Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Xu cà na xí muội là gì?

Xù khu cà khá na khá nghĩa là gì, Xu ghê nghĩa là gì, Xu cà na xí muội là gì, Xu cà na tiếng anh là gì, Xu cà na nghĩa là gì, Cà na xí muội là gì...
Xù khu cà khá na khá nghĩa là gì, Xu ghê nghĩa là gì, Xu cà na xí muội là gì, Xu cà na tiếng anh là gì, Xu cà na nghĩa là gì, Cà na xí muội là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về trend Xu cà na qua bài viết này nhé!

xu-ca-na-la-gi

Thời gian gần đây cụm từ "xu cà na" được giới trẻ sử dụng rất nhiều như một trend mới. Tuy nhiên cụm từ này có nghĩa là gì không phải ai cũng biết.

Xu cà na xí muội là gì?

Đầu tiên, cà na có nghĩa là một loại quả dại thường mọc ở ven đường, còn gọi là quả trám, có hình dạng giống trái cóc, vị chát, thường ăn kèm với muối ớt hoặc ngâm với đường ăn có vị ngọt ngọt chua chua.

Còn xu trong "xu cà na" có nghĩa là xui xẻo nhưng lại được nói trại đi từ từ "xui", còn từ cà na thực chất để thêm vào cho thuận miệng, nghe vui tai mà thôi.

Xu cà na tiếng Anh là gì? Xu cà na trong tiếng Anh là Down on someone's luck nghĩa là không may mắn, gặp vận rủi, cơn đen. Ví dụ: When you feel like you lose it all or when you feel you dịch nghĩa là một sự xui xẻo vì việc gì hoặc chuyện gì đó.


Trend "xu cà na" được bắt nguồn từ cô Minh Hiếu "bảy miếng đất", mỗi khi livetream nhắc đến việc gì không hay, xui xẻo cô lại dùng từ "xu cà na"

Cà na xí muội là gì

Cà na xí muội là chuyện không đâu vào đâu. Cùng với cà na xí muội, một số tiếng lóng khác cũng được phát triển từ cây cỏ, như cây sậy (gầy - gầy như cây sậy), chuối (dở hơi), khoai (khó - việc này khoai quá).

Hiểu đơn giản thì "xu cà na, xu cà na xí muội, xu ghê" chỉ là một cụm từ bắt tai, từ lóng được giới trẻ sử dụng chỉ sự xui xẻo, không vui, hoặc để than thở về vấn đề nào đó. Các bạn không nên sử dụng trong các văn bản, bài thi nghiêm túc để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chỉ sử dụng để chém gió với bạn bè trên mạng thôi nhé, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét