Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Bò biển là con gì?

Con bò biển, Bò biển ở đâu, Bò biển sống ở đâu, Con bọ biển, Bò biển Phú Quốc, Bò biển ở đâu Việt Nam, cùng khám phá cuộc sống loài Bò biển
Con bò biển, Bò biển ở đâu, Bò biển sống ở đâu, Con bọ biển, Bò biển Phú Quốc, Bò biển ở đâu Việt Nam, cùng thanhcadu.com khám phá cuộc sống loài Bò biển qua bài viết này nhé!

bo-bien-song-o-dau

Bò biển là con gì?

Bò biển, cá cúi, cá nàng tiên là tên gọi của loài động vật biển có tên khoa học là Dugong là một loài bò biển được tìm thấy ở khắp các vùng biển ấm của Ấn Độ Dương và tây Thái Bình Dương. Bò biển là thành viên duy nhất của họ Dugongidae, và họ hàng gần nhất của nó là lợn biển. Bò biển có cơ thể khá lớn, dài tới hơn 13 feet (4m) và nặng hơn một tấn.

Con bò biển, giống như tất cả các loài bò biển, là loài ăn cỏ. Nó chủ yếu ăn cỏ biển và do đó dành phần lớn thời gian của mình trong các thảm cỏ biển. Không giống như các loài lợn biển có quan hệ họ hàng gần, dugong không bao giờ đi vào vùng nước ngọt và do đó là loài động vật biển có vú độc quyền duy nhất ăn cỏ (thật thú vị). Như ở hầu hết các loài động vật ăn cỏ, não của bò biển rất nhỏ so với kích thước cơ thể của nó, có thể là do nó không phải phát triển các chiến lược săn bắt phức tạp để bắt con mồi (do đó không phải đau đầu - Thanhcadu.com).

Bò biển sinh sản thông qua thụ tinh bên trong và sinh ra những con non lớn, chúng ương dưỡng trong khoảng thời gian một năm rưỡi. Bò biển trưởng thành không bị săn bởi động vật ăn thịt tự nhiên nào, nhưng những con non có thể bị cá sấu nước mặn, cá voi sát thủ và cá mập lớn ven biển ăn thịt.

bo-bien-viet-nam
Một em Bò biển đang gặm cỏ, đương nhiên là cỏ biển. Ảnh: Google


Có một số con Bò biển được bảo vệ hợp pháp trong các khu bảo tồn, nhưng nó vẫn bị săn bắt ở một số nơi và bị đe dọa bởi sự phá hủy môi trường sống, va chạm với tàu thuyền và vô tình bị đánh bắt nhầm. 

Các quần thể Bò biển đang giảm dần về cá thể ở một số khu vực, và các nhà khoa học tin rằng loài này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Do đó, cần sự chung tay để góp phần bảo vệ loài này, vì biết đâu đến thời của con hoặc cháu bạn sẽ chỉ còn được nhìn ngắm những con bò biển trong viện bảo tàng.

Chúng là loài động vật có vú hoàn toàn sống ở biển duy nhất có chế độ ăn chỉ gồm cỏ biển. Họ hàng gần của chúng, lợn biển, cũng chỉ ăn thực vật nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy ở các vùng nước ngọt.

Bạn tin hay không thì tùy, họ hàng gần nhất với bò biển là voi. Bò biển đực mọc ngà khi chúng trưởng thành. Bò biển cái cũng có ngà nhưng chúng mọc ở những con cái lớn tuổi hơn.

Bạn có thể ước tính tuổi của một con cá nược bằng cách chúng có bao nhiêu vòng trên ngà, giống như một cái cây!

Bò biển thở oxy từ trên mặt nước qua lỗ mũi, một con bò biển có thể nín thở đến 11 phút và lặn sâu đến 33 mét để kiếm ăn.

Bò biển không có thị lực tốt, nhưng bù lại chúng có thính giác tuyệt vời. Dugong có thể giao tiếp bằng cách sử dụng tiếng sủa, tiếng kêu, tiếng rít, tiếng kêu và các âm thanh khác có thể truyền qua nước.

Lưu ý về họ hàng gần của Dugong: Ngoài bò biển và lợn biển, một loài bò biển khác từng phổ biến ở bắc Thái Bình Dương. Bò biển Steller (Hydrodamalis gigas) là loài khác trong họ Dugongidae vào thời hiện đại, nhưng nó đã bị săn đuổi đến mức tuyệt chủng bởi những người thợ săn và các nhà thám hiểm vào những năm 1700. 

Trước đây, Hydrodamalis gigas từng là một trong những loài động vật biển có vú lớn nhất sau cá voi lớn, bò biển Steller sẽ không bao giờ sống lại (đọc đến đây tôi lại thấy buồn). Điều đó cho tôi một ví dụ về những gì có thể xảy ra nếu việc săn bắn hoặc đánh cá xảy ra ở mức độ không bền vững.

Top 5 Sự thật thú vị về Bò biển

  1. Bò biển phát triển đến chiều dài tối đa là 13 feet (4 m) dài và nặng 595 pound (270 kg).
  2. Bò biển có thể sống đến 70 năm.
  3. Bò biển được gọi là "bò" vì chúng sử dụng môi trên chắc khỏe để gặm cỏ biển mà chúng nhổ từ đáy biển (như một con bò).
  4. Bò biển là loài Sirenians và do đó có liên quan đến lợn biển. Mặc dù chúng giống động vật giáp xác (cá voi, cá heo), bò biển và lợn biển được cho là hậu duệ của động vật có vú trên cạn khiến chúng có quan hệ họ hàng gần với voi hơn là cá voi.
  5. Bò biển chỉ sống ở vùng nước ven biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương từ đông Phi đến Biển Đỏ và Australia.
Bò biển là một trong bốn loài thuộc bộ Sirenia, một nhóm động vật có vú sống ở biển là loài ăn cỏ hoàn toàn, nghĩa là chúng chỉ ăn thực vật. Chúng là loài nhiệt đới đến cận nhiệt đới được tìm thấy ở 37 quốc gia khác nhau, tuy nhiên, các vùng biển của Úc là nơi sinh sống của một trong những quần thể cá nược lớn nhất, khoảng 80.000 - 85.000 con.

Bò biển ở đâu Việt Nam

Bò biển Phú Quốc, Một số người phát hiện Bò biển tại một số vùng biển có cỏ biển phong phú như đảo Phú Quốc, Thổ Chu (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Ria - Vũng Tàu) và có thể ở vùng biển Quảng Ninh. Nhưng hiện nay người ta chỉ thấy chúng xuất hiện ở Côn Đảo, Phú Quốc với số lượng không được nhiều cho lắm, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét