Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Hanahaki là bệnh gì

hanahaki' có thật ko, Câu chuyện về Hanahaki, Những câu nói hay về Hanahaki, Triệu chứng bệnh yêu đơn phương, Căn bệnh mọc hóa trên người?
hanahaki' có thật ko, Câu chuyện về Hanahaki, Những câu nói hay về Hanahaki, Triệu chứng bệnh yêu đơn phương, Căn bệnh mọc hóa trên người, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Hanahaki qua bài viết này nhé!

hanahaki-co-that-khong

Hanahaki là bệnh gì?

Bệnh Hanahaki là bệnh sinh ra từ tình yêu đơn phương, nơi cổ họng của bệnh nhân sẽ lấp đầy hoa, sau đó họ sẽ ném và ho lên những cánh hoa, (đôi khi là cả hoa). Một trong những cách duy nhất để căn bệnh này 'biến mất' là người bị bệnh có được tình cảm từ phía người kia (không thể giải quyết bằng tình bạn, đó phải là cảm xúc yêu thương thực sự).

Bệnh Hanahaki là một căn bệnh hư cấu mà một nạn nhân của tình yêu đơn phương hoặc ai đó yêu đơn phương sẽ có một cái cây mọc bên trong phổi của họ. Các triệu chứng của bệnh nói trên sẽ dẫn đến việc nạn nhân ho ra máu và hoa hoặc cánh hoa. Căn bệnh này chỉ có thể được chữa khỏi nếu cả hai yêu nhau hoặc tình yêu từ hai phía hoặc nạn nhân sẽ được phẫu thuật để loại bỏ cái cây đó. Mất cây có nghĩa là bạn có thể mất đi tình cảm hoặc khả năng yêu người mà bạn yêu mến; nó thường được sử dụng trong anime fanfiction.

Bệnh Hanahaki là hư cấu nên không có bất kỳ ví dụ nào.

Nhiễm trùng (hoa) cũng có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật, mặc dù tình cảm cũng biến mất cùng với các cánh hoa. Nếu họ chọn các phương án khác hoặc tình cảm không được đáp lại kịp thời, thì phổi của bệnh nhân sẽ nở đầy hoa và cuối cùng sẽ bị ngạt thở.

Không có loại hoa cụ thể cho căn bệnh này, nhưng đó sẽ là loại hoa yêu thích của người nghiền hoặc màu sắc yêu thích của họ. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng cho các bệnh nhân và cầu nguyện rằng loài hoa yêu thích của những người nghiền nát không phải là một loại hoa hồng.

(Thời gian phát bệnh khác nhau ở mỗi người. Nhưng trung bình bệnh sẽ kéo dài đến 2 hoặc 3 năm, nhưng có lúc bệnh chỉ kéo dài, vài tuần).

Ví dụ

Cảnh tượng trở nên kinh khủng, cơ thể nằm mềm nhũn trên thảm. những cánh hoa nhuộm màu, và những bông hoa xung quanh chúng, xoáy trong một vũng máu của chính chúng. Tôi hít một hơi thật sâu. Sau đó quay sang những người còn lại trong nhóm, cúi thấp đầu. 'Ai nói tình yêu không thể giết người?' Tôi bật ra một tiếng cười nhỏ.

"Em yêu, bệnh Hanahaki," tôi rủa thầm. Nước mắt muốn rơi.

Tôi chạy về nhà. Che miệng lại, tôi mở khóa cửa và cố gắng chạy lên phòng tắm trên lầu. Nhưng tôi bắt đầu ho nhiều. Tôi biết tôi phải dọn dẹp sạch sẽ quầy rượu của mình. Tôi mở miệng và nhắm mắt lại. Tôi cảm thấy có gì đó chạm nhẹ vào tay mình. Tôi mở mắt ra và nhận ra đó là một bông hoa duy nhất và cánh hoa đang xoáy vào máu của tôi. Đây là lần thứ năm trong tháng này. Căn bệnh Hanahaki ... Tôi đột ngột ngã xuống sàn và bắt đầu nghẹt thở. Không có ai trong nhà. Tôi cảm thấy phổi mình ngập tràn hoa và cánh hoa. Tầm nhìn của tôi mờ đi và tôi đã nhìn thấy người mình yêu. 'heh, ai nói tình yêu không thể giết người?' Tôi nói nhẹ. Mắt tôi từ từ nhắm lại. 'Tôi yêu bạn' Tôi khẽ thì thào.

Nguồn gốc của Hanahaki

Thuật ngữ Hanahaki xuất phát từ tiếng Nhật, trong đó hana (花) có nghĩa là "hoa" và hakimasu (吐 き ま す) có nghĩa là "nở ra".

Trò chơi bệnh Hanahaki được phổ biến với manga shoujo Nhật Bản, 花 吐 き 乙 女 (Hanahaki Otome), hoặc Cô gái nhổ hoa của Naoko Matsuda (松田 奈 緒 子), được phát hành vào năm 2009. Các triệu chứng của bệnh được tóm tắt đau mạnh, có hoa nở tim phổi rồi tung lên.

Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ và sáng tạo ở Đông Á (đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc), khái niệm về hoa nở rộ do tình yêu đơn phương có từ trước khi Hanahaki Otome phát hành. Nguồn gốc thực sự của nó hiện vẫn chưa được biết.

Vào năm 2017, webtoon Spring in the Heart, Bboong của Hàn Quốc đã bị hủy bỏ và bị loại khỏi danh hiệu Người chiến thắng giải 2 trong Cuộc thi truyện tranh thế giới lần thứ 3 của Lezhin do sử dụng trope bệnh Hanahaki. Theo một tuyên bố được dịch từ Bboong, "Tôi không biết rằng căn bệnh Hanahaki là một khái niệm hư cấu với quyền tài sản thuộc sở hữu của người sáng tạo ban đầu." Điều này rõ ràng là ám chỉ Hanahaki Otome.

Trò chơi Hanahaki

Trò chơi này có một số biến thể, và được sử dụng trong cả những câu chuyện vui vẻ và bi kịch. Bệnh thường phát triển trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, bắt đầu bằng việc ho lên một vài cánh hoa và phát triển dữ dội (và đau đớn) cho đến khi nạn nhân nôn ra toàn bộ hoa, lúc này bệnh đã bước vào giai đoạn cuối.

Phiên bản kết thúc có hậu là khi đối tượng của tình yêu của nạn nhân đáp lại tình cảm của họ, do đó làm cho tình yêu không còn đơn phương. Nạn nhân sau đó được chữa khỏi bệnh. Điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên khi đối tượng của tình cảm nhận ra tình yêu của anh ta (thường là anh ta), hoặc căn bệnh có thể yêu cầu đối tượng thuyết phục nạn nhân rằng tình yêu của họ là của nhau. Nếu nạn nhân không thể tin rằng người mình yêu đáp lại tình yêu của mình, anh ta sẽ chết.

Một phiên bản phổ biến khác là khi phổi của nạn nhân chứa đầy hoa và rễ phát triển trong hệ thống hô hấp của họ. Chúng ngạt thở bởi máu và cánh hoa của chính chúng, và chết. Nó phổ biến do sự đau đớn đi kèm với cái chết của nhân vật.

Cũng có những tác phẩm mà hoa bị giải phẫu, cũng như cảm xúc thất tình của nạn nhân, nghĩa là không còn yêu được người mình từng yêu. Đôi khi điều này cũng loại bỏ ký ức của họ về người yêu cũ, hoặc khả năng nạn nhân có thể yêu lần nữa. Thông thường, người mắc bệnh sẽ từ chối phẫu thuật, thích chết hơn là đánh mất cảm xúc của họ.

Nhiều nghệ sĩ và tác giả có xu hướng sử dụng hoa anh đào làm hoa của những cánh hoa mà các nhân vật ho lên, mặc dù không có gì lạ khi loài hoa này lại có ý nghĩa quan trọng đối với các nhân vật. Biểu tượng hoa cũng phổ biến trong các fandom phương Tây, chẳng hạn như để đại diện cho tình cảm hoặc tính cách của nạn nhân, hoặc của người thân yêu của họ.

Ít người ghép căn bệnh này với bệnh Sporotrichosis và Lovesickness. Nhưng những điều này không giống nhau. Bệnh Hanahaki là một căn bệnh hư cấu, mặt khác, bệnh sporotrichosis là một căn bệnh có thật. Đây được gọi là bệnh của người làm vườn hoa hồng. Thương nhớ là một chứng bệnh được các thầy thuốc thời Trung cổ công nhận.

Một phiên bản khác của bệnh Hanahaki làm thay đổi khái niệm về cách thức hoạt động của bệnh và nó theo sau một phiên bản tình dục hơn của khái niệm ban đầu. Điều này, Hanahaki có thể co thắt được thông qua quan hệ tình dục và biểu hiện xung quanh phần mu của cơ thể dưới dạng hoa. Sự phát triển của bệnh có liên quan đến mức độ căng thẳng của bạn, áp dụng cho cảm giác bị từ chối hoặc yêu đơn phương, và có thể điều trị bệnh bằng cách làm mát phần cơ thể nói trên, mặc dù bạn cần phải cẩn thận về điều đó.

Trong trường hợp tình yêu của người đau khổ được thỏa mãn, nhiệt độ cơ thể là kết quả của cảm giác ấm áp mà người đó nhận được sẽ đóng vai trò như một cách để chữa bệnh, và một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh sẽ giúp bạn thoát khỏi nó.

Trong thời gian đó, người bị bệnh sẽ bắt đầu nôn ra hoa qua phần thân dưới của họ cho đến khi cơ thể tự hồi phục. Cũng giống như khái niệm ban đầu về Hanahaki, điều này cũng dần dần trở nên đau đớn và khó chịu hơn trong suốt các giai đoạn cho đến khi chết nếu không làm gì với nó. Vì Hanahaki ở đây hoạt động tương tự như một loài thực vật ký sinh, có thể loại bỏ thông qua can thiệp phẫu thuật, nhưng cũng có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, mặc dù phải mất một thời gian và có khả năng cao bệnh tái phát một vài lần cho đến khi một người cuối cùng khỏi nó.

Vì tình yêu là thứ được tạo ra bên trong não, nên phẫu thuật cắt bỏ căn bệnh sẽ không ảnh hưởng đến khả năng yêu của những người đau khổ. Nhưng do vị trí của phiên bản Hanahaki này, nhiều người cảm thấy quá bối rối khi tìm kiếm sự trợ giúp về y tế, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét