Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Căn âm là gì? Giải đáp đúng nhất!

Tại sao họ lại có thể biết được nhiều chuyện trên trần thế cũng như cõi âm tào địa phủ đến như vậy? Tất cả đều là do khả năng linh ứng cùng căn số.
Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn ai cũng đôi ba lần đã được nghe qua những câu chuyện về người có căn âm hay căn đồng số lính. Nhưng tại sao họ lại có thể biết được nhiều chuyện trên trần thế cũng như cõi âm tào địa phủ đến như vậy? Tất cả đều là do khả năng linh ứng cùng căn số đã được định sẵn của họ.

nguoi-co-can-am-la-gi-


Vậy người có căn âm là gì và ở họ có biểu hiện đặc biệt gì để nhận biết không? Có cách nào hóa giải cho người có căn cao số nặng không? Trong bài viết hôm này hãy cùng thanhcadu.com đi tìm câu trả lời chi tiết và chính xác nhất cho vấn đề này nhé!

Căn âm là gì?

Về bản chất của từ thì "căn" được hiểu là gốc rễ, nguyên nhân, căn nguyên của một sự vật hiện tượng nào đó. Theo quan niệm dân gian, căn ở đây là gốc rễ cội nguồn của chính bản thân con người từ trong kiếp trước hay còn gọi là số mệnh bản mệnh của con người. Trong đó số mệnh của con người do thiên cơ định sẵn nghĩa là do trời và tuân theo định luật nhân quả (gieo nhân nào, gặt quả nấy). Vì vậy căn số của con người không phải ngẫu nhiên mà tất cả là do nghiệp duyên của kiếp trước mà thành.

Còn theo quan niệm của Phật giáo xét tới luật nhân quả ở tam kiếp nhân sinh gồm kiếp trước - kiếp này - kiếp sau, giải thích rằng vì sao có những người ăn ở thiện lành chăm chỉ vẫn nghèo khổ, xui xẻo đủ đường ngược lại có những kẻ phá bĩnh làm nhiều việc ác mà vẫn sống sung sướng chưa bị báo ứng là do phước báo kiếp trước của họ vẫn còn và quả báo ở kiếp này có thể chưa hiện ra nhưng chắc chắn rằng sẽ hiện ra, không trừ một ai.

Từ đó có thể định nghĩa rằng căn âm chính là số mệnh của những người được chọn định sẵn phải ra hầu đồng để trả nợ duyên nghiệp từ kiếp trước cho thần thánh. Sinh ra ở dương thế nhưng mang số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế là con cái của Tam Phủ công đồng Tứ phủ vạn linh theo đạo mẫu của người Việt.

Người có căn âm là gì?

Những người có căn âm được hiểu đơn giản là những người có khả năng cảm nhận và quan sát được phần âm, giúp giải đáp những vấn đề tâm linh trong đời sống của con người. Họ là những người có thể nghe nói và nhìn thấy những gì mà người cõi âm cho biết để diễn tả lại với người ở trần thế. Đồng thời họ cũng là những người có duyên với phần âm, được chọn để kết nối giữa người âm và người dương, giúp người âm giãi bày những điều muốn nói nhưng không thể nói với người ở trần thế một cách dễ dàng hơn.

Một số quan điểm khác cho rằng, người có căn âm là những người may mắn được các Thánh Đức đoái thương nên đã chấm chọn để các thánh cứu vớt, cũng như thay mặt các thánh cứu độ thế gian làm phúc làm thiện bằng nhiều cách để chuộc lại những lỗi lầm của bản thân giúp cho cuộc sống trong kiếp này được an nhiên thanh thản viên mãn khi thoát sinh.

"Chấm công từ thủa mười ba
Đến khi mười tám phải ra trình đồng"​

Những người có căn âm thường làm những công việc như xem tướng số, làm thầy đồng phục vụ thần thánh hay giúp những người có duyên thêm phần hiểu biết về các kiến thức tâm linh.

Biểu hiện của người có căn mệnh được định sẵn

Theo tâm linh thì ai sinh ra cũng có căn có số, tùy vào mức độ căn số của người đó nặng hay nhẹ mà biểu hiện ra bên ngoài cũng có sự khác nhau. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp ở những người có căn âm được định sẵn phải ra hầu đồng trả nợ kiếp trước:
  • Ấn chứng: Những người có căn âm được chọn thường có ấn chứng của Thần Thánh trên người như: Vết bớt, hay những vết sẹo đặc biệt trên cơ thể giúp nhận biết với những người khác..
  • Cuộc sống: Những người có căn cao số nặng khi chưa trình đồng thường là những người có công việc đường trần hay gặp nhiều khó khăn trắc trở, làm ăn kinh doanh thất bát hay những người lận đận trong đường tình duyên, có duyên không phận gặp nhiều chuyện oan ức, phải thiệt thòi khó lòng bày tỏ.
  • Điềm báo: Trong đời sống hàng ngày, đến những năm sắp phải ra trình đồng thường có điểm báo, rơi vào cảm giác ảo mộng, mơ thấy thần thánh bên cạnh, ủng hộ và che chở cho bản thân.. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ với bệnh tâm thần phân liệt.
  • Khả năng đặc biệt: Những người có căn âm thường có thể nghe thấy cảm nhận được phần âm xung quanh mình.
  • Ốp đồng: Những người mang căn số thường thì khi đi xem hay tham dự lễ hầu bóng diễn ra ở đền, phủ, điện, trong màn khói hương kích thích cùng không khí của đàn ca, trống phách, múa hát tưng bừng, những người này sẽ có cảm giác lâng lâng, bay bổng thần thức hòa nhập vào với không khí tại buổi lễ.
Họ cảm nhận được sự đồng cảm với cuộc đời của các Đức Thánh trước kia qua những câu hát lời tấu, lời thỉnh. Bên cạnh đó những người có căn mệnh nặng hơn thường rơi vào trạng thái mất kiểm soát như nhảy múa, khóc lóc.. mà bản thân của người đó không nhận thức được và khống chế được hành vi của mình, mất tự chủ hoàn toàn. Cái này gọi là sát căn hay khả năng hấp thụ tâm linh lớn, biểu hiện đặc trưng nhất của những người có căn cao số nặng.

Bị hành căn: Những người bị căn hành thường có cuộc sống bất ổn, ốm đau bệnh tật nhưng đi chữa không khỏi, giống như giả vờ, không thể chẩn đoán ra được là bệnh gì, một số người có thần kinh yếu bị hành cho dở dại dở điên, công danh sự nghiệp đều tiêu tan, làm ăn thất bát, tình duyên lận đận khó thành

Đặc biệt vào những ngày quan trọng như ngày 14, 15 mùng 1 hay 30 âm lịch hàng tháng bản thân những người này sẽ có tính khí nóng lạnh thất thường, nôn mửa khó chịu, không thuốc nào khỏi nhưng qua ngày đó là tự khắc hết.

Nếu là người có căn âm sẽ đến cái ngày tự được giác ngộ cảm nhận mọi thứ. Còn biểu hiện thì nhiều vô kể nhưng nếu chỉ nhìn vào những biểu hiện ấy mà kết luận thì chưa đủ. Đã là tâm linh thì chữ duyên sẽ giải thích tất cả, cố gắng cũng chưa chắc thấy, cứ thuận duyên sẽ thấy - đủ duyên sẽ tự khắc được chỉ đường.

Cách hóa giải cho người có căn cao số nặng

Có cách nào để hóa giải cho người có căn số hay không? Đầu tiên mọi người nên nhớ và cũng cần hiểu những lận đận, khó khăn, bế tắc trong cuộc sống phần lớn đến từ những nghiệp chướng mà bản thân mọi người đã gây ra từ nhiều đời nhiều kiếp. Sự hành căn có thể khiến cuộc sống của mọi người bị lận đận cốt yếu cũng chỉ là ơn trên muốn mọi người phải nhìn nhận lại cái nhân cái quả, quay đầu về với cái thiện mà cố gắng sống cho tốt. Chứ đừng hiểu là việc hành căn là nhà Thánh muốn dồn mọi người vào những khó khăn bế tắc để buộc mọi người phải ra hầu đầu trả nợ đời.

Đối với những người có căn số nhẹ

Chỉ cần mọi người chăm tu tâm dưỡng tính, tâm hướng đến Phật Pháp hoặc các Chư vị của Tôn giáo mình như Chúa, Đức Mẹ, Chư Thiên, Tiên, Thánh Thần.. tâm hướng đến vị linh căn của mình (nếu hữu duyên có thầy soi căn xem và chỉ giúp vị nào hành căn độ mạng), làm lành, tránh dữ, có tin vào luật nhân quả, kinh kệ mỗi ngày để tiêu trừ nghiệp chướng, hoặc nếu ai có căn duyên thì có thể xem bói tạo phúc cho đời.

Đối với những người có căn cao số nặng

Những người có căn cao số nặng thì phải ra làm việc chữa bệnh cứu đời, cứu phần dương, độ phần âm, có nơi thờ cúng tại gia hay người ta hay gọi là Điện thờ, phủ thờ.. trong khả năng của mình). Đồng thời vẫn phải tu tâm dưỡng tính, làm lành tránh dữ và kinh kệ mỗi ngày. Căn duyên mỗi người mỗi khác, có người may mắn được thầy chỉ dạy, có người được chỉ dẫn trong mơ và cũng có người thì tự luyện.. Dù thế nào thì con đường bạn đi cũng phải luôn là con đường chánh, hành thiện tích đức, cứu khổ giúp đời không ngừng thì nghiệp tự giảm và phúc đức thêm sâu dày.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của thanhcadu.com đã giúp quý vị có thêm những hiểu biết tâm linh, đồng thời có nhận thức đúng đắn về căn số, cũng như người có căn âm là gì. Kính chúc mọi người mọi nhà có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc luôn tươi trẻ và bình an. Hẹn gặp lại mọi người trong các chủ đề thú vị tiếp theo!

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thanhcadu.com tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.

Từ khóa Người sát âm là gì, Người có căn tu la gì, Người có căn tu là gì, Soi căn là gì, Soi căn theo tuổi, Người có căn cao số nặng là gì, guong mat nguoi co can ong, soi can la gi, chi tay nguoi co can so, soi can theo tuoi, nguoi sat am la gi, cach xem can so, linh can la gi, nguoi co can cao so nang la gi
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét