Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Tập EMS là gì?

Tập EMS, Giá tập EMS, Tập EMS giá bao nhiêu, Máy tập EMS, Chi phí tập EMS, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về bài tập EMS.
Tập EMS, Giá tập EMS, Tập EMS giá bao nhiêu, Máy tập EMS, Chi phí tập EMS, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về bài tập EMS qua bài viết này nhé!

gia-tap-ems-

EMS liên quan đến việc mặc một bộ quần áo với các điện cực tích hợp nhắm mục tiêu và kích thích các cơ cụ thể trong khi bạn tập thể dục. Những người hâm mộ nổi tiếng như Ashley Graham và Lindsay Lohan đã thử nó và những người hướng dẫn EMS khẳng định nó có thể mang lại cho bạn kết quả nghiêm túc chỉ trong vòng 15 hoặc 20 phút tập luyện.

Nhưng điều này là thật, hay quá tốt để trở thành sự thật? Chúng tôi đã tham khảo để có những giải thích chính xác một bài tập EMS là gì và liệu nó có đáng để thử hay không (và mức giá tập EMS là bao nhiêu).

Tập EMS là gì?

EMS là viết tắt của Electrical Muscle Stimulation có nghĩa là kích thích cơ bằng điện (hoặc chiết trung). Trong quá trình tập luyện EMS, bạn sẽ mặc một bộ quần áo (mặc bên ngoài quần áo tập nhẹ) có gắn các điện cực nằm dọc theo các nhóm cơ chính. Một số studio EMS cung cấp bộ quần áo không dây chạy bằng pin điện áp thấp, trong khi những hãng khác có dây nối bộ quần áo của bạn với bảng điều khiển.

Khi bạn bắt đầu các bài tập, cơ thể bạn sẽ cảm thấy những cảm giác nhỏ khi dòng điện làm co các cơ. Mặc dù sẽ không đau (có thể hơi lạ lạ) nhưng bạn sẽ cảm thấy các cơ của mình đang co lại ngay lập tức. 

EMS là phương pháp truyền các xung điện cực nhỏ đến cơ trong khi tập luyện. Những cơn co thắt này bắt chước những cơn co cơ tự nhiên của cơ thể sau khi được kích thích não, nhằm nâng cao cường độ luyện tập. Phương pháp tập luyện này nhằm mục đích tăng cường sức mạnh cơ bắp của các nhóm cơ mục tiêu.

Các bài tập EMS được cho là sẽ tương đương kết quả của một bài tập 90 phút chỉ trong 15 hoặc 20 phút. Ngay cả khi bạn đang thực hiện các bài tập tương tự như bạn thường làm như Squat và Lunge, bạn có thể sẽ cảm thấy tác dụng nhiều hơn trong EMS.

Một bài tập luyện mạch đơn giản có thể có tác dụng gấp đôi hoặc gấp ba lần đối với cơ thể khi được kết nối với máy EMS. Vì thiết bị này tăng gấp đôi cường độ của chính quá trình luyện tập, nên có thể tăng tốc độ giảm cân và săn chắc cơ với sự tích hợp này.

Các bài tập EMS là tương đối mới, nhưng đó là một kỹ thuật đã được các nhà vật lý trị liệu sử dụng trong nhiều năm. Họ sử dụng máy EMS để tăng lưu lượng máu đến một khu vực và giúp giảm tổn thương cơ do chấn thương.

Tính hiệu quả của bài tập EMS

Hiện tại, rất khó để nói EMS hiệu quả trong việc nâng cao kết quả tập luyện ở mức độ nào. Hầu hết các nghiên cứu hiện tại không ủng hộ việc sử dụng nó như một phương pháp hiệu quả để phục hồi hoặc phì đại.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học ứng dụng Châu Âu cho thấy EMS đã gây ra sự gia tăng sức mạnh nhẹ ở cả người khỏe mạnh và vận động viên. Tuy nhiên, cho đến khi các nhà nghiên cứu tìm ra kết quả chung trên thực tiễn, sẽ rất khó để tin vào một số tuyên bố đặc biệt hơn đối với EMS.

Lý tưởng nhất là các bài tập EMS nên được thực hiện trong phòng tập dưới sự giám sát của một huấn luyện viên có chứng nhận đào tạo.

Và mặc dù bạn có thể tìm thấy các thiết bị EMS trên mạng để sử dụng tại nhà, nhưng chúng sẽ không mang lại cho bạn trải nghiệm tập luyện toàn thân trong phòng tập EMS. Chúng cũng có thể không được quản lý hoặc mang lại cho bạn kết quả như mong đợi.

Ai không nên tập EMS?

Mặc dù tập EMS thường được coi là an toàn và tập trung vào các bài tập có tác động thấp, nhưng bạn nên bỏ qua nếu bạn đang mang thai hoặc có bệnh lý nền.

Điều quan trọng là không nên tập EMS nếu bạn đang sử dụng máy hỗ trợ tim, rối loạn co giật hoặc có các cục máu đông.

Tập EMS giá bao nhiêu?

Chi phí cho một bài tập EMS phụ thuộc vào nơi bạn sống và phòng tập mà bạn chọn. Một lớp học riêng tư, 1: 1 kéo dài 20 phút với huấn luyện viên tại Epulse Fitness ở Thành phố New York có giá 125 đô la, trong khi giá tập EMS tại Việt Nam trung bình khoảng từ 6 triệu đồng 1 tháng hoặc trung bình chung trên thì trường sẽ giao động từ 500.000 -600.000 đồng/buổi, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét