Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Nụ cười đẹp nhất là nụ cười có hình chữ gì?

Khuôn miệng cười đẹp, Tiêu chuẩn nụ cười đẹp, Các bài tập để có nụ cười đẹp, Nụ cười đẹp là như thế nào, Cách cười đẹp khi chụp ảnh, Nụ cười đẹp có...
Khuôn miệng cười đẹp, Tiêu chuẩn nụ cười đẹp, Các bài tập để có nụ cười đẹp, Nụ cười đẹp là như thế nào, Cách cười đẹp khi chụp ảnh, Nụ cười đẹp có hình chữ gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về nụ cười qua bài viết này nhé!

nu-cuoi-la-gi

Nụ cười đẹp nhất là nụ cười có hình chữ gì?

Nụ cười đẹp nhất là nụ cười có hình chữ V nhé bạn, vì khi cười miệng của bạn sẽ hé môi cười và cùng với khóe miệng nhếch lên sẽ tạo thành hình chữ V, bạn càng cười sảng khoái một cách tự nhiên thì nụ cười sẽ càng đẹp.

Một trong những cách hữu ích nhất để phân loại nụ cười là theo chức năng xã hội của họ hoặc mục đích mà họ phục vụ trong các nhóm người.

Nói rộng ra, có ba loại nguồn gốc đáng tin cậy của nụ cười: nụ cười khi nhận phần thưởng, nụ cười của sự liên kết và nụ cười của sự thống trị.

Một nụ cười có thể là một trong những biểu hiện bản năng và đơn giản nhất - chỉ là sự vận động của một vài cơ trên khuôn mặt. Nhưng với tư cách là một hình thức giao tiếp và tương tác xã hội, nụ cười rất phức tạp, năng động và mạnh mẽ.

Các nghiên cứu đáng tin cậy đã chỉ ra rằng mọi người cực kỳ nhạy bén khi đọc và nhận ra những nụ cười này trong các tình huống xã hội.

Nhiều người có thể xác định chính xác loại nụ cười mà họ đang chứng kiến ​​và việc nhìn thấy một số loại nụ cười nhất định có thể có tác động mạnh mẽ đến tâm lý và thể chất đối với con người.

Top 10 kiểu cười phổ biến nhất

Dưới đây là 10 kiểu cười phổ biến nhất:

Nụ cười phần thưởng

Nhiều nụ cười nảy sinh từ một cảm giác tích cực - hài lòng, tán thành, hoặc thậm chí là hạnh phúc giữa nỗi buồn. Các nhà nghiên cứu mô tả đây là những nụ cười "phần thưởng" vì chúng ta sử dụng chúng để thúc đẩy bản thân hoặc người khác.

Nụ cười phần thưởng liên quan đến rất nhiều kích thích giác quan. Các cơ ở miệng và má đều được kích hoạt, cũng như các cơ ở vùng mắt và lông mày. Đầu vào tích cực hơn từ các giác quan làm tăng cảm giác tốt và dẫn đến việc củng cố hành vi tốt hơn.

Ví dụ: Khi một em bé bất ngờ mỉm cười với mẹ, điều đó sẽ kích hoạt các trung tâm khen thưởng dopamine trong não của người mẹ. (Dopamine là một chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu.) Do đó, người mẹ được thưởng vì hạnh phúc rõ ràng của con mình.

Những nụ cười thân thương

Mọi người cũng sử dụng nụ cười để trấn an người khác, để tỏ ra lịch sự, và để thể hiện sự đáng tin cậy, sự thân thuộc và những ý định tốt. Những nụ cười như thế này đã được mô tả là nụ cười “liên kết” vì chúng hoạt động như một đầu nối xã hội.

Một nụ cười dịu dàng thường được coi là dấu hiệu của lòng trắc ẩn.

Những nụ cười này liên quan đến việc kéo môi lên, và theo các nhà nghiên cứu, thường kích hoạt má lúm đồng tiền.

Theo nghiên cứu, nụ cười liên kết cũng có thể bao gồm một cơ cấu bấm môi, nơi môi vẫn đóng trong khi cười. Việc giấu răng có thể là một sự đảo ngược tinh vi của tín hiệu hung hăng nhe răng nguyên thủy.

Nụ cười thống trị

Đôi khi, người ta mỉm cười để thể hiện sự vượt trội của họ, để thể hiện sự khinh thường hoặc chế nhạo, và để khiến người khác cảm thấy mình kém quyền lực hơn. Bạn có thể gọi nó là một lời chế nhạo. Cơ chế của nụ cười thống trị khác với nụ cười khen thưởng hoặc liên kết.

Một nụ cười thống trị có nhiều khả năng không đối xứng: Một bên của miệng nhếch lên, và bên còn lại giữ nguyên vị trí hoặc kéo xuống.

Ngoài những chuyển động này, nụ cười thống trị cũng có thể bao gồm cong môi và nhướng mày để lộ nhiều phần lòng trắng của mắt, cả hai đều là những tín hiệu mạnh mẽ của sự ghê tởm và tức giận.

Các nghiên cứu cho thấy nụ cười chiếm ưu thế có tác dụng.

Các nhà nghiên cứu Nguồn tin cậy đã kiểm tra nước bọt của những người khi nhận được nụ cười thống trị và phát hiện ra mức độ cao hơn của cortisol, hormone căng thẳng, trong vòng 30 phút sau khi chạm trán tiêu cực.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người mỉa mai làm tăng nhịp tim của những người tham gia. Nụ cười kiểu này là một mối đe dọa phi ngôn ngữ, và cơ thể sẽ phản ứng lại theo đó.

Nụ cười dối trá

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy phát hiện nói dối tuyệt vời, thì không phải vậy. Theo nghiên cứu, ngay cả những quan chức thực thi pháp luật giàu kinh nghiệm nhất cũng chỉ phát hiện ra những kẻ nói dối trong khoảng một nửa thời gian.

Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu cho thấy kiểu cười ở những người tích cực cố gắng lừa dối người khác trong các tình huống khó khăn.

Trong những kẻ lừa dối, cơ chính zygomaticus - cơ kéo môi bạn thành nụ cười - liên tục mở rộng.

Nụ cười đăm chiêu

Bất cứ ai đã xem bộ phim kinh điển năm 1989 "Steel Magnolias" sẽ nhớ lại cảnh nghĩa trang khi M’Lynn, do Sally Fields thủ vai, cười ngặt nghẽo trong ngày chôn cất con gái.

Sự khéo léo tuyệt đối của cảm xúc con người thật đáng kinh ngạc. Vì vậy, chúng ta có thể mỉm cười giữa nỗi đau cả về tình cảm và thể xác.

Các chuyên gia cho rằng khả năng mỉm cười và cười trong quá trình đau buồn sẽ bảo vệ bạn trong khi bạn hồi phục. Điều thú vị là các nhà khoa học nghĩ rằng chúng ta cũng có thể mỉm cười khi đau đớn về thể xác vì mục đích bảo vệ.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nét mặt của những người đang trải qua các thủ thuật đau đớn và nhận thấy rằng họ cười nhiều hơn khi có mặt những người thân yêu hơn là khi họ ở một mình. Họ kết luận rằng mọi người đang sử dụng nụ cười để trấn an người khác.

Nụ cười lịch sự

Bạn nở một nụ cười lịch sự thường xuyên một cách đáng ngạc nhiên: khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, khi bạn sắp đưa ra một tin xấu và khi bạn đang che giấu một câu trả lời mà bạn tin rằng người khác sẽ không thích. Danh sách các tình huống xã hội đòi hỏi một biểu hiện dễ chịu là một danh sách dài.

Hầu hết thời gian, một nụ cười lịch sự liên quan đến cơ chính zygomaticus, nhưng không liên quan đến cơ orbicularis oculi. Nói cách khác, miệng bạn cười nhưng mắt thì không.

Nụ cười lịch sự giúp chúng ta duy trì một khoảng cách kín đáo giữa mọi người. Trong khi những nụ cười ấm áp tỏa ra bởi cảm giác chân thành có xu hướng kéo chúng ta lại gần người khác hơn, thì sự gần gũi đó không phải lúc nào cũng thích hợp.

Rất nhiều tình huống xã hội đòi hỏi sự thân thiện đáng tin cậy nhưng không phải là sự gần gũi về mặt tình cảm. Trong những tình huống đó, các nhà nghiên cứu Nguồn tin cậy đã phát hiện ra rằng nụ cười lịch sự cũng hiệu quả như một nụ cười chân thành.

Nụ cười tán tỉnh

Các trang web về hẹn hò, tâm lý học và thậm chí cả nha khoa đưa ra lời khuyên về cách sử dụng nụ cười của bạn để tán tỉnh ai đó.

Có một mẹo nhỏ nhưng rất tinh tế như sau: Giữ môi của bạn gần nhau và nhướng mày. Một số tỏ ra nhút nhát: Hãy mỉm cười trong khi hơi cúi đầu xuống. Một số hoàn toàn hài hước: Hãy mỉm cười với một chút kem đánh bông hoặc bọt cà phê trên môi.

Mặc dù có rất nhiều ảnh hưởng về mặt văn hóa đối với những mẹo này và tương đối ít bằng chứng chứng minh tính hiệu quả của chúng, nhưng có bằng chứng cho thấy nụ cười khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng sự hấp dẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi nụ cười và nụ cười vui vẻ, mãnh liệt có thể “bù đắp cho sự kém hấp dẫn tương đối”.

Nụ cười ngượng ngùng

Một nghiên cứu được trích dẫn năm 1995 cho thấy nụ cười gây ra bởi sự bối rối thường đi kèm với sự nghiêng đầu xuống và chuyển hướng nhìn sang trái.

Nếu bạn cảm thấy xấu hổ, có thể bạn cũng sẽ chạm vào mặt mình thường xuyên hơn.

Một nghiên cứu năm 2009 về nụ cười xấu hổ đã xác nhận các chuyển động của đầu. Tuy nhiên, nó không xác nhận rằng những người xấu hổ thường mỉm cười với miệng của họ. Nụ cười của họ có xu hướng không kéo dài bằng nụ cười thích thú hoặc lịch sự.

Nụ cười Pan Am

Nụ cười này được đặt tên theo tên của các tiếp viên hàng không Pan Am, những người được yêu cầu phải luôn cười, ngay cả khi khách hàng và hoàn cảnh khiến họ muốn ném gói đậu phộng khắp khoang.

Bị nhiều người coi là gượng ép và giả tạo, nụ cười của Pan Am có thể có vẻ cực đoan.

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi mọi người đang tư thế, họ sẽ dùng nhiều sức hơn để kéo mạnh cơ bắp chính của họ.

Kết quả là, khóe miệng thêm cao và nhiều răng bị lộ ra ngoài. Nếu một nụ cười tạo ra không đối xứng, bên trái của miệng sẽ cao hơn bên phải.

Nếu bạn là một trong số gần 2,8 triệu người làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng hoặc nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải tiếp xúc thường xuyên với công chúng, bạn có thể muốn xem xét lại việc không ngừng triển khai nụ cười Pan Am, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một nghiên cứu gần đây được công bố cho thấy những người phải thường xuyên giả tạo hạnh phúc tại nơi làm việc thường kết thúc bằng việc uống rượu bia để giảm bớt căng thẳng sau khi họ kết thúc.

Nụ cười Duchenne

Đây là tiêu chuẩn vàng. Nụ cười Duchenne còn được gọi là nụ cười của sự thích thú thực sự. Đó là biểu hiện đồng thời bao gồm miệng, má và mắt. Đó là biểu hiện mà toàn bộ khuôn mặt của bạn dường như sáng lên đột ngột.

Nụ cười Duchenne đích thực khiến bạn có vẻ đáng tin cậy, chân thực và thân thiện. Chúng được phát hiện là có thể tạo ra trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn và các mẹo hay hơn. Và họ đã được liên kết với cuộc sống lâu hơn và các mối quan hệ lành mạnh hơn.

Trong một nghiên cứu năm 2009, các nhà nghiên cứu đã xem xét cường độ của nụ cười trong các bức ảnh kỷ yếu đại học và phát hiện ra rằng những phụ nữ có nụ cười Duchenne trong ảnh của họ có nhiều khả năng kết hôn hạnh phúc hơn sau này.

Trong một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2010, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thẻ bóng chày từ năm 1952. Họ phát hiện ra rằng những cầu thủ có ảnh chụp nụ cười chân thực, mãnh liệt đã sống lâu hơn nhiều so với những người có nụ cười trông ít dữ dội hơn.

Nụ cười cho dù thể hiện những cảm xúc bùng nổ chân thực hay chúng được cố ý tạo ra để phù hợp với một mục đích cụ thể, nụ cười vẫn đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống tương tác giữa con người với nhau.

Họ có thể khen thưởng hành vi, truyền cảm hứng cho sự liên kết xã hội hoặc tạo ra sự thống trị và nhu cầu. Chúng có thể được sử dụng để lừa dối, tán tỉnh, duy trì các chuẩn mực xã hội, báo hiệu sự bối rối, đối phó với nỗi đau và để bày tỏ tình cảm vội vàng.

Trong tất cả sự mơ hồ và đa dạng của chúng, nụ cười là một trong những phương tiện mạnh mẽ nhất mà chúng ta có để truyền đạt chúng ta là ai và chúng ta dự định gì trong bối cảnh xã hội, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét