Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Wiener là gì?

Ý nghĩa của Wiener là gì, Wiener là gì trên Tiktok, Wiener trên Facebook là gì, Wiener nghĩa là gì trên Instagram, cùng tìm hiểu về Wiener qua bài này
Ý nghĩa của Wiener là gì, Wiener là gì trên Tiktok, Wiener trên Facebook là gì, Wiener nghĩa là gì trên Instagram, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Wiener qua bài viết này nhé!

wiener-meaning

Wiener - một loại xúc xích mỏng, thường có chiều dài khoảng từ 2 đến 6 inch, theo truyền thống được làm với sự kết hợp của thịt bò và thịt lợn hoặc chỉ được làm với một loại thịt như thịt bò, thịt lợn hoặc gà tây và các loại gia vị khác nhau.

Wiener còn được gọi là xúc xích, Frankfurter, đu đủ, wienie, hoặc nóng đỏ có thể được đặt trên một cuộn hoặc bánh mì dài đã tách và được phục vụ như một chiếc bánh sandwich.

Wiener có thể được phục vụ dưới dạng miếng nhỏ hoặc liên kết nhỏ như món khai vị.

Wiener là gì?

Frankfurter (tên một hãng sản xuất) còn được gọi là wiener, theo truyền thống là một loại xúc xích được làm từ thịt bò, thịt lợn, gà tây, gà hoặc sự kết hợp của một số loại thịt được bọc trong một lớp vỏ màng mỏng. Có bốn loại xúc xích phổ biến, loại đầu tiên có thể là tất cả thịt bò là xúc xích chỉ làm từ thịt bò mà không thêm chất độn vào thịt.

Xúc xích nội địa được sản xuất với chất độn, chẳng hạn như chất độn đậu nành hoặc sữa khô, không được vượt quá 3,5% tổng trọng lượng của một sản phẩm thịt làm từ thịt bò, thịt lợn hoặc gà tây làm nguyên liệu chính.

Xúc xích thịt được làm như một loại xúc xích chứa 40% một loại thịt và 60% thịt khác. Kosher Frankfurters là loại xúc xích tẩm tỏi được làm từ thịt bò đã được chế biến theo các hướng dẫn.


Để chế biến, xúc xích Frankfurters có thể được nấu bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm chiên, nướng, nướng và hấp. Khi được gói trong một búi tóc, bánh mì kẹp Frankfurter thường được phủ lên trên bất kỳ loại gia vị nào bao gồm mù tạt, tương cà, dưa chua, pho mát, hành tây, cà chua, dưa cải bắp và ớt. Tuy nhiên, sốt cà chua là loại gia vị thường được sử dụng nhất khi phủ lên một thẳng thắn.

Frankfurters phủ phô mai được gọi là "cheese dogs" hoặc với ớt là "chili dogs" Khi được đặt trên một chiếc que, nhúng vào bột bánh mì ngô và chiên giòn, kết quả được gọi là "corn dogs". Thuật ngữ "pigs in a blanket" có thể được dùng để chỉ xúc xích được bọc trong một chiếc bánh mì.

Ngoài ra, có rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau được phát triển cho khẩu vị xúc xích của các khu vực trên toàn thế giới.

Tại Hoa Kỳ, các công thức khác nhau đã được phát triển cho xúc xích khiến món xúc xích này trở thành một sự sáng tạo khác biệt ở Chicago, Cincinnati, Kansas City, New York, West Virginia, North Carolina, Pacific Northwest, Southwest và Detroit.

Tương tự, các quốc gia ở Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ cũng có các công thức chế biến xúc xích theo khu vực của họ, có thể bao gồm một loại lớp phủ, một loại gia vị bổ sung như thịt xông khói quấn quanh xúc xích hoặc các loại thịt kết hợp khác nhau.

Sự khác biệt giữa Hot dog, Weiner, Frank và xúc xích là gì?

Món xúc xích, được coi là món ăn tinh túy của Mỹ có nguồn gốc từ hai nơi bên ngoài nước Mỹ. Frankfurt, Đức và Vienna, Áo tuyên bố phát minh ra những chiếc xúc xích này. Vì vậy, Franks hoặc Frankfurters chỉ là từ đồng nghĩa của món ăn này. Wiener xuất phát từ tên Wien, tên tiếng Áo của thành phố mà người nói tiếng Anh gọi là Vienna. Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa hot dog, xúc xích, weiner và franks mặc dù một số người nói rằng weiner có thể ngắn hơn một chút so với franks.

Tất cả hot dog đều là xúc xích, hỗn hợp thịt và gia vị thường được nhồi vào trong vỏ (hoặc rau và các sản phẩm từ đậu nành đối với chó ăn chay được nhồi vào trong vỏ bọc rau).

Tuy nhiên, không phải xúc xích nào cũng là xúc xích. Có rất nhiều loại xúc xích đã có trước franks và weiner, và chúng có thể chứa hỗn hợp thịt, mỡ, máu động vật và gia vị trong vỏ, nhưng không có hương vị giống như các loại ống mềm hoặc xúc xích hiện đại.

Nói chung, xúc xích (trừ kosher) là sự kết hợp của thịt lợn và thịt bò xay mịn kết hợp với muối và gia vị. Điều này rất khác với bữa sáng nhỏ, spicy Italian, thịt gà và táo hoặc xúc xích bánh pudding đen.

Xúc xích được đề cập đến từ thời Homer’s Odyssey ra đời vào khoảng năm 850 trước Công nguyên. Đề cập đến món xúc xích sớm nhất có thể vào cuối thế kỷ 17, khi một người làm xúc xích tên là Johann Georghehner có thể lần đầu tiên phát minh ra loại xúc xích mà ông gọi là "little dachshunds" hay "little dogs". Georghehner, người gốc Coburg, Đức, được cho là đã mang xúc xích mới của mình đến Frankfurt, nhưng có rất nhiều tranh luận về chủ đề này, và vấn đề ai thực sự phát minh ra loại xúc xích này vẫn chưa được thống nhất.

Tuy nhiên, có một số biến thể về xúc xích. Chúng không chứa thịt lợn và chỉ sử dụng thịt bò cắt khúc kosher. Để thêm phần khó hiểu cho vấn đề, những người thưởng thức cocktail là những chiếc xúc xích rất ngắn, có nghĩa là để ăn một hoặc hai miếng. Chúng thực sự không khác nhiều so với loại tiêu chuẩn ngoại trừ kích thước. Xúc xích Vienna cũng được coi là một loại xúc xích, mặc dù chúng thường lớn hơn một chút so với ly cocktail và vẫn nhỏ hơn franks.

Lưu ý rằng hầu hết các loại franks, weiner đều được nấu trước, nhưng bạn vẫn cần nấu lại chúng. Nhiều loại xúc xích có thể được bán khi vẫn còn sống, nhưng điều này thường không xảy ra với hot dog.

Cách làm xúc xích Đức tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 500 gram thịt đùi heo
 • 500 gram thịt đùi bê
 • 30 gram mỡ thăn
 • 2 mét lòng heo non
 • Muối, đường, tiêu...

Các bước làm xúc xích tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
 • Thịt đùi heo, thịt đùi bê và cả mỡ thăn các bạn đem rửa sạch từng loại qua nước muối loãng. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cho tất cả các loại thịt và mỡ trên vào ngăn đông của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho chúng được hơi lạnh và hơi cứng thì lấy ra và thái miếng nhỏ.
 • Lòng non các bạn dùng chanh chà xác vào màng ngoài và để ráo.
Bước 2: Tiến hành trộn các nguyên liệu

Các bạn cho các loại thịt và mỡ trộn vào nhau cho vào một cái thau. Thêm các loại gia vị gồm muối, đường, tiêu vào trộn thật đều tay. Sau đó các bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để đông khoảng 30 đến 60 phút.

Bước 3: Thực hiện nhồi xúc xích 
 • Các bạn lấy hỗn hợp ra, đem đi xay nhuyễn. Lưu ý các bạn chỉ nên xay cho đến khi các hỗn hợp nhuyễn và hòa trộn vào nhau là được. Không nên xay quá lâu sẽ làm cho xúc xích  thành phẩm bị bở.
 • Nếu muốn xúc xích dai ngon có thể cho vào xay 1 lần rội lại cho vào tủ đá khoảng 30 phút rồi lại xay tiếp.
 • Chuẩn bị phễu hoặc túi bắt kem để nhồi thịt. Lưu ý nếu là phễu thì nên thoa 1 lớp dầu ăn lên vỏ và cột 1 đầu lại thật chắc chắn rồi bắt đầu nhồi thịt vào trong.
 • Bước kế tiếp là các bạn thực hiện nhồi xúc xích. Các bạn có thể dùng phễu hoặc túi bắt kem. Lưu ý, nếu các bạn dùng phễu thì nên quét một lớp dầu ăn lên mặt trong của phễu và buộc chặt 1 đầu lại thật chắc chắn trước khi bắt đầu nhồi xúc xích. Vừa nhồi vừa chú ý nhẹ tay để lòng không bị rách khi đang nhồi.
Các bạn nên nhồi nhồi xúc xích  thành từng khúc khoảng 20 cm thì thắt nút lại rồi hẳn nhồi tiếp. Để chia thành từng khúc xúc xích nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Làm chín xúc xích 

Sau khi nhồi xong xúc xích các bạn tiến hành hấp xúc xích khoảng 20 phút. Khi hấp chín thì lấy ra cắt bỏ các nút thắt là được.

Bạn có thể ăn ngay hoặc để nguội, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Xúc xích  nói riêng, cách làm xúc xích khác cũng vậy, khi tự làm tại nhà bạn chỉ nên dùng trong vòng 15 ngày trở lại.

Các bước chiên rán xúc xích

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy dùng dao khứa xúc xích hoặc cắt xúc xích ra thành từng khúc sao cho đẹp mắt và vừa ăn. Dùng que tre xiên xúc xích.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp và bakinh powder cùng một chút muối lại với nhau

Bước 3: Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho thêm một ít đường và mật ong vào cùng. Khuấy đều tay để chúng quyện vào nhau thành một hỗn hợp có màu vàng sánh mịn. Sau đó, cho bia vào và đánh đều hỗn hợp. Cuối cùng các bạn trộn 2 hỗn hợp bột mì cùng hỗn hợp trứng gà với nhau. Khuấy một lần nữa cho thật đều, đến khi hỗn hợp hòa thành một.

Bước 4: Cho một chút bột mì vào một tô nhỏ khác, nhúng từng chiếc xiên que xúc xích Đức Việt qua bột mì sau đó nhúng tiếp chúng vào hỗn hợp trứng và bột cho đều.

Bước 5: Các bạn cho dầu vào bắc lên bếp đun cho chín dầu thì cho xúc xích vào chiên. Chiên cho đến khi  xúc xích chín vàng, có độ giòn bên ngoài thì bạn đã có món xúc xích thơm ngon, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét