Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Chế độ DRY của điều hòa là gì?

Nên để điều hòa ở chế độ nào, Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào, Chế độ HEAT của điều hòa là gì, Chế độ Dry là gì, Chế độ Dry điều hòa Panasonic...
Nên để điều hòa ở chế độ nào, Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào, Chế độ HEAT của điều hòa là gì, Chế độ Dry là gì, Chế độ Dry của điều hòa Panasonic, Chế độ Cool của điều hòa là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về số 369 qua bài viết này nhé!

che-do-dry-cua-dieu-hoa-panasonic-la-gi

Chế độ DRY của điều hòa là gì?

Chế độ Dry là gì? Chế độ Dry là chế độ thực hiện chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Khi chuyển sang chế độ Dry, chúng ta có thể cảm thấy mát hơn do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Ví dụ như chế độ Dry của điều hòa Panasonic, nhiệt độ phòng là 32⁰C, bấm nút chạy chế độ Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (30-34⁰C), vì thế chế độ Dry không có hiệu quả nếu muốn làm lạnh sâu.

Chế độ Dry tuy mang đến lợi ích tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này. Với những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô và nóng làm chúng ta khó chịu.

Khi sử dụng chế độ Dry nhiều giờ, làm bạn cảm thấy khô da, mất nước trầm trọng. Vì thế, vào những ngày mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%) thì có thể dùng Dry để làm mát.

Nên để điều hòa ở chế độ nào

Khi ngủ nên để điều hòa ở chế độ nào? là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn, sau đây thanhcadu.com gợi ý câu trả lời:

Thông thường, về đêm nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm và cũng là lúc bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ trong phòng ngủ của mình sao cho phù hợp nhất. Bởi lúc này bạn rất dễ bị cảm lạnh.

Thời tiết mùa hè, về đêm khi ngủ bạn nên chọn chế độ lạnh (Cool) và điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 27 - 28 độ C là tốt nhất. Và bạn điều chỉnh tốc độ gió của quạt (Fan Speed) ở mức trung bình để không cảm thấy hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.

Chế độ phù hợp nhất của điều hòa khi ngủ vào mùa đông sẽ là chế độ nóng (Heat). Bạn cần sử dụng điều khiển để chuyển sang chế độ này bằng cách bấm vào nút Mode cho đến khi trên màn hình điều khiển xuất hiện ký hiệu ông mặt trời hoặc hiện chữ Heat.

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong khoảng 29 - 30 độ C là phù hợp nhất. Và đương nhiên, tốc độ quạt gió cũng ở mức trung bình.

Chế độ HEAT của điều hòa là gì

Chế độ Heat của điều hòa là chế độ sưởi ấm không khí chỉ xuất hiện ở điều hòa hai chiều. Trái ngược lại với chế độ Cool sẽ làm lạnh không khí thì khi lựa chọn chế độ sưởi thì không khí trong phòng sẽ được làm ấm.

Thế nên, vào những ngày cực lạnh mùa đông, nhiệt độ không khí xuống thấp nhất là vào ban đêm tại vùng núi, cao nguyên hay miền Bắc, chế độ này rất được ưa chuộng, giúp giấc ngủ của người sử dụng thêm ngon và bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Tùy thuộc vào chế độ cài đặt của nhà sản xuất mà nhiệt độ của chế độ Heat sẽ dao động trong khoảng 10 - 30 độ C, 15 - 30 độ C, 20 - 25 độ C…

Các bạn có thể nhận biết chế độ sưởi ấm qua 1 trong 2 dấu hiệu sau có trên điều khiển từ xa:
  • Nút biểu tượng hình mặt trời. Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất sẽ sử dụng biểu tượng mặt trời khác nhau nên các bạn cần lưu ý nhé.
  • Một số hãng sẽ trực tiếp sử dụng chữ Heat nên người dùng chỉ cần nhấn vào nút đó trên điều khiển điều hòa là được.

Chế độ Cool của điều hòa là gì

Chế độ Cool là chế độ làm mát, có ký hiệu hình bông tuyết trên remote (điều khiển), chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool.

Ở chế độ Cool, không khí sẽ được làm mát liên tục khi đi qua điều hòa và tản ra khắp phòng để làm mát.

Khi sử dụng chế độ Cool, quạt ở dàn nóng sẽ chạy liên tục, máy nén được bật và chỉ tắt khi nhiệt độ được duy trì ở mức mà bạn đã đặt. Trong điều kiện thời tiết nóng, chế độ này sẽ giúp làm mát phòng và duy trì nhiệt độ.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về các chế độ của điều hòa, các bạn có thể tận dụng triệt để chức năng này của thiết bị để giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình mình trong những ngày giá rét nhất, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét