Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Nghề SEO là làm gì? Làm SEO cần những gì?

Bạn đang quan tâm Seoer là gì, nghề SEO là làm gì, làm SEO cần những gì thanhcadu.com chia sẻ giải thích mức lương nghề SEO với câu trả lời đúng nhất
Bạn đang quan tâm Seoer là gì, nghề SEO là làm gì, làm SEO cần những gì thanhcadu.com chia sẻ giải thích mức lương nghề SEO với câu trả lời đúng nhất.

lam-seo-can-nhung-gi.

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến SEO nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

SEO là gì

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là phương pháp sử dụng nội dung, kĩ thuật Onpage, Offpage, các yếu tố xếp hạng chất lượng và các tín hiệu từ social… nhằm mục đích cao nhất là đưa website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Do vậy SEO còn có cái tên khác đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tất cả các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo đều có hiển thị kết quả tìm kiếm cho người dùng, nơi mà các trang web và các nội dung khác như video hoặc local được hiển thị và xếp hạng dựa trên công cụ tìm kiếm được coi là phù hợp nhất và chất lượng nhất với người dùng.

Nghề SEO là làm gì

Nghề SEO là làm gì? Khi là một nhân viên SEO trong một công ty dịch vụ SEO, công việc của bạn thật đơn giản: Tối ưu để website của công ty xuất hiện trong trang 1 Google với từ khóa mong muốn.

Ví dụ: Công ty của bạn đang cung cấp dịch vụ giáo dục cộng đồng chẳng hạn, khi ai đó truy vấn (search) từ khóa “Thanhcadu.com”, Google sẽ trả lại 10 kết quả ở trang đầu tiên.

Nhiệm vụ của bạn là tối ưu để website của công ty xuất hiện trong top 10 đó.

Cách hoạt động của công cụ tìm kiếm

Trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể về SEO, điều đầu tiên cần hiểu khi mới bắt đầu là Google hoạt động như thế nào hay là cách mà các công cụ tìm kiếm hoạt động.

Tại sao phải tìm hiểu cách Google hoạt động khi chúng ta sử dụng Google hàng ngày, 1 điều chắc chắn rằng rất nhiều SEOer thường không quan tâm cách Google hoạt động như thế nào để đưa ra kết quả tìm kiếm của người dùng.

Biết cách Google hoạt động sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề cần phải thực hiện trong SEO.

Công cụ tìm kiếm đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi, muốn tìm hiểu hoặc mua thứ gì đó, điều đầu tiên cần làm là mở Google và thực hiện tìm kiếm bằng cách nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google hoặc thông qua tìm kiếm bằng giọng nói.

Quá trình này được thực hiện khoảng 4,3 tỷ lần mỗi ngày từ người dùng trên toàn cầu!

Để Google có thể trả lời nhanh các yêu cầu tìm kiếm và cung cấp kết quả chính xác, họ phải thực hiện nhiều công việc sau.

Quá trình này được chia thành 2 bước chính:
 • Thu thập thông tin và lập chỉ mục
 • Quy trình xếp hạng (thuật toán tìm kiếm)

Làm SEO cần những gì

Bây giờ bạn đã biết lý thuyết về SEO và tại sao nó quan trọng, chúng ta hãy xem xét việc làm SEO cần những gì.

Bước 1: Khái niệm cơ bản về SEO Technical

Vấn đề Onpage Technical hay còn gọi là SEO Technical luôn phải ưu tiên giải quyết đầu tiên.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về từ khóa và nội dung, bạn cần đảm bảo rằng bot các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và đọc website mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Bất kỳ vấn đề với SEO Technical đều ảnh hưởng rất lớn trong quá trình SEO, đó là lý do tại sao nó là quan trọng và để SEO Technical hiệu quả bạn cần phải giải quyết theo các bước sau.

Ở giai đoạn này, bạn cần kiểm tra và tối ưu hóa các cài đặt liên quan đến:

Cách tên miền được thiết lập - Trong SEO, tên miền có www ở phía trước, không giống với tên miền không có www ở phía trước.

Google coi đây là hai trang web khác nhau:
https://www.example.com (với www)
http://example.com (non www)

Có hai website với cùng một nội dung luôn là chiếc bánh ngon của Panda, vì vậy điều đầu tiên cần làm là thông báo với Google mà phiên bản website mà bạn sử dụng (ví dụ site Thành cá đù hiện đang sử dụng có www).

Những trang nào bot công cụ tìm kiếm có thể được truy cập - như đề cập ở trên rằng Bot công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng lập chỉ mục tất cả các trang được công khai trên Internet.

Và đôi lúc lập chỉ mục luôn những trang không được phép Index nhưng vì kiểm soát không tốt Google cũng lập chỉ mục, gây tình trạng duplicate nội dung hoặc giảm điểm của liên kết, ví dụ như: trang 404…

Chúng ta có thể kiểm soát các trang không muốn bot của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục thông qua tệp có tên robots.txt. Tệp này nằm trong thư mục gốc của website và cung cấp cho trình thu thập thông tin mà bot không được quyền truy cập vào.

Cấu trúc website và điều hướng - Cấu trúc website vô cùng quan trọng đối với SEO. Các website cần phải có một cấu trúc phân cấp đơn giản để điều hướng bot và cả người dùng.

Một sai lầm phổ biến là có rất nhiều website chỉ tập trung vào thiết kế đẹp và bắt mắt nhưng lại không được tối ưu về cấu trúc và điều hướng.

Khi bot công cụ tìm kiếm vào website dạo chơi sẽ bắt đầu từ trang chủ sau đó sẽ tiến tới các liên kết từ trang chủ. Điều này chúng ta cần phải cố gắng đảm bảo bất kì nội dung nào quan trọng đều có thể truy cập với nhiều nhất là 3 lần nhấp chuột bắt đầu từ trang chủ.

URL - Bên cạnh việc chọn tên miền tốt và thiết kế cấu trúc website dễ sử dụng, bạn cũng nên tối ưu hóa URL của mình.

Các url, còn được gọi là Slug hoặc permalinks, nên mô tả chính xác trang đó là gì. Tham khảo: Friendly Url là gì? Cách tạo URL thân thiện với SEO

Ví dụ: hãy xem hai URL này:
https://www.thanhcadu.com/343/bg/page.html

Đầu tiên là một ví dụ về một URL xấu, trong khi thứ hai là một ví dụ về một URL thân thiện với SEO.

Điều gì sẽ xảy ra khi người dùng đang tìm kiếm một trang không được tối ưu về technical - Đôi khi người dùng nhấp vào liên kết sẽ mất một thời gian lâu mới tải xong trang. Đây không phải là trải nghiệm tốt cho người dùng hoặc cho trình thu thập thông tin. Dưới đây là một số vấn đề về Technical đang được Google xếp vào một yếu tố xếp hạng chất lượng.

Tốc độ trang - Tốc độ trang là một trong những yếu tố xếp hạng chất lượng và vô cùng quan trọng. Google thích các trang web có tốc độ nhanh và thường sẽ cộng điểm giúp tăng xếp hạng website.

Công việc của một SEOer là để đảm bảo rằng website tải nhanh nhất có thể. Điều này có nghĩa là kiểm soát được nhà cung máy chủ, hosting… và phối với bên thiết kế website để đảm bảo tốc độ có thời gian tải không quá 3s bao gồm trên Desktop và Mobile.

nghe-SEO-lam-gi
Nhiệm vụ của nghề SEO là đưa website lên trang 1 tìm kiếm. Ảnh: Google

Bảo mật trang web - Ngoài tốc độ, Google cũng thích các trang web an toàn. Cài đặt SSL để làm cho https trang web là một điều bắt buộc.

Thân thiện với thiết bị mobile - hơn 60% tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là website phải thân thiện với thiết bị di động và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên thiết bị di động.

Google rất coi trọng việc di động và đó là lý do tại sao họ tạo Mobile First Index và thuật toán tốc độ dành riêng cho mobile.

Bước 2: Từ khóa trong SEO

Từ khóa là gì? Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà người dùng thường để tìm kiếm.

Khi nút tìm kiếm được nhấn, thuật toán công cụ tìm kiếm sẽ tìm và trả lại các trang kết quả tốt nhất có liên quan đến cụm từ tìm kiếm được sử dụng.

Công việc của một SEOer là cung cấp những nội dung chất lượng với những từ khóa mục tiêu dành cho công cụ tìm kiếm và cả người dùng.

Nếu bạn thực hiện thành công, nội dung của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả với từ khóa bạn đã chọn..

Qua nhiều năm, Google đã quản lý được các từ khóa đồng nghĩa và hiểu được ý định thực sự mà người tìm kiếm đang cần.

Ví dụ: với từ khóa ‘blog tâm sự’, Google có thể hiểu luôn các từ khóa đồng nghĩa ‘blog trò chuyện’, ‘blog chia sẻ’…

Điều này có nghĩa là khi tối ưu hóa nội dung chúng ta cũng nên tính đến mức độ liên quan của từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là gì? Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm ra những gì người dùng đang tìm kiếm để bạn có thể tối ưu hóa nội dung và trang web của mình để thỏa mãn ý định của họ. Xem hướng dẫn: Nghiên cứu từ khóa trong SEO

Tìm kiếm ‘công thức nấu ăn bánh mì bơ’ trong Google trả về 46 triệu trang. Điều này có nghĩa là cơ hội xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm đó bị giới hạn, đặc biệt là nếu bạn đang bắt đầu ngay bây giờ.

Giải pháp trong trường hợp này là gì? Từ khóa đuôi dài.

Từ khóa đuôi dài là các truy vấn tìm kiếm bao gồm một số từ và thường có lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng cũng ít cạnh tranh hơn.

Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho SEO, vì họ có thể tạo nội dung để nhắm mục tiêu những từ khóa đó và thực sự có cơ hội nhận được thứ hạng cao và lưu lượng truy cập từ Google.

SEMRUSH có một số tùy chọn cho phép bạn xem chi tiết và lọc các từ khóa để tìm các từ khóa đuôi dài dễ nhắm mục tiêu hơn.

‘Quả bơ đen mắt đậu salsa công thức’ là một từ khóa đuôi dài đó là giá trị nhắm mục tiêu.

Các từ khóa meta có quan trọng đối với SEO không? Bạn có thể đã xem cụm từ ‘meta keywords’ là từ khóa được nhập vào tiêu đề của trang web để mô tả nội dung của trang.

Trong giai đoạn đầu của SEO, đây là một cách để nói với công cụ tìm kiếm những gì một trang là về. Trong những năm qua các công cụ tìm kiếm đã ngừng sử dụng thông tin từ khóa meta để chúng không còn quan trọng hoặc được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Khái niệm cơ bản về SEO Onpage

Bước tiếp theo trong quá trình này là tối ưu hóa các trang và nội dung của bạn. Mục tiêu của bạn ở giai đoạn này là giúp công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh nội dung của bạn và bạn muốn xếp hạng từ khóa nào cho từ khóa nào.

Quy trình SEO Onpage có thể được chia nhỏ thành hai phần:
 • Tối ưu hóa các thuộc tính trang như tiêu đề trang, tiêu đề trang...
 • Tối ưu hóa nội dung
Tối ưu hóa SEO onpage

Như tên của nó, SEO trên trang phải làm với các thiết lập/quy tắc được áp dụng ở cấp độ trang.

Các yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang là:

Tiêu đề trang - Mỗi trang của trang web của bạn cần phải có một tiêu đề duy nhất. Tiêu đề của trang là một yếu tố SEO rất quan trọng kể từ đầu Google, và điều quan trọng là ngày hôm nay.

Tiêu đề trang là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm và phần tử đầu tiên mà trình thu thập thông tin đọc.

Một tiêu đề hay nên thú vị khi người dùng nhấp vào, mô tả nội dung trang và có từ khóa mà người dùng (và công cụ tìm kiếm) có thể nhận ra.

Mô tả trang (Meta Description) - Meta description không hiển thị với người dùng nhưng có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó được chọn bởi Google.

Mô tả meta của trang là một bản tóm tắt ngắn của trang và không giống như các từ khóa meta (đã đề cập ở trên), chúng được các công cụ tìm kiếm xem xét.

Tiêu đề chính (H1) - Bên cạnh tiêu đề trang, một yếu tố SEO trên trang quan trọng khác là tiêu đề trang chính.

Trong ngôn ngữ HTML, đây là thẻ <H1> của một trang. Thực hành SEO tốt chỉ ra rằng một trang chỉ nên có một thẻ h1.

Tiêu đề phụ (H2, H3) - Bên cạnh H1, bài đăng hoặc trang cần có nhiều phần để người dùng dễ đọc hơn. Việc sử dụng các tiêu đề nên được thực hiện theo thứ bậc. Nói cách khác, tiêu đề chính là H1 và sau đó các phân nhóm có thể là H2 hoặc H3.

Hãy xem hướng dẫn này ví dụ và xem cách tôi sử dụng các tiêu đề khác nhau để làm cho bài đăng dài này thực sự dễ đọc hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh và video - Không phải tất cả nội dung đều là văn bản. Trang web cũng có thể xuất bản video, âm thanh (podcast) và hình ảnh.

Google không thể dễ dàng hiểu được hình ảnh là gì hoặc loại nội dung nào được trình bày trong video.

Để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, có một số quy tắc SEO để làm theo để làm cho hình ảnh của bạn và các yếu tố đa phương tiện khác thân thiện với SEO.

Ví dụ: khi thêm hình ảnh vào trang, bạn có thể sử dụng văn bản ALT để mô tả hình ảnh theo từ. Công cụ tìm kiếm khi họ tìm thấy hình ảnh, họ sẽ đọc văn bản ALT và thêm nó vào danh mục thích hợp trong chỉ mục của họ.

Tối ưu hóa nội dung (Content SEO )

Nội dung tối ưu hóa là tất cả về nội dung và đây là giai đoạn mà bạn nên dành phần lớn sự chú ý của bạn.

Có một câu nói trong SEO, ‘Nội dung là Vua - Content is King’ và điều này liên quan chặt chẽ với lý do Google đã trở nên thành công.

Google có một nhiệm vụ rất đơn giản “cung cấp cho người dùng các kết quả chất lượng cao để họ có thể quay lại để tìm kiếm thêm”.

Điều này có nghĩa là nếu nội dung của bạn không phải là vua, bạn sẽ không tồn tại trong các kiểm tra chất lượng được thực hiện bởi các thuật toán của Google trong quá trình xếp hạng.

Mặc dù nội dung của bạn sẽ không được đọc bởi con người mà qua các chương trình máy tính, quá trình của họ quá tiên tiến đến nỗi họ có thể dễ dàng xác định nội dung tốt từ nội dung chất lượng thấp.

Để làm điều này, họ sử dụng một số tín hiệu bao gồm cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm nhưng tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây vì nó có thể trở nên thực sự gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Điều bạn cần hiểu ở giai đoạn này là chất lượng nội dung của bạn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của tất cả.

Một trang web có nội dung tuyệt vời có thể hoạt động tốt trong tìm kiếm có hoặc không có SEO.

Chúng tôi có ý nghĩa gì với nội dung chất lượng?

Nội dung chất lượng cao có các đặc điểm sau:
 • Nó là duy nhất cho trang web cụ thể và chưa được xuất bản trực tuyến trước đây.
 • Đó là kỹ lưỡng và giải thích một chủ đề cụ thể. Lấy hướng dẫn bạn đang đọc ngay bây giờ làm ví dụ. Nó dài hơn 9000 từ và bao gồm các khái niệm cơ bản về SEO từ đầu đến cuối.
 • Nó được định dạng tốt và không chỉ các từ được ném trên một trang.
 • Nó không thiên vị và kể cả hai mặt của một câu chuyện
 • Nó có thẩm quyền dựa trên kinh nghiệm, nghiên cứu và dữ liệu.
 • Đó là SEO thân thiện.
Bước 4: Khái niệm cơ bản về tiếp thị nội dung

SEO bắt đầu với việc tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật của một trang web. Khi điều này được đặt ra, bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và sau đó cố gắng tạo nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa cho những từ khóa đó.

Quá trình lặp lại hai bước cuối cùng (nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung) và xuất bản nội dung có thể đáp ứng ý định của người dùng được gọi là tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là trung tâm của mọi chiến dịch SEO. Internet là gì? Đó là một bộ sưu tập lớn các trang web cung cấp thông tin cho người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, để có cơ hội thành công trực tuyến, bạn cần nội dung và trong nhiều trường hợp rất nhiều nội dung? Có, có những trang web hoặc sản phẩm có thể hoạt động tốt mà không có nhiều nội dung nhưng đó là ngoại lệ chứ không phải quy tắc.

Cách tiếp thị nội dung có thể giúp bạn với SEO như thế nào?

Có hàng triệu trang đã có sẵn trên web cho mọi chủ đề bạn có thể tưởng tượng nhưng một số trong số đó đã lỗi thời và rất nhiều trong số đó có thể được cải thiện.

Cách để tạm ứng điều này vì lợi ích của bạn là tìm hiểu xem từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo nội dung tốt hơn.

Bởi nội dung tốt hơn, chúng tôi có nghĩa là để tạo ra một cái gì đó khác nhau (sâu sắc hơn, triệt để hơn) từ những gì đã được xuất bản trực tuyến.

Xuất bản nội dung tốt như những gì đã được xuất bản sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu.

Đưa ra lý do để người dùng hào hứng với nội dung của bạn để họ chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tham chiếu nó từ trang web của họ.

Làm điều đó một cách nhất quán và trong một khoảng thời gian và ngay sau đó Google sẽ nhận các tín hiệu này và lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng dần.

Bước 5: SEO Off Page. Quảng bá trang web của bạn trên Internet.

Tôi đã đề cập ở trên rằng Nội dung là King và Google khá giỏi trong việc phân biệt nội dung tuyệt vời với nội dung tầm thường.

Một trong những thông số được đưa vào tài khoản bởi thuật toán xếp hạng của Google có rất nhiều trọng lượng là mức độ phổ biến của trang web trên web.

Mức độ phổ biến trong trường hợp này đề cập đến số lượng backlink mà một trang web có từ các trang liên quan khác trên web.

Quá trình quảng bá trang web của bạn trên web để tăng tính phổ biến của nó được gọi là off-page SEO .

PageRank

Trở lại những năm 1990 khi Google đang ở giai đoạn đầu, Larry Page và Sergey Brin đã tạo ra một hệ thống để tính giá trị của một trang.

Họ nghĩ rằng một trang có nhiều tài liệu tham khảo (liên kết) từ các trang khác trên web thì quan trọng và hữu ích hơn cho những người dùng khác so với các trang có ít tham chiếu hơn hoặc không có tham chiếu nào cả. Họ gọi hệ thống này là PageRank.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên, các liên kết ngược làm cho một trang web mạnh mẽ hơn và phổ biến hơn và điều này có nghĩa là thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Một backlink là gì? Backlink là liên kết trỏ từ tên miền này sang tên miền khác. Đối với trang web liên kết, nó được gọi là “liên kết ngoài” và đối với trang web nhận liên kết, nó được gọi là “liên kết trong”.

Liên kết ngược hoạt động như một lá phiếu tin cậy và điều này được thuật toán của Google tính đến trong quá trình xếp hạng.

Tại sao backlink quan trọng trong SEO?

Trong những năm qua, Google đã cố gắng tìm cách xếp hạng các trang web ít phụ thuộc vào backlink hơn.

Mặc dù nỗ lực của họ và một số thử nghiệm được thực hiện, họ kết luận rằng các trang web có số lượng liên kết gửi đến thực sự hữu ích hơn cho người dùng so với các trang có ít liên kết hơn. Vì vậy, backlink vẫn rất quan trọng đối với SEO.

Một trang web có nội dung tuyệt vời và SEO tốt trên trang có thể truy cập vào trang đầu tiên của Google. Một trang web có nội dung tuyệt vời, SEO trên trang tốt và liên kết ngược có thể đến các vị trí hàng đầu.

Liên kết xây dựng

Từ đó có thể nhận thấy rõ ràng là để đạt được thứ hạng cao trong Google, bạn cần backlink. Câu hỏi rõ ràng là làm thế nào để có được chúng? Tất cả các liên kết đều bình đẳng không?

Khi Google trở nên phổ biến, quản trị viên web nhận ra tầm quan trọng của backlink và họ bắt đầu xây dựng liên kết từ các trang web khác để đáp ứng nhu cầu thuật toán, xếp hạng cao hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của họ.

Vấn đề là tình trạng này sớm bão hòa. Nhiều trang web bị tràn ngập bởi các trang web mà mục đích duy nhất của họ là cung cấp liên kết đến các trang web khác mà không cần thêm giá trị thực vào web hoặc cho người dùng.

Chúng được gọi là thư mục liên kết và sau này là thư mục bài viết, liên kết bạn bè (bạn có thể thấy có một số trang web liên kết với Thanhcadu.com). Kết quả cuối cùng là các trang web chất lượng thấp bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google không phải vì chúng cung cấp giá trị lớn cho người dùng mà bởi vì họ có rất nhiều liên kết ngược.

Ưu tiên của Google là cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Google Penalties

Đây là cách Google đưa ra các hình phạt. Google đã thêm nhiều quy tắc hơn vào thuật toán xếp hạng của họ để phân biệt các liên kết tốt từ các liên kết xấu.

Các trang web có rất nhiều backlink xấu được áp dụng một hình phạt và điều này có nghĩa là một trong hai thứ hạng của họ bị giảm hoặc họ biến mất khỏi chỉ mục của Google.

Để giúp quản trị viên web tuân thủ chính sách của họ, họ cũng đã giới thiệu một bộ nguyên tắc cung cấp thêm thông tin về liên kết và những gì được cho phép hay không.

Liên kết tốt là gì?
 • Một liên kết được thêm bởi quản trị viên web mà không phải mua bằng tiền
 • Một liên kết đến từ một trang web liên quan
 • Một liên kết đến từ một trang web được Google tin cậy
 • Liên kết làm tăng thêm giá trị cho người dùng của trang web đó.
Bất kỳ liên kết nào không thuộc một trong các danh mục trên đều được coi là liên kết xấu và nên tránh nếu bạn muốn tránh rắc rối.

Làm thế nào để có backlink về trang web của bạn và cải thiện thứ hạng?

Tóm lại, cách tốt nhất để có được các liên kết từ các trang web khác là tạo nội dung tuyệt vời mà các quản trị viên web khác sẽ tìm thấy hữu ích và sẽ tham khảo nó từ trang web của họ.

Đây cũng được gọi là xây dựng liên kết tự nhiên và đó là cách an toàn nhất để cải thiện thứ hạng Google của bạn.

Vấn đề là mặc dù bạn có thể có nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn, nhưng không nhiều người có thể tìm thấy nó (vì nó có thứ hạng thấp) và điều này có nghĩa là ít cơ hội nhận được liên kết hơn.

Số lượt thích trên Facebook có được tính là liên kết không?

Đây là nơi phương tiện truyền thông xã hội phát huy tác dụng. Các liên kết từ các mạng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn vì chúng không được tính là ‘liên kết’ bởi các thuật toán, nhưng chúng có thể giúp nội dung tuyệt vời của bạn trước những người có khả năng liên kết với nó .

Email Outreach

Một cách khác là tiếp cận email. Tìm email của những người viết blog về các chủ đề tương tự và gửi email cho họ để cho họ biết về nội dung tuyệt vời của bạn là một cách khác để quảng bá trang web của bạn.

Công trình này cung cấp rằng bạn tránh các kỹ thuật spam bằng cách bắt đầu gửi email lớn đến tất cả mọi người có trang web.

Lương nghề SEO

Nhìn chung, mức lương nghề SEO của các Job tuyển dụng việc làm Seo dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng.

bi-kip-seo
Nghề SEO có mức thu nhập khá cao. Ảnh: Google

Học nghề SEO

Trước khi học nghề SEO bạn cần xác định mục đích là gì?
 • Bạn là sinh viên: Bạn muốn tìm hiểu về SEO, muốn trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để ra trường bạn có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt.
 • Bạn là nhân viên sale, có ý định kinh doanh: Bạn kinh doanh online, muốn có nhiều khách hàng biết tới, muốn khai thác các công cụ trên internet để hỗ trợ việc kinh doanh.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp: Bạn muốn giảm chi phí marketing, quản lý đội ngũ nhân viên SEO..

Lợi ích của SEO là gì

Những lợi ích của SEO mang lại cho trang web, công ty của bạn là:
 • SEO giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm
 • SEO tiết kiệm chi phí marketing
 • SEO giúp bạn trụ hạng Google bền vững
 • SEO giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng Digital Marketing khác
 • Gia tăng nguồn thu nhập với nghề SEO.

SEO Marketing là gì

SEO Marketing là quá trình tối ưu website và tiếp thị để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác.  

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Nghề SEO là làm gì, Làm SEO cần những gì, Lương nghề SEO, Học nghề SEO, Lợi ích của SEO, SEO Marketing, nhan vien seo website la lam gi, cong dung cua seo, nghe seo, seo marketing, seo la gi trong marketing, what is seo, sem la gi trong marketing, gtv seo la gi, Seo la gì trong Marketing, Sem là gì trong marketing, SEO Marketing, What is SEO, Nghề SEO, Nhân viên SEO website là làm gì, lam seo can nhung gi, nghe seo la lam gi, luong nghe seo, hoc nghe seo, seo top google la gi, seo la j, loi ich cua seo, seo marketing . Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Săn Sale

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét