Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Thai vô sọ là gì? Thương cảm thay!

Bạn đang quan tâm đến thai vô sọ là gì, tại sao lại có thai vô sọ, hội chứng vô sọ thanhcadu.com chia sẻ với câu trả lời đúng nhất.
Bạn đang quan tâm đến thai vô sọ là gì, tại sao lại có thai vô sọ, hội chứng vô sọ thanhcadu.com chia sẻ với câu trả lời đúng nhất.

hoi-chung-thai-vo-so-la-gi

Chào mừng các bạn đến với blog Thành cá đù chấm com. Tôi có đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì blog hoạt động, bạn có thể làm ơn tắt chương trình chặn quảng cáo - Adblock sau đó tải lại trang giúp tôi nhé. Cảm ơn!!!

Bạn có biết thai vô sọ nghĩa là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Thai vô sọ là gì

Thai vô sọ (tật vô sọ) là dị tật ống thần kinh nghiêm trọng, trong đó não và xương hộp sọ của thai nhi không hình thành và phát triển, dẫn đến việc khi chào đời thai nhi sẽ không có một phần hoặc toàn bộ hộp sọ và da đầu.

Ngoài ra, não của bé cũng chỉ phát triển rất ít, thường thiếu một phần hoặc toàn bộ đại não, liên kết não và tiểu não. Bé bị tật vô sọ cũng có thể không có xương sọ bao phủ phía sau đầu và có thể cũng thiếu xương bao phủ phía trước và hai bên đầu.

Thậm chí, có trường hợp não bé chỉ được bao phủ bởi một màng mỏng. Bên cạnh đó, thai vô sọ còn có thể đi kèm với tật nứt đốt sống, thoát vị màng não, đôi tai biến dạng, chẻ vòm hầu, hở hàm ếch, dị tật tim…

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), tỷ lệ mắc tật vô sọ mỗi năm là khoảng 3/10.000 trường hợp mang thai. Trong đó, khoảng 75% trường hợp thai chết lưu. Những bé may mắn chào đời có thể sẽ không nhìn thấy, không nghe, không cảm thấy đau dù bé vẫn có thể tự thở. Và đa phần chỉ sống được vài giờ hoặc vài ngày.

Hình ảnh thai vô sọ trên siêu âm

hinh-anh-thai-vo-so

Biểu hiện thai vô sọ

  • Thai vô sọ chỉ được chẩn đoán xác định sau tuần 11 – 12 của thai kỳ. Thai vô sọ có thể được phát hiện sớm thông qua các xét nghiệm sàng lọc kiểm tra dị tật bẩm sinh:
  • Siêu âm: Sóng âm tần số cao có thể cho thấy hình ảnh của thai nhi đang phát triển trên màn hình máy tính, từ đó bác sĩ có thể nhận diện được các dấu hiệu thực thể của tật vô sọ.
  • Xét nghiệm nồng độ AFP (alpha-fetoprotein) ở tuần thứ 16 đến tuần thứ 20 có thể phát hiện đến 98% các trường hợp dị tật ống thần kinh.
  • Chọc ối: Bác sĩ sẽ rút chất lỏng từ túi ối bao quanh thai nhi và tiến hành xét nghiệm. Nếu nồng độ của alpha-fetoprotein và acetylcholinesterase cao thì nhiều khả năng trẻ có nguy cơ bị dị tật ống thần kinh.
Thai bao nhiêu tuần có hộp sọ
Thai trong giai đoạn 12-14 tuần tuổi sẽ có hộp sọ. Ở giai đoạn này siêu âm có thể quan sát sớm các cấu trúc giải phẫu: hộp sọ, tay, chân, thành bụng, tim...

Tổng kết

Bài viết này tôi đã giải thích các câu hỏi Hình ảnh thai vô sọ trên siêu âm, Biểu hiện thai vô sọ, Thai vô sọ siêu âm, Hội chứng vô sọ, Thai vô sọ Webtretho, Thai bao nhiêu tuần có hộp sọ, bieu hien thai vo so, hinh anh thai vo so tren sieu am, thai vo so sieu am, nguyen nhan khien thai vo so, hoi chung vo so, thai vo so webtretho, thai bao nhieu tuan co hop so, cac di tat o thai nhi. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với đáp án này. Bạn có thể đóng góp thêm bằng cách bình luận bên dưới.

Disclaimer: Bài viết được Thanhcadu.com tổng hợp từ nhiều nguồn nhằm mang lại cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết này tôi có đưa vào các quan điểm cá nhân. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bản quyền hoặc nội dung, vui lòng để lại bình luân bên dưới bài viết này hoặc gửi mail cho chúng tôi.

Thành cá đù chấm com chúc các bạn luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và kiếm được thật nhiều tiền.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét