Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Chỉ số SIPAS là gì?

Bạn đang quan tâm tới chỉ số SIPAS, giải pháp nâng cao chỉ số SIPAS, thanhcadu.com chia sẻ giải thích với câu trả lời đúng nhất
Bạn đang quan tâm tới chỉ số SIPAS, giải pháp nâng cao chỉ số SIPAS, thanhcadu.com chia sẻ giải thích với câu trả lời đúng nhất.

the nao la chi so papi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến thế nào là chỉ số SIPAS, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Chỉ số SIPAS là gì

Chỉ số SIPAS (viết tắt của Satisfaction Index of Public Administrative Services)  chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Chỉ số này mang đến một “bức tranh” toàn diện, chi tiết về chất lượng cung ứng dịch vụ công, sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; về những kết quả tích cực và tồn tại, đồng thời cũng cho thấy những mong đợi của người dân, tổ chức về cung ứng dịch vụ công.

Chỉ số SIPAS là kết quả mang tính định hướng của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; là thước đo mang tính khách quan, phản ánh trung thực kết quả đánh giá của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thông qua việc cung cấp các dịch vụ hành chính công.

Chỉ số SIPAS cung cấp thông tin kịp thời, khách quan giúp Chính phủ, chính quyền, cơ quan hành chính nhà nước có cơ sở để thực hiện các giải pháp cải cách, nâng cao chất lượng dịch vụ công.

Giải pháp nâng cao chỉ số SIPAS

Nhằm nâng cao Chỉ số SIPAS cần quan tâm một số giải pháp cụ thể như sau:
  1. Tiếp tục xác định lấy người dân, tổ chức làm trung tâm phục vụ, vì lợi ích của người dân, tổ chức. Từ đó, quan tâm nâng cao chất lượng hướng dẫn, giải thích người dân, tổ chức kê khai hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính; cán bộ công chức cần có thái độ phục vụ, giao tiếp chuẩn mực, lịch sự và tận tình giúp đỡ người dân, tổ chức. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, tiên quyết mang lại sự hài lòng đối với người dân, tổ chức.
  2. Cần xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp cụ thể, khả thi, hiệu quả để nâng cao nhận thức, điều kiện, khả năng tiếp cận, sử dụng internet cho người dân, tổ chức, từ đó thúc đẩy người dân, tổ chức tích cực tham gia, sử dụng mạng internet để tiếp cận thông tin, trao đổi, làm việc và phản hồi ý kiến với chính quyền theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, hỗ trợ hướng dẫn người dân, tổ chức tiếp cận, giải quyết công việc thông qua dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ, nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
  3. Cần nghiên cứu, triển khai các vấn đề mà người dân, tổ chức mong đợi cơ quan nhà nước của tỉnh như: Tiếp tục rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; đơn giản hóa thủ tục hành chính; tăng cường nhận hồ sơ và trả kết quả qua đường bưu điện… Song song với đó là xây dựng các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công, chất lượng phục vụ người dân, tổ chức người dân một cách thực sự phù hợp, hiệu quả.
  4. Cần thực hiện nghiêm trách nhiệm giải trình của các cơ quan, đơn vị thông qua việc kịp thời thông báo, xin lỗi khi việc giải quyết hồ sơ cho người dân, tổ chức bị trễ hẹn. Xác định trách nhiệm triển khai và nâng cao chỉ số SIPAS thể hiện trách nhiệm giải trình của các các cấp, các ngành; đồng thời là một hình thức để người dân, tổ chức thực hiện quyền và nghĩa vụ giám sát, phản ánh tiếng nói người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính, chính quyền.
  5. Quan tâm bố trí cán bộ một cửa có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để giải quyết, hướng dẫn người dân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Bộ phận Một cửa. Đồng thời, ứng dụng triệt, hiệu quả để Hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi  chỉ số SIPAS, giải pháp nâng cao chỉ số SIPAS. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Cuộc sống này không phải cái gì, nghĩa là gì bạn cũng biết. Tôi đã dành nhiều thời gian lục lọi, bỏ hàng giờ lang thang trên các địa chỉ web, đọc kỹ từng chủ đề, từng bài post.. đế có được những bài viết cung cấp nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho các bạn.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét