Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Bull trap là gì?

Bull trap là gì, cách nhận biết và xử lý khi gặp bull trap trong chứng khoán hoặc các giao dịch tài chính online khác, thanhcadu.com chia sẻ đến bạn.
Bull trap là gì, cách nhận biết và xử lý khi gặp bull trap trong chứng khoán hoặc các giao dịch tài chính online khác, thanhcadu.com chia sẻ đến bạn.

bull-trap-la-gi-chung-khoan

Bull trap là gì?

Bull trap (Bẫy tăng giá) là một tín hiệu giao dịch sai, nói đến một động thái giá đảo chiều ngay sau một đợt tăng thuyết phục và phá vỡ (breakout) một mức hỗ trợ trước đó. Nếu dính phải bẫy tăng giá, bạn sẽ bị lỗ rất nhanh và nặng nề, chỉ trong vài cây nến sau khi vào lệnh mua.

Ngược lại với bẫy tăng giá là bẫy giảm giá, giá giảm dưới mức hỗ trợ nhưng lại đảo chiều và tăng trở lại.

Cách nhận biết Bull trap

Bẫy tăng giá xảy ra khi bạn vào lệnh mua với giá vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự. Đây là một chiến lược giao dịch theo phân tích kỹ thuật phổ biến. Thường thì giá sẽ tăng rất mạnh sau những cú breakout, nhưng khi gặp phải bẫy tăng giá, giá đảo chiều rất nhanh khiến bạn không kịp phản ứng. Nó được gọi là bẫy tăng giá vì như một con mồi bị dính bẫy, nó không thể thoát ra được, bạn cũng không thể đóng lệnh của mình vì hàng chưa về hoặc tổn thất là rất lớn tạo tâm lý không muốn bán.

Bạn có thể tránh bẫy tăng giá bằng cách tìm thêm các yếu tố xác nhận sau khi giá breakout. Breakout phải đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đột biến để xác nhận rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Một cú breakout đi kèm khối lượng giao dịch thấp và thiếu quyết đoán - chẳng hạn như thêm tín hiệu nến doji - có thể là dấu hiệu của bẫy tăng giá.

Từ quan điểm tâm lý học, bẫy tăng giá xảy ra khi dòng tiền mua lên không đồng thuận, có thể là do thiếu động lực hoặc động thái chốt lời. Dòng tiền bán xuống có thể nhảy vào nếu họ thấy sự phân kỳ, giảm giá xuống dưới mức kháng cự, sau đó có thể kích hoạt các lệnh dừng lỗ, dòng tiền tiếp tục bán xuống và giá giảm sâu hơn.

Cách xử lý khi gặp Bull trap

Cách tốt nhất để xử lý khi gặp bẫy tăng giá là bạn phải nhận ra các dấu hiệu cảnh báo trước, chẳng hạn như breakout với khối lượng thấp và đóng lệnh càng nhanh càng tốt nếu nghi ngờ bẫy tăng giá. Lệnh dừng lỗ có thể hữu ích trong những trường hợp này, đặc biệt nếu thị trường đang biến động nhanh và mạnh để tránh để cho cảm xúc thúc đẩy quá trình ra quyết định.

Ví dụ về bẫy tăng giá

bull-trap-va-cach-xu-ly
Hình ảnh một bull trap. Ảnh: Google

Trong ví dụ này, giá giảm và chạm mức thấp mới trong 52 tuần trước khi hồi phục mạnh mẽ với khối lượng lớn và vượt qua mức kháng cự được kẻ bởi đường xu hướng.

Bạn nhảy vào mua, dự đoán một cú breakout trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng nhưng giá lại đảo chiều ở mức kháng cự và giảm mạnh.

Và sau đó, bạn bị mắc kẹt (kẹp hàng) và chịu lỗ rất nhanh, trừ khi bạn thực hiện các kỹ thuật quản lý rủi ro tích cực.

Bạn có thể tránh được bẫy tăng giá bằng cách kiên nhẫn hơn, chấp nhận vào sau và ăn ít còn hơn là dính phải bẫy tăng giá. Thêm vào đó là đặt lệnh dừng lỗ chặt chẽ ngay dưới mức breakout.

Tổng hợp, bài viết này thanhcadu.com đã giải đáp thông tin về Bull trap là gì, cách nhận biết và xử lý khi gặp bull trap trong chứng khoán. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét