Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Stress là gì? TOP 5 Cách giải tỏa tâm lý căng thẳng

Làm gì để giảm căng thẳng, lo âu, Cách giảm căng thẳng, lo âu, Cách giảm căng thẳng ngay lập tức, Cách giải tỏa tâm lý căng thẳng, Bài tập giảm stress
Làm gì để giảm căng thẳng, lo âu, Cách giảm căng thẳng, lo âu, Cách giảm căng thẳng ngay lập tức, Cách giải tỏa tâm lý căng thẳng, Bài tập giảm căng thẳng thần kinh, Cách để giảm stress cho học sinh: 
  1. Thứ nhất, hãy nghe nhạc
  2. Thứ hai, hãy tránh xa máy vi tính và điện thoại di động trong một khoảng thời gian
  3. Thứ ba, tập cách hít thở sâu
  4. Thứ tư là nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc
  5. Thứ năm là tập thể dục

-top-5-cach-giai-toa-tam-ly

Stress là gì?

Stress là cảm giác của cơ thể khi đứng dưới nhiều áp lực, gây ra sự căng thẳng, dồn nén; đây là một triệu chứng khá phổ biển ngày nay. Tôi tin chắc rằng, không ai trong chúng ta có thể tự tin để nói rằng mình không bị stress, chỉ đơn giản là mức độ của nó ít hay nhiều.

Stress đến từ nhiều lý do trong cuộc sống. Có thể bạn đang áp lực về học tập như điểm số, thành tích trong các cuộc thi, năng lực tài chính; có thể những căng thẳng của bạn đến từ gia đình như sự bất đồng quan điểm, chiến tranh lạnh; có thể bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì những mối quan hệ chốn công sở và khối lượng công việc ngày càng gia tăng. Rất rất nhiều thứ có thể làm chúng ta stress.

Tôi không đưa ra biện pháp làm tiêu biến stress bởi vì điều đó là không thể xảy ra. Nhưng chúng ta hãy cố gắng sử dụng một số biện pháp để làm giảm bớt nó. Cơ thể người giống như một trái bóng, khi đến một mức độ nhất định mà bạn còn bơm thêm không khí thì chắc chắn "bụp" - nó sẽ vỡ tan ngay.

TOP 5 Cách giải tỏa tâm lý căng thẳng

Sau đây là những biện pháp làm giảm bớt stress trong cuộc sống khá hiệu quả:

Thứ nhất, hãy nghe nhạc

Những giai điệu du dương sẽ làm cho đời sống tâm hồn ta thư thái, thanh thản nhiều hơn. Nếu bạn biết chơi đàn và hát thì càng tốt. Khi bạn đang cảm thấy áp lực nặng nề, hãy bật những bản nhạc dù là ở bất cứ đâu nó cũng rất hữu hiệu, thanhcadu.com chia sẻ.

Bất kỳ loại nhạc nào hay nghe bất cứ nơi đâu: Trong nhà, nhà bếp, trong xe hơi, ở công sở ; âm nhạc làm nhịp tim chậm lại, hạ huyết áp và giảm stress. Nếu đang ở nơi công sở hãy sử dụng tai nghe cá nhân để tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Thứ hai, hãy tránh xa máy vi tính và điện thoại di động trong một khoảng thời gian

Vì những thiết bị điện tử nhìn lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là "cửa sổ tâm hồn" của chúng ta. Và những thông báo đến bất ngờ, những bài báo giật tít, những bình luận ác ý, những cuộc gọi điện marketing làm phiền liên tục sẽ làm cho bạn cảm thấy bức bối rất nhiều.

Thứ ba, tập cách hít thở sâu

Những bài tập thở sâu sẽ giúp chúng ta thư giãn hơn vì tăng lượng ôxy cung cấp cho cơ thể.

Trong trường hợp stress xảy ra đột ngột, hãy áp dụng cách hít vào sâu bằng bụng, nín thở trong 3 giây, sau đó thở ra từ từ và hoàn toàn. Lặp lại bài tập này 3 lần liên tiếp nếu chưa thấy hiệu quả.

Thứ tư là nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc

Nhiều người không quan tâm đúng mực đến chất lượng giấc ngủ và thường xuyên ngủ không đủ giấc. Thêm vào đó, thói quen ngủ sai tư thế có thể dẫn đến tình trạng chuột rút, sưng mắt và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể.

Vì vậy, muốn hạn chế căng thẳng, mệt mỏi và thư giãn tinh thần, bạn cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày và chủ động điều chỉnh tư thế thật hợp lý.

Thứ năm là tập thể dục

Bạn có thể chơi các môn thể thao mình yêu thích như bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội.. Bạn cũng có thể chạy bộ, nhảy, tập yoga. Hãy lựa chọn loại hình vận động nào bạn thấy thoải mái nhất. Cảm giác khi đổ mồ hôi giống như là trút bớt được gánh nặng. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều và tâm trí cũng thoải mái hơn.

Theo nhiều nghiên cứu, các bài tập thể dục có thể giúp chúng ta bảo vệ não bộ khỏi b ệnh trầm cảm bắt nguồn từ sự căng thẳng. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Nó vừa giúp bạn giảm bớt stress vừa giúp bạn có một cảm giác hoàn hảo. Tại sao không? thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét