Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Claim ID là gì? Hảo đáp án!

Bạn đang quan tâm đến việc Quốc ca Việt Nam bị đánh bản quyền, thanhcadu.com giải thích cho bạn về Claim ID Yotube là gì, Content ID claims là gì?
Bạn đang quan tâm đến việc Quốc ca Việt Nam bị đánh bản quyền, thanhcadu.com giải thích cho bạn về Claim ID Yotube là gì, Content ID claims là gì với câu trả lời đúng nhất.

claim-id-youtube-la-gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Tối qua lúc xem trận bóng giữa Đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup phát trực tiếp trên Youtube, tôi và nhiều bạn có thắc măc là tại sao lúc chào cờ lại không được nghe giai điệu hào hùng của Quốc ca Việt Nam. Hoi ra thì mới biết là Quốc ca Việt Nam bị đánh bản quyền trên nền tảng Youtube. Tôi có tìm hiểu thì được biết là bài hát Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao bị dính Content ID. Vậy Claim ID nghĩa là gì, mời các bạn tham khảo nhé.

Claim ID là gì

Claim ID là xác nhận quyền sở hữu bản quyền hay là xác nhận quyền sở hữu qua Content ID (Content ID claims).

Content ID là một công cụ quản lý quyền kỹ thuật số thực hiện tự động trên nền tảng YouTube, có chức năng quét video và thông báo cho chủ sở hữu quyền nếu video clip, hình ảnh hoặc âm thanh của họ bị sử dụng mà không có sự cho phép rõ ràng. Để có được xác nhận quyền sở hữu bản quyền/Content ID, bạn nên biết những điều sau:
 • Khiếu nại sẽ không ảnh hưởng xấu đến kênh YouTube của bạn.
 • Chủ bản quyền có thể yêu cầu doanh thu trên video của bạn nếu bạn đã sử dụng nội dung của họ.
 • Người giữ bản quyền có thể đặt quảng cáo trên video của bạn để tạo ra doanh thu cho họ.
 • Chủ bản quyền có thể hạn chế video của bạn ở một số quốc gia hoặc khu vực.
 • Chủ bản quyền cũng có thể không thực hiện hành động nào khi phát hiện nội dung của họ bị sử dụng mà chưa được cấp quyền.
 • Tuyên bố về bản quyền là một phần của Luật Bản quyền.
 • Khiếu nại về bản quyền chỉ áp dụng cho các video bị gắn cờ chứ không phải toàn bộ kênh
 • Một xác nhận quyền sở hữu có thể được chứng minh là sai tùy thuộc vào việc bạn có thực sự sở hữu nội dung đang bị người khác xác nhận quyền sở hữu hay không.
Việc phát hiện vi phạm bản quyền của YouTube cực kỳ tinh vi. Nền tảng này sử dụng phần mềm độc quyền có tên Content ID để quét nội dung và thông báo cho người sáng tạo (những người có quyền truy cập vào công cụ) nơi tác phẩm của họ có thể đã bị sao chép.

Sau đó, người sáng tạo đó có thể quyết định có đưa ra xác nhận quyền sở hữu hay không, tùy thuộc vào việc video có thuộc mục Sử dụng hợp pháp hay không, thay vì gửi thông báo gỡ xuống do vi phạm bản quyền.

Các tài khoản YouTube này cũng có thể xác nhận quyền sở hữu thủ công cho bất kỳ điều gì mà công cụ Content ID bỏ sót vì bất kỳ lý do gì.

Theo nguyên tắc chung, xác nhận quyền sở hữu qua Content ID được đưa ra đối với video clip, âm thanh và nội dung khác đủ điều kiện là phương tiện được sở hữu và không có sẵn để xuất bản trên YouTube. Các xác nhận quyền sở hữu được đưa ra cho người sáng tạo nếu họ không sở hữu TV hoặc clip nhạc, nhạc hoặc phương tiện có bản quyền khác.

Chủ sở hữu quyền có toàn quyền kiểm soát chính sách Content ID của họ. Một số người sáng tạo và nhà xuất bản truyền thông luôn chọn ngừng tải một số nội dung nhất định lên YouTube, chẳng hạn như các clip truyền hình hoặc video ca nhạc. Những người khác cho phép nội dung của họ vẫn được xuất bản trên kênh của người tải lên nhưng chỉ khi một phần hoặc toàn bộ doanh thu quảng cáo được chuyển lại cho chủ sở hữu bản quyền dưới dạng khoản bồi thường.

Việc xác nhận quyền sở hữu Content ID đi kèm với tính năng bật kiếm tiền, theo dõi hoặc hạn chế lượt xem. Đối với trường hợp thứ hai - hạn chế lượt xem, video chỉ có thể hiển thị ở một số quốc gia hoặc khu vực nhất định theo quyết định của chủ bản quyền. Chủ sở hữu Content ID có thể quyết định:
 • Chặn toàn bộ video được xem trên YouTube.
 • Kiếm tiền từ video bằng cách đặt quảng cáo trên đó - điều này có thể đi kèm với tùy chọn chia sẻ doanh thu tiềm năng với người tải lên.
 • Chủ sở hữu quyền nhận 100% chia sẻ doanh thu từ quảng cáo. Người sáng tạo vẫn có thể duy trì video nhưng họ sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào từ video tải lên đó.
 • Theo dõi số liệu thống kê về lượng người xem của video sẽ vô hiệu hóa mọi hoạt động kiếm tiền và cho phép chủ sở hữu xem video của bạn hoạt động tốt như thế nào trong trường hợp họ chọn xác nhận bất kỳ doanh thu nào trong tương lai.
Lưu ý: Không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được Content ID. YouTube có các tiêu chí rất cụ thể cho các chủ sở hữu ID claims.

Làm gì khi nhận được khiếu nại qua Content ID

Để giải quyết và xóa khiếu nại về bản quyền, người tải lên sẽ bước vào cuộc tranh chấp, khiếu nại này. Sau khi người tải lên bước vào tranh chấp xác nhận quyền sở hữu, thì chủ sở hữu quyền có 30 ngày để phản hồi kháng nghị đó với tùy chọn:
 • Hủy bỏ xác nhận quyền sở hữu nếu họ tìm thấy bằng chứng cho thấy trên thực tế người tải lên có quyền sử dụng tài liệu (trường hợp thường xảy ra khi người sáng tạo sử dụng bản nhạc được cấp phép thông qua bên thứ ba như Epidemic Sound).
 • Từ chối tranh chấp và giữ nguyên khiếu nại vì họ tin rằng họ vẫn có một trường hợp hợp lệ và chặt chẽ
 • Xóa video được đề cập khỏi YouTube bằng cách gửi yêu cầu gỡ xuống do vi phạm bản quyền. Điều này sẽ dẫn đến cảnh cáo vi phạm bản quyền đối với kênh của bạn.
 • Quyết định không trả lời đơn kháng cáo và để khiếu nại về phía họ hết hiệu lực.
 • Mặc dù nội dung đang tranh chấp, mọi hạn chế xem đều được hoàn nguyên và video có thể tiếp tục tạo ra doanh thu thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, doanh thu đó sẽ được giữ trong một tài khoản trung lập và chỉ được phát hành cho bên thắng tranh chấp.
Nếu chủ sở hữu quyền không phản hồi trong vòng 30 ngày, thì thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID sẽ tự động bị hủy bỏ.

Nhưng nếu họ từ chối tranh chấp, thì xác nhận quyền sở hữu sẽ được khôi phục một lần nữa. Người tải lên có thể lại khiếu nại và đấu tranh với trường hợp của họ và một lần nữa, chủ sở hữu quyền có 30 ngày để trả lời.

Trong thời gian chờ đợi, tài khoản nắm giữ doanh thu quảng cáo sẽ hoạt động trở lại, cũng như việc gia tăng bất kỳ hạn chế xem nào.

Ở trong giai đoạn tranh chấp, chủ sở hữu quyền có thể hủy bỏ xác nhận quyền sở hữu của họ, chọn gỡ video xuống hoặc thiết lập "delayed takedown - yêu cầu gỡ xuống chậm trễ". Nếu chủ sở hữu từ chối yêu cầu gỡ xuống chậm trễ, người tải lên sẽ được thông báo rằng họ chỉ có 7 ngày để rút lại kháng nghị hoặc video sẽ bị gỡ xuống và biến mất vĩnh viễn khỏi YouTube.

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi claim id youtube la gi, claim id facebook, routenote la gi, cach ang ky claim id, mua nhac claim id, video id la gi, reg claim id, Claim ID youtube là gì, Claim ID Facebook, Routenote La gì, Mua nhạc Claim ID, Cách đăng ký Claim ID. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét