Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Setlove là gì?

Set love PUBG là j, Setlove là gì, Setlove trong PUBG nghĩa là gì, Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân, Setlove nghĩa là gì trên Facebook, Setlove...
Set love PUBG là j, Setlove là gì, Setlove trong PUBG nghĩa là gì, Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân, Setlove nghĩa là gì trên Facebook, Setlove Liên Quân là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Setlove qua bài viết này nhé!

setlove-trong-pubg-nghia-la-gi

Setlove là gì

Set love PUBG là j? Setlove trong PUBG nghĩa là gì? Setlove là một thuật ngữ mới để chỉ sự ghép đôi (thường là trong các game online), theo đó người tham gia sẽ ghi danh, sau đó được phân ra thành từng cặp đôi. Khi đến thời điểm tổ chức, họ sẽ được làm quen và bắt cặp cùng chạy bo trong một trận đấu, có thể là Custom.

Thông qua một hoặc vài trận đấu SetLove như vậy, các cặp đôi có điều kiện tìm hiểu, trò chuyện với nhau, và nếu như cảm thấy hợp, họ có thể tiến tới trở thành một cặp đôi trên game. Xa hơn nữa, nếu thực sự phù hợp với nhau, họ sẽ trở thành những cặp đôi ở bên ngoài đời.

Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân

Setlove Liên Quân là gì? Setlove trong Liên Quân cũng tương tự như việc bắt cặp ngẫu nhiên trên Pubg mobile.

Setlove nghĩa là gì trên Facebook

Setlove trên Facebook nghĩa là ghép đôi, giống như chương trình se duyên nổi tiếng trên truyền hình "Bạn muốn hẹn hò", ở đây 2 người sẽ tương tác dựa trên một thử thách, comment, ghi tên.... bất kỳ nào đó để bắt cặp trở thành một couple trên Facebook.

Dưới đây là một số thuật ngữ PUBG Mobile thường được dùng nhất trong game. Nếu bạn còn biết thuật ngữ nào khác trong PUBG Mobile thì hãy chia sẻ bằng comment dưới bài viết này nhé.

Ốp
Từ ngữ này dùng để chỉ khẩu súng Sniper Rifle AWM trong game, không chỉ trong PUBG Mobile và PUBG. Nhiều game có sự xuất hiện của khẩu súng này cũng được game thủ gọi bằng "Ốp"

Vòng Bo
Chỉ vòng bo trong game, bo bao gồm hai phần, 1 vòng tròn màu trắng là vòng bo bên trong và bo xanh là bo bên ngoài. Nếu ở ngoài bo trắng nhưng trong bo xanh thì bạn sẽ không bị mất máu.

Càng về cuối game vòng bo càng ăn máu của bạn nhiều hơn và thời gian vòng bo dừng lại cũng thấp hơn so với khoảng thời gian đầu game

Camp, Camper
Từ này vốn đã xuất hiện từ lâu, trước khi PUBG và PUBG Mobile ra mắt. Lần đầu tiên mình biết đến nó là trong Battlefield 3. Camp hoặc Camper là chỉ những người nào "cắm trại" ở yên một vị trí mà không di chuyển, chỉ chờ có kẻ địch đi ngang là tấn công.

Thường thì những Camper hay sử dụng Sniper Rifle và hay núp ở những vị trí trên cao, trên đồi, khu nhà cao tầng để có thể quan sát tổng quát vị trí từ trên cao.

Loot
Chỉ hành động thu thập vật phẩm, vũ khí ở nhiều chỗ, loot trong nhà, loot xác, loot "thính". Đây là thuật ngữ PUBG Mobile được sử dụng ngay từ đầu khi PUBG chỉ mới vừa Early Access và sử dụng thay cho từ "nhặt" đến tận bây giờ.

Còn "Loot dạo" là thuật ngữ thường thấy để chỉ những tên đồng đội đi với team nhưng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là nhặt đồ.

Shipper
Thuật ngữ này chỉ những game thủ có tài tìm kiếm, loot được rất nhiều vật phẩm đáng giá. Thậm chí là loot được cả thính, nhưng chưa kịp sử dụng bất kỳ vật phẩm nào mà mình vừa loot thì đã chết khi bị địch phục kích.

Rồi bao nhiêu đồ vừa loot chưa kịp dùng chuyển sang hết cho kẻ địch vừa giết mình. Giống như kiểu ship đồ đến cho kẻ địch vậy, nên mới sinh ra thuật ngữ shipper dành cho các game thủ gặp phải tình huống này.

Phớt
Chỉ vật phẩm hồi máu với tên gọi First Aid Kit trong game, đọc thành Phớt Ết Kít, nhưng vì dài quá nên game thủ quyết định rút gọn lại thành Phớt cho gọn.

Check
"Này, check khu nhà đó đi", "Check cái xe kia xem nào", "Qua bên kia đồi check đi"... Thuật ngữ này ám chỉ việc kiểm tra khu vực, phương tiện hoặc bất cứ đâu nghi ngờ có dấu hiệu của kẻ địch.

Nade
Viết đúng thì là Grenade và trong game thì có người gọi thành Nếp, Nát hoặc Nết. Chỉ vũ khí là quả lựu đạn phá mảnh trong PUBG Mobile.

Clear
Hay còn gọi là Clear Team, phát âm là cờ lia. Thuật ngữ này chỉ dùng sau khi giao tranh mà bên địch không còn ai sống sót tại khu vực đó. Hoặc khi kiểm tra một khu nhà nào đó mà không thấy kẻ địch nào núp bên trong. Cho nên Clear có nghĩa là không còn dấu hiệu của địch.

Sấy, Tap
Sấy là thuật ngữ PUBG Mobile được lấy từ Spray dùng để chỉ hành động nã đạn liên tục ở chế độ Auto vào team hoặc một kẻ địch.

Còn Tap là chỉ hành động bắn từng viên một ở chế độ Single vào địch. Nhiều người còn gọi là nhấp.

Hô Lô
Thuật ngữ chỉ phụ kiện ngắm Holosight dành cho những vũ khí hoạt động tầm gần. Game thủ rút gọn thành Hô lô cho gọn.

Bandage
Thuật ngữ thường gọi trong PUBG Mobile là" băng đít" hay "băng gạc". Dùng để chỉ vật phẩm hồi phục với lượng hp ít nhất trong game. Một bandage chỉ hồi được 10 HP sau 4 giây sử dụng , nhưng bù lại thì vật phẩm này luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Đạn xanh
Còn gọi là đạn năm, chỉ loại đạn sử dụng cho một số loại súng AR và DMR với cỡ đạn 5.56mm

Đạn vàng
Hay còn gọi là đạn bảy, chỉ loại đạn 7.62mm và sử dụng cho một số loại vũ khí như AR, DMR và Sniper Rifle trong game.

Y tá
Thuật ngữ chỉ hành động kêu cứu từ đồng đội bị knock, hoặc thiếu vật phẩm hồi phục. Cứ gọi Y tá là đồng đội của bạn biết và sẽ chú ý xem ai đang bị knock để đến cứu. Nhưng cũng tùy hoàn cảnh thì mới cứu được thôi nhé.

Ka
Một thuật ngữ nữa dành cho vũ khí, đó là khẩu Sniper Rifle Kar98K mà game thủ thường chỉ gọi là Ka. Khẩu Sniper dễ kiếm nhất trong game và sử dụng loại đạn 7.62mm.

Setlove là một ý tưởng khá hay và cũng đã được áp dụng một thời gian khá dài. Dĩ nhiên đi cùng với ý tưởng hay thì vẫn còn có một vài nguy cơ tiêu cực, chẳng hạn như mở đường cho sự quấy rối với một vài nữ game thủ, hay nguy cơ lộ thông tin cá nhân…

Kết lại, ý tưởng “SetLove” đã hiện hữu và được đưa trở thành thực tế trong rất nhiều buổi hẹn hò. Nhiều nhóm chuyên về SetLove đã được lập ra và duy trì với hàng ngàn thành viên, cho thấy nhu cầu ghép đôi thực sự là lớn, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét