Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Cát lợn là gì?

Tôi đọc báo thấy có nhiều người đa số là các hộ chăn nuôi heo, họ có thu được Cát lợn. Nhưng tôi và nhiều bạn vẫn chưa biết Cát lợn là gì?
Tôi đọc báo thấy có nhiều người đa số là các hộ chăn nuôi heo, họ có thu được Cát lợn. Nhưng tôi và nhiều bạn vẫn chưa biết Cát lợn là gì, hãy cùng đọc bài này nhé.

cat-lon-nghia-la-gi


Cát lợn là gì

Theo như tài liệu về Đông y thì Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của loài lợn (trư) có thể là trong dạ dày, trong ruột, trong mật được và tích tụ theo thời gian.

Xem thêm bài: Xá lợi Phật là gì

Đặc tính của Cát lợn

Cát lợn có tính vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện bất lợi nên loại vật chất này giống như một loại ngọc quý.

Cát lợn 21 tỷ

Vào tháng 10 năm 2015, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Huang Wuzhi (ở tỉnh Phúc Kiến) sau khi mổ thịt con lợn nái 5 năm tuổi đã phát hiện một quả trứng màu vàng nhạt, xung quanh toàn lông.

cat lon 21 ty,cat de la gi,cat bo la gi,cach su dung cat lon,cach bao quan cat lon,nguoi trung quoc mua cat lon,so ien thoai mua cat lon
Anh Huang Wuzhi cầm trên tay cát lợn. Ảnh: Google

Quả trứng này được người dân địa phương gọi là zhusha - có nghĩa là cát lợn. Đây được cho là một loại sỏi mật quý ở lợn có giá bán lên tới 35 triệu đồng/gram. Như vậy, với quả trứng nặng 620gram, Huang Wuzhi có thể có 21 tỷ đồng.

Cách sử dụng cát lợn

Cách sử dụng cát lợn theo dân gian Trung quốc, Trư sa là dược liệu cực kì quý hiếm, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm, an thần, trị mất ngủ, hôn mê, động kinh...

Những con lợn có cát thường ít lông, ăn ít, thân nhiệt cao, thân mình gầy gò, hai mắt có lúc đỏ, liên tục kêu réo suốt ngày đêm, rất ít ngủ.

Cách bảo quản cát lợn

Cách bảo quản cát lợn đó là rửa sạch rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Hoặc treo ở những nơi khô ráo có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cát dê là gì

Cát dê hay các loại động vật khác như: ngựa, trâu, khỉ, chó… có sỏi mật với những cái tên gọi khác nhau như: Cát dê (Dương sa), Mã nnảo (sỏi mật ngựa), Ngưu hoàng (sỏi mật trâu), Cẩu bảo (sỏi mật chó), Hầu táo (sỏi mật khỉ)…

Kết luận

Bài viết này đã đưa ra đáp án cho câu hỏi cát lợn 21 tỷ,Cách sử dụng cát lợn,Cách bảo quản cát lợn, Người Trung Quốc mua cát lợn,Số điện thoại mua cát lợn,Cát de la gì. 
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét