Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Lạm phát game online là gì?

Lạm phát trong các game play to earn, lạm phát trong game metavers, lạm phát game online là gì, nguyên nhận lạm phát game là từ đâu? cùng tìm hiểu nha
Lạm phát trong các game play to earn, lạm phát trong game metavers, lạm phát game online là gì, nguyên nhận lạm phát game là từ đâu? thanhcadu.com chia sẻ đến bạn.

lam-phat-game-metamon

Lạm phát game online là gì?

Các game play to earn hiện nay hầu hết không thể tránh khỏi lạm phát, với AXS thì token trả thưởng SLP lạm phát và rơi thẳng đứng, với game Metamon của #Raca thì trứng cũng chịu chung số phận.

Lạm phát game online là việc có quá nhiều tiền trong game trong khi số người chơi thực sự giảm dần và số game thủ "cày" càng nhiều.

Nguyên nhận lạm phát game là từ đâu?

Lý do thứ nhất: Do các token trả thưởng có nguồn cung vô hạn, được trả thưởng cho gamer sau khi hoàn thành nhiệm vụ, với tổng cung nhiều như vậy, lực mua khó có thể hấp thụ được hết.

Lý do thứ 2: Đúng với cái tên gọi Play to earn, gamer đến với lĩnh vực này để kiếm tiền chứ không vì sự hứng thú khi chơi game (mỗi việc click chuột thì có gì hứng thú). Vậy nên ưu tiên của họ là bán token trả thưởng để cash out, nhằm hoàn vốn càng nhanh càng tốt. Đắt cũng bán, rẻ cũng bán, khiến giá token ngày một giảm sâu.

Ở Raca, có thể dev/lập trình viên đã nhận ra vấn đề này và khôn khéo lồng ghép trứng vào game, trứng cũng là một NFT và có thể trao đổi, mua bán trên chợ, ngoài ra còn có cơ chế đập trứng để có cơ hội nhận các vật phẩm, mục đích là để kìm hãm lực xả hàng chốt lợi nhuận, từ đó bình ổn giá trứng.

Tuy nhiên, việc ngăn lạm phát trứng vẫn là điều không thể ở dài hạn. Có thể nhờ một số cơ chế mà giá trứng sẽ tăng trong ngắn hạn, nhưng trứng khó có thể trở lại đình cũ và tăng trưởng.

Người chơi phải chấp nhận điều này. Chấp nhận lợi nhuận giảm dần theo thời gian.

Về bản chất, các game play to earn không khác quá nhiều so với mô hình Ponzi - lấy tiền người sau trả cho người trước, vậy nên cá bạn chơi game thì chú ý, một là vào game từ đầu, nếu vào khúc giữa thì ưu tiên chốt hoà vốn, gồng phần lãi.

Khi thế giới Metaverse đi vào hoạt động (Mana, Sand, Raca đang xây dựng thế giới Metaverse cho riêng mình) thì việc lạm phát có còn xảy ra nữa không?

Có, vẫn sẽ xảy ra. Tại sao lại như vậy?

Mặc dù Metaverse hứa hẹn sẽ xây dựng một xã hội mô phỏng lại toàn bộ hoạt động của con người, từ vui chơi, giải trí, làm việc... tuy nhiên, xã hội này cuối cùng cũng không thể thay đổi xã hội thực tại mà chúng ta đang sống.

Chúng ta cần ăn, cần mặc, cần chữa bệnh, cần phương tiện đi lại... và để có được chúng thì chúng ta cần tiền - thứ tiền pháp định chứ không phải thứ tiền trên không gian mạng. 

Người chơi vẫn sẽ cash out để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Chứ ăn trên Metaverse không giúp chúng ta no, t.ì.n.h d.ụ.c trên Metaverse không giúp chúng ta thoả mãn...

Nguồn từ Fb Nguyễn Mạnh Hùng

Tags lam phat la gi, lam phat in english, lam phat 2020, lam phat 2021, lam phat viet nam, lam phat 2019, lam phat 2022, lam phat viet nam 2021, lam phat o viet nam, ty le lam phat o vietnam, dau tu gi khi lam phat, chi so lam phat, ga lam phat nam pla, tỷ lệ lam phat, lam van phat, lam an phat tai, lam quang phat
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét