Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone nghĩa là gì, Friendzone là gì, Friendzone dịch sang tiếng Việt, Friendzoned, Friendzone là j, cùng tìm hiểu về Friendzone qua bài này...
Friendzone nghĩa là gì, Friendzone là gì, Friendzone dịch sang tiếng Việt, Friendzoned, Friendzone là j, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Friendzone qua bài viết này nhé!

friendzone-la-gi

Friendzone là gì?

Friendzone nghĩa là gì? Đối với những người không biết thuật ngữ này, Friendzone dịch sang tiếng Việt là "vùng bạn bè" đề cập đến tình huống mà một cá nhân trong tình bạn nảy sinh tình cảm mãnh liệt hơn và muốn trở thành "hơn cả bạn bè" với người kia. Thường thì câu trả lời sẽ là không, người kia không biết về mong muốn của bạn và khá hạnh phúc trong tình bạn đó. Kết quả là người này bị "mắc kẹt" trong "friend zone", không thể chuyển từ "chỉ là bạn" sang bạn gái hoặc bạn trai.

Bị mắc kẹt trong một Friendzone và mong muốn nhiều hơn có thể là khá khó chịu. Đôi khi sự thất vọng này có động cơ t.ì.n.h d.ụ.c, khi một người bạn mong muốn có một mối quan hệ thể xác với người kia. Trong một số trường hợp, những người bạn đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c (tức là friend with benefit - FWB)), họ có động lực để chuyển sang "mối quan hệ" với tư cách là bạn gái hoặc bạn trai.

Trong những trường hợp khác, bạn muốn nhiều hơn những gì vượt ngoài tình bạn là một tình huống đau lòng. “Friendzone - Vùng bạn bè” không phải là một nơi dễ sống!

Friendzone nghĩa là gì? Một số người sử dụng nó để mô tả sự thất vọng mà họ cảm thấy khi bị từ chối bởi người họ thích. Thay vì bỏ đi và tiếp tục, họ quyết định ở lại làm bạn với người đó, mặc dù họ vẫn mong muốn một điều gì đó xảy ra nữa...

Tuy nhiên, thật nực cười, vì đó không phải là một tình bạn. Nếu một người tiếp tục muốn nhiều hơn trong khi người kia không quan tâm về điều đó, đó chỉ là một lời nói dối.

"It so hard to be friend zoned" - Không, bị từ chối rất khó chịu, làm bạn cũng không hề dễ dàng. Đối mặt với thực tế rằng hãy nên chỉ dừng lại ở một tình bạn đẹp.

Tại sao Friendzone lại xảy ra?

Trước khi tôi giúp bạn thoát khỏi friendzone, trước tiên chúng ta cần thảo luận về lý do tại sao mọi người lại gặp khó khăn ở "vùng bạn bè' này.

Về cơ bản, tất cả các mối quan hệ đều là giao lưu xã hội. Điều này có nghĩa là mọi người thiết lập các thỏa thuận giữa cho và nhận, để nhận được những gì muốn từ đối phương thì bạn phải sẵn sàng cho đi.

Khi ai đó bị mắc kẹt trong vùng bạn bè, họ đã tham gia vào một "mối quan hệ" không có khả năng thành hiện thực. Người kia đang có được mọi thứ anh ấy /cô ấy muốn... nhưng người bị mắc kẹt trong vùng bạn bè thì không. Tóm lại, friend zone đã bán khống bản thân. Họ đã cho "người bạn" của mình tất cả mọi thứ, mà không chắc rằng minh liệu có lẽ nào sẽ nhận lại được mọi thứ mong muốn hay không?.

Friendzone là điều xảy ra khi hai người
  • một người muốn có một mối quan hệ lãng mạn;
  • người còn lại muốn có một tình bạn thuần khiết.
Điều cần làm trong tình huống này là chấp nhận rằng hai người mong muốn những điều khác nhau, hãy để cả hai người đi theo con đường riêng của mình và tìm người có thể làm cho họ hạnh phúc.

Vì một số lý do kỳ lạ, nền văn hóa của chúng ta đã quyết định rằng thay vì xử lý vấn đề này theo cách tôn trọng lẫn nhau để cho phép cả hai người tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác, thì cả hai lại "gò" mình trong một tình bạn mà cả hai đều không vui vẻ gì.

Người bị thu hút bởi sự lãng mạn của người kia sẽ không hạnh phúc, bởi vì họ thường xuyên ở xung quanh người mà họ bị thu hút, và do đó không thể vượt qua những cảm giác tương tư đó.

Người muốn có một tình bạn thuần khiết thì không sung sướng gì bởi vì họ chỉ muốn làm bạn mà không có bất kỳ cảm xúc lãng mạn nào giữa hai người hết. Họ bị mắc kẹt trong tình bạn với một người không xem họ chỉ như là bạn bình thường, và điều này là khó xử vô vàn.

Tôn trọng bản thân, tôn trọng đối phương và tôn trọng những mong muốn của bạn về cơ bản là không thể nào được. Tốt hơn nên tan rã mối quan hệ mà cả hai sẽ không hạnh phúc và tìm kiếm hạnh phúc với những người khác ngoài kia (cho dù là độc thân hay lãng mạn).

Hãy nói không với tình bạn không chân thành, gượng ép.

Bạn nghĩ gì về friendzone?

Thành cá đù nghĩ rằng đó là một khái niệm ngốc nghếch và thành thật mà nói - tôi không thích nó. Không có cái gọi là vùng bạn bè.

Có một cái gì đó được gọi là "từ chối", người bạn thích có thể từ chối bạn. Đơn giản chỉ là câu nói “nhìn này, tôi không nhìn bạn với ánh mắt yêu thương đâu”.

Từ những gì tôi quan sát được xung quanh mình, Friendzone có thể được phân loại rộng rãi thành 3 loại:
  • Bạn thích một người và thổ lộ tình cảm của mình với người đó. Người đó đã từ chối bạn và bây giờ bạn chỉ là 'bạn bè'.
  • Bạn thích một người nhưng bạn chưa bao giờ nói với người đó về tình cảm của mình. Đôi khi có vẻ như người kia cũng thích bạn nhưng hai bạn chỉ là 'bạn bè'.
  • Bạn thích một người khác. Ngày xửa ngày xưa, đã từng có những hôm trò chuyện /nhắn tin tán tỉnh giữa hai bạn. Cho đến một lúc nào đó, người kia nói rằng họ thích bạn nhưng bây giờ mọi thứ lại như chưa từng bắt đầu.
Nếu bạn thuộc bất kỳ trường hợp nào trong 3 trường hợp trên, tôi thực sự xin lỗi phải thông báo cho bạn hình như bạn đang ở trong Friendzone.

Friendzone có nghĩa là gì? Ở trong Friendzone có nghĩa là bạn đã tưởng tượng ra ở đối phương có một tập hợp các phẩm chất về người bạn đời hoàn hảo của mình.

Tại sao bạn lại ở trong Friendzone? Mọi người thường đưa người khác vào friendzone vì điều đó mang lại cho họ cảm giác an toàn rằng họ có người hỗ trợ tinh thần khi họ cần. Một số người cũng đưa những người khác vào Friendzone và bắt họ làm những việc lặt vặt cho họ (thật xàm xí).

Làm thế nào để thoát ra khỏi Friendzone?

Một khi đã bước chân vào Friendzone thì bạn rất khó để thể thoát ra khỏi nó (ở đây tôi nói đến Friendzoner, còn người kia thì họ out trình lâu rồi)

Nếu bạn nghĩ rằng bây giờ bạn đã khác và bạn có thể thoát khỏi nó, thì bạn đã nhầm! Có thể bạn đã tự đưa ra một số lý do như "Bây giờ, tôi đang tập trung vào sự nghiệp của mình" hoặc "Tôi chưa muốn tiếp tục mở một cánh cửa khác" hoặc "Tôi chưa sẵn sàng về mặt tinh thần" hoặc bất cứ điều gì, tất cả đều là ngụy biện.

Nếu bạn không tin tôi, hãy thử mà xem (mà tốt nhất đừng có thử, chỉ thêm đao lòng mà thôu).

Bạn sẽ thức dậy vào một buổi sáng nào đó, sau khi trải qua vô cùng căng thẳng về cảm xúc, lãng phí vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong cuộc đời để mơ về một người nào đó mà chẳng thương mình.

Vì vậy, hãy tự cứu lấy mình. Tìm một người đáp lại tấm chân tình của bạn, tin tôi đi, ngoài kia còn có nhiều người như vậy lắm, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét