Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Beehive là gì?

Ý nghĩa của Beehive là gì, Beehive là gì trên Tiktok, Beehive trên Facebook là gì, Cocoon and beehive là gì, Beehive meaning, Beehive tiếng Anh là gì
Ý nghĩa của Beehive là gì, Beehive là gì trên Tiktok, Beehive trên Facebook là gì, Cocoon and beehive là gì, Beehive meaning, Beehive tiếng Anh là gì, Beehive nghĩa là gì, cùng khám phá Beehive với thanhcadu.com qua bài viết này nhé!

beehive-nghia-la-gi

Beehive nghĩa là gì?

Beehive là một từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "tổ ong", là nơi mà một đàn ong gọi là nhà. Họ nhà Ong có thể chiếm một hộp gỗ nhân tạo, một khúc gỗ rỗng rỗng hoặc các cấu trúc kín khác. Khả năng loài ong tìm thấy những địa điểm mới để xây tổ của chúng là khá cao. Nếu điều kiện thay đổi hoặc đàn ong phát triển mạnh hơn so với "nhà" hiện tại của chúng, chúng sẽ tìm kiếm một tổ ong mới để sinh sống.

Trong tự nhiên, ong mật tạo tổ ong tự nhiên ở những vị trí mà chúng cảm thấy thích hợp. Và, mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ thực sự thuần hóa ong - người nuôi ong xây tổ ong cho các đàn của chúng theo nhiều kiểu khác nhau.

Thuật ngữ "beehive" thường đề cập đến cấu trúc vật chất mà một đàn sống trong đó. Nhưng đôi khi, người ta sử dụng từ tổ ong để chỉ gia đình sống bên trong.

Không phải tất cả loài ong đều sử dụng tổ ong

Không phải tất cả các loài ong đều sống bên trong các beehive (tổ ong). Ở một số nơi trên thế giới, có những loài ong mật xây tổ mở thay thế.

Các loài ong thuộc chi Apis, chẳng hạn như ong mật của chúng ta, thường thích sống khép kín trong không gian. Loài ong mật ở Hoa Kỳ là Apis mellifera - Ong mật châu Âu (cũng là Ong mật phương Tây).

Nhìn từ bên ngoài một tổ ong, bạn sẽ không thấy được điều kỳ diệu xảy ra bên trong. Trên thực tế, vào mùa Đông, tổ ong có vẻ đã chết - nhưng những con ong mật vẫn chui rúc bên trong.

Với đủ thức ăn dự trữ và sức khỏe tốt - đàn có thể ẩn náu và sống qua những tháng lạnh giá cho đến khi mùa Xuân lại đến.

Có thể tìm thấy beehive ở đâu?

Beehive tiếng Anh là gì? Trong quá khứ, người ta thường tìm thấy những con ong mật đã tạo ra một tổ ong (beehive) trong một cái cây rỗng. Khi một đàn sống trên cây, những người nuôi ong ở vùng quê tôi gọi nó là cây ong.

Những người nuôi ong sẽ cắt bỏ phần khúc gỗ nơi đặt tổ. Sau khi đặt khúc gỗ trên đế và thêm phần đỉnh, nó được gọi là "kẹo cao su ong". Một số người nuôi ong lớn tuổi trong khu vực vẫn gọi tất cả các tổ ong là “tổ ong”.

Beehive nghĩa là gì? Các tổ ong tự nhiên có thể tồn tại trong tự nhiên hàng năm trời. Tất nhiên, đây là trước khi có một loại dịch hại ong mật có tên Varroa Mites.

Ngày nay người ta vẫn có thể tìm thấy "cây ong", nhưng chúng không còn phổ biến như trước. Ngoài ra, nếu không có sự trợ giúp của người nuôi ong để kiểm soát bọ ve - hầu hết các đàn hoang dã sẽ chết trong vài năm.

Không phải loại ong nào cũng xây tổ trên cây. Tổ ong vò vẽ thường bị nhầm lẫn là tổ ong mật. Không có tí mật ong nào từ tổ ong bắp cày!

Những kẻ săn mồi côn trùng này khá hữu ích bằng cách bắt nhện và các loài gây hại khác. Nhưng chúng có một tính khí khó chịu - hãy tránh xa ong bắp cày nhé. Chúng xây tổ mới mỗi năm và không đông đúc như đàn ong mật.

Mặc dù là không thể, nhưng hiếm khi có người phát hiện thấy ong mật làm tổ trong lòng đất. Có rất nhiều loài ong sống trong lòng đất. Tuy nhiên, loài phổ biến nhất bị nhầm lẫn với ong mật là Ong bắp cày vàng.

Tổ ong nhân tạo: Ngoài các vị trí tổ ong tự nhiên, còn có các tổ ong được con người làm, ong chỉ việc chui vào sống trong đó. 

Tổ Ong làm bằng gì?

Tổ ong bao gồm một cấu trúc vật chất bên ngoài bao bọc lấy tổ. Vật liệu này có thể là thân cây, gỗ thông hoặc thậm chí là nhựa. Lớp vỏ bọc bảo vệ các nguồn tài nguyên và các thành viên thuộc địa bên trong.

Đàn ong không thể tồn tại nếu không có các tấm tổ ong dùng làm nơi lưu trữ. Ong mật làm và lưu trữ mật ong để sử dụng trong mùa đông.

Ngoài ra, phấn hoa được chuyển thành bánh mì ong và được lưu trữ cho đến khi cần. Nó không chỉ là thức ăn mà bạn tìm thấy bên trong tổ ong. Một số tế bào cũng được sử dụng để chứa những ấu trùng ong đang phát triển được gọi là “brood”. 

Để làm cho tổ ong không có gió lùa và sạch sẽ, bên trong được phủ một lớp keo ong dính. Keo ong là một hỗn hợp của nhựa thực vật, sáp ong và nước bọt có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm.

Tuy nhiên, ong mật là loài côn trùng xã hội. Cả gia đình ong trú đông bên trong đàn. Những con ong tồn tại trong mùa đông bằng cách tụ tập lại với nhau để lấy hơi ấm và ăn mật ong được dự trữ cho mục đích này.

Tổ ong có mùi không? Có, chúng có mùi thơm. Nghiêm túc mà nói, tổ ong không có mùi hôi trừ khi ong đang đối phó với dịch bệnh.

Bên trong tổ ong, từng con ong đi làm nhiệm vụ hàng ngày của chúng - tuy nhiên, cả tổ ong như một sinh vật có thể phát triển và thịnh vượng hoặc trở nên yếu ớt và chết. Những nỗ lực tổng hợp của loài côn trùng xã hội được gọi là ong mật đã làm cho điều này trở nên khả thi.

Cocoon and beehive là gì

Beehive là tổ ong, cònd cocoon là cái kén.

Kết lại, tổ ong (beehive) là nơi mà sự kỳ diệu của thế giới ong thể hiện những nỗ lực hết mình. Loài côn trùng nhỏ bé cần cù này chiến đấu để tồn tại trước mọi khó khăn trong một thế giới rộng lớn hơn chúng vạn lần. Bạn hãy dũng cảm như một chú ong nhé, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét