Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Hộ chiếu đỏ là gì? Hộ chiếu đỏ có ý nghĩa gì

Bạn có biết Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ là gì, Hộ chiếu là gì, Các loại hộ chiếu Việt Nam, Hộ chiếu đỏ có ý nghĩa gì? Cùng thanhcadu.com tìm hiểu nhé.
Bạn có biết Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ là gì, Hộ chiếu là gì, Các loại hộ chiếu Việt Nam, Hộ chiếu đỏ có ý nghĩa gì? Cùng thanhcadu.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ho-chieu-do-co-y-nghia

Chào mừng các bạn.

Hộ chiếu là gì

Hộ chiếu tên tiếng Anh là Passport là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ hộ chiếu khi sang quốc gia khác. Tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh.

Nội dung trong hộ chiếu Việt Nam

Một quyển hộ chiếu thường có những thông tin sau,
 1. Số hộ chiếu (Hộ chiếu Việt Nam thường bắt đầu bằng kí tự B kèm theo 7 số ngẫu nhiên)
 2. Ảnh
 3. Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính
 4. Số chứng minh thư nhân dân
 5. Nơi sinh
 6. Cơ quan cấp; Nơi cấp
 7. Thời hạn sử dụng
 8. Vùng để xác nhận thị thực
 9. Tên và Thông tin của trẻ em ghép chung hộ chiếu (nếu có)

Các loại hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu ở Việt Nam được chia làm 3 loại với mục đích và quyền lợi khác nhau. Dưới đây là thông tin về các loại hộ chiếu ở Việt Nam,
 • Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)
 • Hộ chiếu công vụ (Official Passport)
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport), loại này có màu đỏ nên còn gọi là hộ chiếu đỏ

Hộ chiếu đỏ là gì

Hộ chiếu đỏ là gì, hộ chiếu đỏ là loại hộ chiếu dành cho các quan chức ngoại giao của chính phủ. Loại này cũng có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm. Có quyền đi tất cả các nước và đặc biệt là miễn visa theo quy định của nước đến.

Màu sắc của hộ chiếu trên thế giới

Hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới chỉ có 4 màu cơ bản: đỏ, xanh lá, xanh dương hoặc đen.

Hộ chiếu của các nước thuộc EU thường có màu đỏ tía, trong khi các quốc gia thuộc Caricom (Cộng đồng Caribê và Thị trường chung) sử dụng màu xanh dương, có thể vì lý do về địa lý hoặc chính trị.

Các nước Hồi giáo như Ma-rốc, Pakistan và Ả-rập Xê-út, hộ chiếu có các tông màu xanh lá khác nhau. Hầu hết các quốc gia Hồi giáo sử dụng hộ chiếu với bìa xanh lá vì màu này có tầm quan trọng trong tôn giáo của họ. Màu xanh lá được cho là màu sắc yêu thích của nhà tiên tri Muhammad, là biểu tượng của tự nhiên và cuộc sống.

Hộ chiếu Thụy Sĩ có màu đỏ tươi. Singapore sở hữu hộ chiếu màu cam/đỏ sáng, trong khi đó hộ chiếu tạm thời của Canada dành cho du khách cần giấy tờ du lịch khẩn cấp thì có bìa trắng.

Hộ chiếu của Hoa Kỳ đã có nhiều thay đổi về màu sắc, từ màu đỏ sang màu xanh lá cây và bây giờ là màu xanh dương

Visa là gì

Visa còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận của Chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước của họ trong khoảng thời gian nhất định.

Visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó. Đôi khi, có thể thông qua một công ty du lịch, cơ quan chuyên môn có sự cho phép của quốc gia phát hành. Thủ tục cấp visa sẽ có những quy định riêng tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, cũng có một số quốc gia không đòi hỏi visa trong một số trường hợp nhất định.

Các loại visa hiện nay

 • Visa du lịch: Visa này được cấp cho khách có nhu cầu du lịch, có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
 • Visa thương mại: Được cấp cho người nước ngoài có mục đích tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Visa có giá trị từ 90 đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh và được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế.
 • Giấy phép tạm trú: Được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên, có giá trị 1 năm kể từ ngày nhập cảnh và được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

Kết luận

Việc lựa chọn màu sắc cho hộ chiếu của một quốc gia mặc dù thường chịu ảnh hưởng của văn hoá và lịch sử nhưng cũng phải dựa trên tính thiết thực và khả dụng.

Chúc bạn vui vẻ.

Tìm kiếm khác Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ là gì, Hộ chiếu là gì, Các loại hộ chiếu Việt Nam, Hộ chiếu màu đỏ Hàn Quốc, Hộ chiếu đỏ có ý nghĩa gì, Hộ chiếu ngoại giao màu đỏ Hàn Quốc, ho chieu o cua bts la gi, ho chieu ngoai giao mau o la gi, ho chieu o co y nghia gi, ho chieu ngoai giao mau o han quoc, ho chieu mau o han quoc, ho chieu mau o cua han quoc, cac loai ho chieu viet nam, ho chieu o ngoai giao
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét