Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì, Bảo hiểm phi nhân thọ là gì wiki, Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là gì, Bảo hiểm con người phi nhân thọ là gì?
Bảo hiểm phi nhân thọ là gì, Bảo hiểm phi nhân thọ là gì wiki, Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là gì, Bảo hiểm con người phi nhân thọ là gì, Bảo hiểm phí nhân thọ tiếng Anh là gì, thanhcadu.com chia sẻ đến bạn.

thi-tuong-bao-hiem-phi-nhan-tho-la-gi

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì wikipedia? Bảo hiểm phi nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện hướng tới con người và các đối tượng liên quan đến con người, như tai nạn, sức khỏe, hàng hóa, nhằm đảm bảo cho các rủi ro đó.

Theo đó, mỗi người tham gia bảo hiểm nhân thọ thường đóng phí một lần và được công ty bảo hiểm cam kết chi trả, bồi thường trong thời hạn nhất định (từ 01 - 02 năm) nếu có những rủi ro xảy ra gây tổn thất về vật chất, cơ thể, tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.

Trường hợp không gặp bất kỳ rủi ro trong thời gian bảo hiểm thì sau khi kết thúc hợp đồng, quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên sẽ chấm dứt, người tham gia cũng không được nhận lại số tiền bảo hiểm mà mình đã đóng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, điển hình có thể kể đến một số loại hình sau đây:
 • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người: Là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật, tử vong thì doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh: Là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro về tài sản trong quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại: Là sản phẩm bảo hiểm cho tài sản gồm vật có thực, tiền, giấy tờ có giá và các quyền tài sản.
 • Bảo hiểm hàng không: Là bảo hiểm dành cho hoạt động của máy bay và những rủi ro trong khi vận chuyển bằng đường hàng không (bao gồm hàng hóa và con người).
 • Bảo hiểm xe cơ giới: Là bảo hiểm dành cho xe cơ giới bồi thường cho chủ xe khi không may xảy ra rủi ro về con người, chiếc xe hoặc hàng hóa trên xe.
 • Bảo hiểm cháy, nổ: Là sản phẩm bồi thường cho các thiệt hại xảy ra về tài sản của người tham gia bảo hiểm khi không may xảy ra cháy, nổ.
 • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không: Là sản phẩm bảo hiểm bồi thường cho rủi ro của các loại hàng hóa trong quá trình được vận chuyển.
 • Bảo hiểm thân tàu trách nhiệm dân sự của chủ tàu: Là bảo hiểm bồi thường cho các thiệt hại đối với thân tàu và các rủi ro mà chủ tàu phải chi trả với thiệt hại của người thứ ba do quá trình hoạt động của tàu, thuyền gây ra.
 • Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính: Là bảo hiểm đảm bảo cho những khoản vay tại ngân hàng khi không may gặp rủi ro bất ngờ mà không trả được nợ.

Bảo hiểm con người phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm con người phi nhân thọ là một loại bảo hiểm phi nhân thọ, có đối tượng bảo hiểm là tính mạng, sức khoẻ và khả năng lao động của con người. Hiểu đơn giản bảo hiểm con người phi nhân thọ chỉ đảm bảo về tính mạng con người chứ không đảm bảo về mặt tài sản, vật chất khác. Chẳng hạn như trong một vụ tai nạn hỏa hoạn mà có xảy ra thiệt hại về cả người và của, những tổn hại về người như tử vong, nằm viện… thuộc đối tượng của bảo hiểm này, còn thiệt hại về tài sản thuộc đối tượng của loại bảo hiểm khác.

Về mặt kỹ thuật, bảo hiểm con người phi nhân thọ là loại bảo hiểm có mục đích thanh toán những khoản trợ cấp hoặc số tiền nhất định cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra những sự kiện tác động đến chính bản thân người được bảo hiểm.

Về mặt pháp lý, bảo hiểm con người phi nhân thọ là loại bảo hiểm theo đó để đổi lấy phí bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm, người bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm một số tiền nhất định theo thỏa thuận khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm phi nhân thọ tiếng Anh là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ tiếng Anh là Non-life Insurance, ngoài ra có một số cụm từ tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm như:
 • Bảo hiểm tử kì là Term life Insurance
 • Bảo hiểm hỗn hợp là Endowment Insurance
 • ảo hiểm trọn đời là Hole life Insurance
 • Bảo hiểm trả tiền định kì là Annuities

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là nơi tiếp xúc giữa cung - cầu và mua bán một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ không nhất thiết phải là một địa điểm cụ thể. Như vậy có thể thấy Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ không có không gian xác định.

Đặc điểm của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ:
 • Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ phi nhân thọ ra đời muộn hơn so với các thị trường khác, bởi lẽ nhu cầu bảo hiểm (BH) chỉ phát sinh khi có một điều kiện kinh tế - xã hội nhất định. Khi kinh tế - xã hội phát triển đến một mức độ nhất định, thu nhập và đời sống được cải thiện, môi trường pháp lý đã ổn định, các loại thị trường khác như thị trường hàng hoá tiền tệ, thị trường vốn, thị trường sức lao động.. đã hình thành , thì mới phát sinh nhu cầu BH và từ đó hình thành nên Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (PNT) có phạm vi hoạt động rất rộng lớn và trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Bởi vì đối tượng của BH PNT rất đa dạng, phong phú, đó là các loại tài sản hữu hình và vô hình, toàn bộ các thành viên trong xã hội, các phát sinh trách nhiệm do mối quan hệ giữa con người với con người gây ra.
 • Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ PNT là một thị trường mang tính đặc thù. Bởi lẽ, sản phẩm của BH PNT là sản phẩm vô hình, sản phẩm này luôn gắn liền với những rủi ro bất ngờ không thể dự đoán trước được, chỉ khi gặp sự cố rủi ro mà được bồi thường hay trả tiền BH thì người mua mới dùng đến “giá trị sử dụng” của sản phẩm . Mặt khác, đây là một loại dịch vụ đặc biệt, đó là dịch vụ “an toàn”, vì thế ngoài ý nghĩa về kinh tế, nó còn có ý nghĩa xã hội và nhân văn. Vì vậy, ở một số lĩnh vực, nhà nước luôn can thiệp cụ thể vào hoạt động của thị trường này (Qui định một số loại hình BH bắt buộc, thậm chí còn qui định cả điều khoản, biểu phí, mức trách nhiệm BH..) Điều này chỉ có trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm mới có.
 • Cuối cùng, trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp bảo hiểm có su hướng liên kết với nhau để cùng nhau phát triển. Một mặt liên kết để tìm ra tiếng nói chung, tránh gây thiệt hại cho nhau, tăng cường sức mạnh để cạnh tranh, liên kết để trao đổi kinh nghiệm quản lý, công nghệ tiến tiến để cùng nhau phát triển. Mặt khác, liên kết để đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh thông qua việc đồng BH, tái BH. Đây là một trong những su hướng phát triển của các DNBH trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.
Qua bài viết này, thanhcadu.com đã giới thiệu về bảo hiểm phi nhân thọ và các thông tin có liên quan.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét