Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

5t là gì trong y tế?

Bạn đã biết 5T là gì, thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid là gì chưa?. Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc thì hãy đọc bài viết này nhé
Bạn đã biết 5T là gì, thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid là gì chưa? Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc thì hãy đọc bài viết này nhé.

thong-diep-5t-la-gi

Chúc các bạn luôn có sức khỏe và chúc cho Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

#1. Tuân thủ nghiêm 5K

Thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà.

#2. Thực phẩm đủ tại nhà

Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...

hinh anh thong diep 5t
Thông điệp 5T. Ảnh: Hanoimoi

#3. Thầy, thuốc đến tận nhà

Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

#4. Test Covid tất cả

Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

#5. Tiêm chủng tại phường, xã

Tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

Tổng kết

Thông điệp 5T có thể hiều ngắn gọn là
  1. Tuân thủ nghiêm 5K
  2. Thực phẩm đủ tại nhà
  3. Thầy, thuốc đến tận nhà
  4. Test Covid tất cả
  5. Tiêm chủng tại phường, xã

Liên quan: thong diep 5k la gi,7k la gi,5k la gi,5k la gi trong y te,5k la nhung gi,hinh anh thong diep 5k,khau hieu 5k,thong iep 5k la j
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét