Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Vật vờ dùng để làm gì?

Con vật vờ làm món gì, Con vờ là con gì, Con vờ vờ, Con vờ làm món gì, Vờ vờ, Vờ, vờ là gì, con cơm nguội là con gì, tìm hiểu con vật vờ, con cơm...
Con vật vờ làm món gì, Con vờ là con gì, Con vờ vờ, Con vờ làm món gì, Vờ vờ, Vờ, vờ là gì, con cơm nguội là con gì,  cùng thanhcadu.com tìm hiểu về con vật vờ, con cơm nguội qua bài viết này nhé!

con-com-nguoi-la-con-gi-thieu-trung-com-nguoi-la-gi

Con vờ là con gì

Theo sách “10 vạn câu hỏi vì sao” thì con vờ thuộc bộ Cánh phù du, một bộ thuộc một nhóm Palaeoptera, cùng với bộ Chuồn chuồn, tên khoa học là Ephemeroptera.

Con vờ vờ là loại trùng thoát xác hai lần, lần thứ hai sau khi có cánh. Sau lần thứ hai, chúng chỉ có một cặp cánh và sau đó chỉ sống độ vài giờ. Ngoài ra, chúng cũng là loại trùng mà mỗi con đực có hai dương vật và mỗi con cái có hai âm hộ.

vat-vo-la-con-gi
Con vờ vờ là loại trùng thoát xác hai lần. Ảnh: Google

Tuổi thọ dài nhất của Vờ vờ cũng không quá một tuần. Ấu trùng của con vờ sống ở trong nước, sau mấy lần lăn lộn mới thành trùng. Khi thành trùng rồi thân thể nó mềm nhũn, phát ra ánh sáng, hai cái râu ở trên đầu giống con dao găm, cuối phần bụng mọc ra 3 cái lông đuôi.

Buổi tối những con vờ tụ tập, bay lượn trên mặt nước để tiến hành giao phối. Sau khi ân ái xong, vờ cái đẻ trứng xuống nước. Đại đa số chúng đến ngày hôm sau thì "thăng thiên".

Con vờ làm món gì

Vật vờ dùng để làm gì? Vờ vờ làm món như là: Vờ om cá ngạnh, vờ chiên lá mắc mật, nộm vờ, vờ xào rau muống, lẩu vờ riêu cua. ... Khi cá ngạnh chín tới thì cho vờ và thịt ba chỉ đã xào vào om cùng, thêm tỏi và lá chua me đất thái nhỏ là thành món đặc sản, ăn một lần nhớ mãi”. 

Con cơm nguội là con gì?

Con thiếu trùng cơm nguội là con gì? Con cơm nguội, con mày mạy, con bà mụ... là tên gọi của con thiếu trùng chuồn chuồn sống trong nước. Chuồn chuồn đẻ trứng vào mặt nước hoặc trên cành, lá thủy sinh gần ao, hồ… Trứng ở trở thành tiền ấu trùng sống bằng các chất dinh dưỡng có trong trứng.

Sau đó, ấu trùng phát triển thành thiếu trùng với khoảng 9-14 lần lột xác. Thiếu trùng chuồn chuồn hô hấp bằng mang và thức ăn của chúng là các loài sinh vật sống trong nước.

thieu-trung-com-nguoi-la-con-gi
Con thiếu trùng cơm nguội là con gì? Ảnh: Google

Thiếu trùng tiếp tục biến thái và lột xác, phát triển thành côn trùng. Côn trùng biết bay nhưng màu sắc vẫn chưa hình thành. Sau đó, côn trùng biến thành các con chuồn chuồn trưởng thành có khả năng sinh sản.

Chuồn chuồn đã bay lượn trong không gian rất lâu trước khi khủng long xuất hiện trên Trái Đất.

Chuồn chuồn mới trưởng thành có thân mềm, xương chưa cứng cáp, màu sắc còn nhợt nhạt và rất dễ bị tổn thương trước động vật ăn thịt. Vì vậy 90% chuồn chuồn mới trưởng thành đều bị ăn thịt

Cặp mắt phức hợp của chuồn chuồn có kích thước lớn cung cấp tầm nhìn gần như 360°.

Chuồn chuồn có thể di chuyển bốn cánh độc lập, vỗ lên xuống từng cánh một và xoay cánh lên trước và ra sau trên trục. Điều này giúp chuồn chuồn có thể bay lên hoặc xuống, bay lùi, dừng lại, chao lượn, xoay vòng với tốc độ nhanh hoặc chậm.

Chuồn chuồn đực rất hiếu chiến, chúng sẽ sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ xâm nhập nào lãnh thổ của mình, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét