Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Neptunic là gì? Bạn nên đọc bài này

Bạn có biết gì về neptunic, neptune la gi, neptunic nghĩa là gì, cờ hiệu của neptunic là như thế nào; đây là một thuật ngữ mới xuất hiện.
Bạn có biết gì về neptunic, neptune la gi, neptunic nghĩa là gì, cờ hiệu của neptunic là như thế nào; đây là một thuật ngữ mới xuất hiện, hãy cùng thanhcadu.com tìm hiểu qua bài viết này. 

neptunic-nghia-la-gi

Neptunic là gì

Neptunic hay Nomascuality là sự hấp dẫn mô tả tính dục thường liên quan đến việc những người không phải phi nhị nguyên giới bị thu hút bởi phụ nữ, những cá nhân phi nhị nguyên giới trung tính cũng như những người phi nhị nguyên giới nữ tính.

Neptunic có thể phù hợp với những người có xu hướng tình dục được mô tả là sự hấp dẫn đối với tất cả các giới tính ngoại trừ những người phù hợp với nam tính hoặc nam giới.

Neptunic là một trong những mô tả giới tính được những người muốn có sự rạch ròi về giới tính sử dụng rộng rãi để mô tả sự hấp dẫn của họ mà không cần dựa vào phi nhị nguyên giới giới tính. Thuật ngữ này không chỉ là một định hướng. Neptunic cũng có thể được sử dụng làm bản sắc riêng hoặc kết hợp với các định hướng khác.

Các thuật ngữ tương tự bao gồm trixensexual, trixic, venusic, nomasexual và nominsexual. Nam tính tương đương với neptunic là uranic. Tương đương phi nhị nguyên giới là saturnic.

Thông tin về Neptunic

Theo trang Urban Dictionary, neptunic có thể là một thuật ngữ ngắn hơn nằm dưới mác trixic.

“Mặc dù là neptunic có nghĩa là thích phụ nữ và nbs cùng một lúc. Ai cũng có thể là neptunic nghĩa là bất kỳ giới tính nào cũng có thể neptunic ”

Có một số thuật ngữ tương tự như neptunic. Một số trong số chúng là trixensexual, trixic, venusic, nomasexual và nominsexual. Ngoài ra còn có một chất tương đương nam tính là uranic với chất tương đương nbs là saturnic.

Lịch sử hình thành của Neptunic

Lịch sử của từ neptunic khá gần đây. Nó bắt nguồn từ internet. Thuật ngữ này nằm trong số các định hướng khác được công bố trên trang web Tumblr. Socialjusticeichigo của một người dùng Tumblr đã có thể tạo ra một từ nhanh chóng gây được tiếng vang đối với những người thích giới tính và linh hoạt.

Neptunic mang lại cảm giác an toàn để mô tả tình dục và sự hấp dẫn mà không cần dựa vào các thuật ngữ phổ biến đã được sử dụng trước đây trong lịch sử LGBTQ +.

Thuật ngữ này không chỉ được nhiều người quan tâm mà hiện nay nó còn được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng LGBTQ + trên toàn thế giới. Thậm chí có những quảng cáo có từ neptunic được đề cập trong đó.

Cách dùng Neptunic

Hầu hết những người sử dụng thuật ngữ neptunic sẽ sử dụng đại từ nhân xưng trung tính như họ/những người đó. Một số người cũng tự nghĩ ra cách gọi tên cho mình, có thể là một nickname mới.

Điều quan trọng là đừng bao giờ khẳng định về giới tính của người nào đó dựa trên bề ngoài của họ. Luôn liên kết với các đại từ của bạn trong giao tiếp bằng văn bản. Đề cập đến đại từ của bạn cũng như hỏi người đó về đại từ của họ trong cuộc trò chuyện.

Cờ và biểu tượng của Neptunic

Có một số phiên bản của cờ neptunic có sẵn trên mạng. Phiên bản phổ biến và thông dụng nhất của cờ neptunic có sáu sọc với màu xanh ngọc và màu hoa cà. Các lá cờ được đăng trên trang Tumblr đều có một cách phối màu chung. Lá cờ neptunic mà hầu hết mọi người đề cập đến không có ý nghĩa rõ ràng về màu sắc.

Alternate Neptunic flag

Một phiên bản thay thế của cờ neptunic có ảnh đơn giản của hành tinh Neptune trên cờ. Nó được tạo ra vào tháng 6 năm 2021 và được đăng trên trang Tumblr.

Neptunic flag

Ngoài ra còn có một phiên bản thay thế của lá cờ neptunic với các màu hồng và vàng đại diện cho phổ thu hút từ phụ nữ đến những người phi nhị phân.

Alternate Neptunic

Các lá cờ khác bao gồm nhiều màu xanh ngọc lam và hoa cà.

Tôi có phải là Neptunic không?

Bạn có thể bị neptunic nếu bạn là một cá nhân không thuộc hệ nhị phân, người cảm thấy bị thu hút bởi phụ nữ, những người không phải nhị phân trung tính hoặc những người hoặc nbs không phải là nữ tính.

Tên gọi neptunic này khá mới, nhưng một số đã chấp nhận nó trong cộng đồng LGBTQ+. Nếu bạn cảm thấy rằng neptunic phù hợp nhất với bản sắc và sự thu hút của bạn - thì đó là cách tốt nhất để bạn định nghĩa về mình.

Thanhcadu.com tổng hợp.

LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét