cùng của Mai Am thi tập của công chúa Lại Đức, tự Thục Khanh, hiệu Mai Am, con gái vua Minh Mệnh

Tấm gương siêng năng, kiên trì 3

Tên cậu là Đạt. Nhà rất nghèo. Bố cậu mất sớm khi cậu vừa tròn một tuổi. Giờ đây, cậu đã lên chín, bị liệt một chân từ lúc hai tuổi sau một cơn sốt bại liệt. Trông cậu thật đáng thương. Đạt bị liệt nên không giúp được gì cho mẹ. Mọi công việc dường như đều đổ dồn lên đôi vai gầy guộc của người mẹ.

Mẹ Hoàng đã nhiều lấn đưa Đạt đến các nhà thương để chữa trị, nhưng vì tiền bạc quá ít ỏi, được một hai tuần lại phải đưa Hoàng về. Gia đình càng ngày càng túng thiếu. Nay đến cái ăn đã không được no nói gì đến ăn mặc. Quần áo Đạt là những mảnh vụn chắp vá. Mẹ Đạt đi làm tối ngày để kiếm tiền, Hoàng ở nhà một mình lê la từ nhà ra ngõ, từ ngõ vào nhà, người lấm lem bụi bặm, tóc tai bù xù, vàng hoe. Một hôm tôi nói với bố: “Con thấy Đạt tội nghiệp quá bố ạ! Đạt muốn đi học mà không có điều kiện. Có cách gì giúp Đạt được không bố? Bố tôi bảo: “Bố sẽ viết đơn xin cho Đạt đi học và mua cho Đạt một cái nạng gỗ. Con sang với Đạt, tập cho cậu ấy đi": Thế là lừ đó ngày nào tôi cũng sang bảo Đạt tập luyện. Sau ba tháng Đạt tự đi lại một mình với chiếc nạng. Đầu năm học mới Đạt vào lớp Một. Hàng ngày đến lớp tôi thường mang hộ cặp sách cho cậu ấy. Cuối năm lớp ba, tôi chuyển trường theo gia đình về đây. Đạt thường xuyên viết thư cho tôi thông báo tình hình học tập và sức khỏe của cậu ấy. Điều mừng nhất của tôi là Đạt học giỏi và giúp đỡ được mẹ cậu ấy nhiều việc.

Chuyện của Đạt là thế đấy. Cho mãi đến giờ, tình bạn của chúng tôi, dù xa nhau, cách trở, vẫn đằm thắm như hồi nào. Tôi vui, vì đã làm được việc nghĩa ở đời “giúp đỡ một người tàn tật” vươn lên với cuộc sống đời thường.

Tấm gương siêng năng, kiên trì 4

Bạn Cúc là bạn học cùng lớp lại ở gần nhà em. Gia đình Cúc khó khăn hơn gia đình em nhiều. Bố bạn mất từ sớm, mẹ bạn ốm yếu lại nuôi thêm hai em nhỏ nên cuộc sống của Cúc rất vất vả. Sau mỗi buổi học, Cúc thường phụ mẹ đi bán hàng, làm việc gia đình giúp đỡ mẹ. Tối đến, sau khi dọn hàng, khuya muộn nhưng Cúc vẫn cố gắng học bài và làm bài đầy đủ để mai đi học. Mặc dù vậy nhưng Cúc vẫn luôn học tốt và luôn đứng đầu lớp. Cúc thật xứng đáng cho các bạn khác noi theo.

Biểu hiện của siêng năng, kiên trì
 • Biểu hiện của siêng năng: sự cần cù, tự giác, miệt mài, làm việc thường xuyên
 • Biểu hiện của kiên trì: chăm chỉ, cần cù, chịu khó, miệt mài…
Biểu hiện trái với siêng năng, kiên trì
 • Biểu hiện trái với siêng năng: lười biếng, không muốn làm việc, trốn tránh, ỷ lại…hoặc đùn đẩy việc cho người khác
 • Biểu hiện trái với kiên trì: Hay nản lòng, chóng chán, làm được đến đâu hay đến đó, không quyết tâm…

Biểu hiện cách rèn luyện siêng năng, kiên trì

Để rèn luyện đức tính siêng năng, kiên trì, em cần:
 • Không được nản chí, luôn kiên nhẫn trước mọi khó khăn.
 • Phải luôn kiên trì học học tập.
 • Phải luôn cố gắng chăm chỉ làm việc thay vì lười biếng, ỉ lại người khác.
 • Phải luôn cố gắng chăm chỉ làm việc thay vì lười biếng, ỉ lại người khác
 • Trong học tập: đi học chuyên cần, chăm chỉ học, làm bài đầy đủ, có kế hoạch học tập.
 • Trong lao động: chăm làm việc nhà, không ngại khó, miệt mài với công việc.
 • Trong lao động: chăm làm việc nhà, không ngại khó, miệt mài với công việc.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi -. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét