Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Pomodoro là gì

Bạn đang quan tâm Pomodoro là gì, Pomodoro app, Pomodoro trên máy tính PC; thanhcadu.com chia sẻ giải thích với câu trả lời đúng nhất.
Bạn đang quan tâm Pomodoro là gì, Pomodoro app, Pomodoro trên máy tính PC; thanhcadu.com chia sẻ giải thích với câu trả lời đúng nhất.

pomodoro-app-pc

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn !!!

Hiện có nhiều bạn đang quan tâm đến Pomodoro nghĩa là gì, tôi cũng có cùng mối quan tâm đó và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm ra một số lời giải, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Pomodoro là gì

Pomodoro là tên của một phương pháp quản lý thời gian nhằm nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc, bằng cách kết hợp giữa những khoảng làm việc tập trung liên tục và các quãng nghỉ ngắn. Promodo có tên tiếng Anh là Pomodoro Technique, là phương pháp quản lý thời gian được phát triển bởi Francesco Cirillo, người Italia.

Trong tiếng Ý, Pomodoro còn có nghĩa là cà chua, bởi vì khi tạo ra phương pháp này Francesco Cirillo đã dùng một chiếc đồng hồ có dạng quả cà chua để theo dõi khoảng thời gian làm việc, nghỉ ngơi của mình.

Cách thực hiện Pomodoro Technique như sau:
 • Bạn liệt kê các việc cần làm;
 • Khoảng thời gian làm việc là 25 phút;
 • Thực hiện công việc trong 25 phút đến khi hết giờ;
 • Nghỉ giải lao ngắn trong 5 phút;
 • Nghỉ dài 10 phút sau 4 lần nghỉ giải lao ngắn.

Pomodoro app

Trên điện thoại thông minh bạn có thể sử dụng Pomodoro sau:
 • Simple Pomodoro (Android) là một app dùng để theo dõi quỹ thời gian và nó sẽ không có nhiều thứ để tùy chỉnh như tất cả các công cụ khác. Tuy vậy, nó sẽ báo cho bạn khi đã đến giờ nghỉ ngơi cũng như thời gian thực hiện công việc và bao nhiêu Pomodoro mà bạn đã hoàn thành trong một ngày. Tiện ích nữa là ứng dụng SimplePomodoro tương thích với Google Tasks.
 • Focus Timer (iOS) là một trong những app khá phù hợp cho người dùng Iphone và Ipad. Ứng dụng này các bạn có thể tùy biến khoảng thời gian theo ý thích của mình, bạn cũng có thể thay đổi âm thanh thông báo, xem lại những việc đã làm, lịch sử làm việc và ứng dụng cung cấp một hệ thống đánh giá theo số ngôi sao để có thể tạo ra động lực giúp cho bạn cố gắng. Bạn cũng có thể kết hợp cùng với các kĩ thuật khác tương tự, như phương pháp ma trận Eisenhower, giúp bạn kiểm soát một số việc trong cuộc sống.

Pomodoro online

Pomodoro online mà không cần cài đặt đó là Marinara Timer.

Marinara Timer là một trang web cho phép bạn có thể tự thiết lập cho mình một quỹ thời gian nghỉ giải lao và quỹ quản lý thời gian làm việc của mình.

Nhìn chung thì cách sử dụng ứng dụng này cũng sử dụng khá giống như với ứng ứng dụng Tomato Timer.

Pomodoro trên máy tính

Bạn cũng có thể tải về Pomodoro trên máy tính và cài đặt để sử dụng.
 • Tomighty (Win/Mac/Linux) là một phần mềm trên máy tính đa nền tảng cho phép bạn có thể sử dụng cho việc quản lý thời gian một cách thuận lợi.
 • Pomodorable (OS X) là một sự kết hợp hoàn hảo giữa một bên là phần mềm quản lý thời gian áp dụng các phương pháp Pomodoro và một bên là phần mềm todo list. Đối với Pomodorable bạn sẽ theo dõi được khi nào những công việc hoàn thành và việc gì cần làm tiếp theo cũng như là cần thiết lập bao nhiêu Pomodoro để làm xong một công việc lúc đầu đã định ra.

Pomodoro đồng hồ

Bạn có thể mua Đồng hồ cà chua Pomodoro tại các địa chỉ sau:

Các nguyên tắc của phương pháp pomodoro 

 • Trong một pomodoro nhất định nào đó thì với quy trình của nó sẽ rơi vào khoảng 25 phút và nghỉ ngơi 5 phút, còn nếu như với một lý do nào đó, bạn bắt buộc phải gián đoạn công việc mình đang làm của mình thì pomodoro sẽ được tính lại từ đầu, sẽ không có kiểu 1/2 hoặc 2/3 Pomodoro.
 • Trong thời gian đã quy định thì chỉ nên làm một công việc duy nhất với 100%  thời gian đã định ra ban đầu
 • Nếu công việc của bạn đã xong trước khi Pomodoro đã được định ra, thì bạn nên sử dụng thời gian còn lại để kiểm tra công việc, tối ưu hóa các công việc cho đến hết Pomodoro đã được định ra lúc đầu
 • Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi từ 5 phút tới 10 phút, thì bạn nên có một sự nghỉ ngơi nghiêm túc nhất. Hãy nhắm đôi mắt, thư giãn hay nghe nhạc, uống nước, thiền, sắp xếp lại khu vực đang làm việc, đi loanh quanh trong phòng và những công việc làm nhỏ không tên khác nữa và không yêu cầu đến sự tư duy quá nhiều. Khi mà nghỉ ngơi thì tuyệt đối hãy tránh những thứ có liên quan đến internet, facebook và mạng xã hội… bởi vì đây là những vấn đề sẽ gây kích thích cho sự hưng phấn của bạn, tuy nhiên bản chất của nó vẫn làm cho bộ não bạn mệt mỏi đấy.

Tại sao nên dùng Pomodoro?

 • Pomodoro sẽ giúp chúng ta loại bỏ cảm giác mệt mỏi
 • Giúp cho chúng ta tăng cường thêm sự tập trung và quản lý được tốt được sự xao nhãnh trong công việc của mình
 • Nâng cao hơn được sự nhận thức đối với các quyết định của chính bản thân bạn
 • Động lực làm việc luôn được tăng cao và Pomodoro nó sẽ giúp bạn duy trì được nguồn động lực đó
 • Pomodoro sẽ củng cố thêm cho bạn quyết tâm để thực hiện công việc và mục đích mà bạn đề ra lúc đầu
 • Ước lượng được sự thông minh và chính xác trong thời gian bạn cần dùng để hoành thành xuất sắc được công việc đã đề ra
 • Hoàn thành các công việc tất hơn
 • Pomodoro còn giúp bạn cần bằng và ổn định cuộc sống

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Pomodoro app, Pomodoro online, Pomodoro app PC, Pomodoro trên máy tính, Pomodoro Technique, Pomodoro đồng hồ, la giara pomodoro, come usare la passata di pomodoro giallo, la passata di pomodoro è già cotta, la gialla passata di pomodoro, gian burrasca e la pappa col pomodoro, la giardiniera con pomodoro, gian burrasca viva la pappa col pomodoro, pomodoro online, pomodoro app, pomodoro app pc, pomodoro tren may tinh, pomodoro technique, pomodoro ong ho, pomodoro tracker, ung dung pomodoro. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Bạn có thể lựa cho mình một món hàng đang giảm giá theo địa chỉ tôi để bên dưới nhé, còn chờ gì nữa. Mua đồ dùng qua liên kết bên dưới là góp phần ủng hộ tôi có kinh phí tiếp tục duy trì blog này. Chân thành cảm ơn !!! Cam-xa-mi-ta.

Disclaimer: Bài viết được Thành cá đù tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét