Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cá kho làng Vũ Đại làm từ cá gì, Cách làm cá kho làng Vũ Đại, Cá kho làng Vũ Đại bao nhiêu tiền, Cách an cá kho làng Vũ Đại, Cá kho làng Vũ Đại ở...
Bạn quan tâm Cá kho làng Vũ Đại làm từ cá gì, Cách làm cá kho làng Vũ Đại, Cá kho làng Vũ Đại bao nhiêu tiền, Cách ăn cá kho làng Vũ Đại, Cá kho làng Vũ Đại ở tỉnh nào, Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu,  cùng thanhcadu.com tìm hiểu ngay nhé!

cach-lam-ca-kho-lang-vu-dai

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cá kho làng Vũ Đại làm từ cá cá trắm đen kho trong niêu đất. Cá kho làng Vũ Đại có nguồn gốc từ xa xưa, bắt nguồn từ các món ăn truyền thống của những người dân ở làng Vũ Đại. Vào lúc đó, món cá này thường chỉ được chế biến thành các lễ tân để nâng cấp cho ông bà tổ tiên. Dần dần, món ăn này được nấu thường xuyên hơn trong các bữa ăn hàng ngày và đến bây giờ, nó đã trở thành một sản phẩm được đưa vào kinh doanh.

Cá kho làng Vũ Đại ở tỉnh nào? Cá kho làng Vũ Đại ở làng Vũ Đại (làng Đại Hoàng), nay là làng Nhân Hậu xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Vũ Đại là quê hương của cố nhà văn Nam Cao (tác giả tác phẩm Chí Phèo) và là ngôi làng xuất hiện trong bộ phim làng Vũ Đại ngày ấy của đạo diễn, NSND Phạm Văn Khoa.

Cách ăn cá kho làng Vũ Đại? Cá kho Vũ Đại ngon nhất là khi ăn kèm với bát cơm nóng hoặc chiếc bánh chưng ngày Tết. Cá tự nhiên vị kết hợp với bánh chưng nóng dẻo là hương vị tuyệt vời nhất mà chúng ta không thể bỏ lỡ.

Điểm nổi bật của món cá kho này đó là chỉ sử dụng cá trắm đen to hơn 3 kg, dùng niêu đất và củi nhãn để đun nấu. Miếng cá kho được ướp cùng các loại gia vị tự nhiên trong 15’ nhưng lại cần tới 12h-16h đồng hồ lục bục trên bếp lửa.

Cá khi gắp ra thịt chắc, xương bùi, thơm mùi khói bếp, nước cốt cua đồng là các gia vị kho cùng. Món ăn đủ sắc, đủ vị dễ dàng kích thích thực khách ăn thêm một vài chén cơm.

Cách làm cá kho làng Vũ Đại

Cách nấu cá kho làng Vũ Đại, nếu bạn muốn thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại nhưng không có quyền mua về thử, bạn có thể thử cách nấu mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu

 • 1 con cá trắm đen khoảng 3 – 4 kg
 • 5 -6 củ riềng, củ mài
 • Heo 0,5 kg
 • 5 – 6 củ hành khô, hạt tiêu, 
 • 1 cái niêu đất lớn
 • Mỡ mỡ, nước cốt dừa
 • Chanh tươi, hạt tươi
Cách làm
 • Đem niêu đất đi trong thời gian khoảng 4 – 5 tiếng để kho, niêu sẽ không vỡ đồng thời gia vị sẽ thấm vào cá nhiều hơn.
 • Lót dưới đáy niêu một lớp riềng để cá không bị cháy và hương vị của riềng cũng dễ thấm vào cá. Tiếp theo cho vào niêu lần là cá, heo, thịt mỡ và trên cùng là gọt, riềng, hành khô băm.
 • Thêm vào niêu lần các gia vị với tỉ lệ như sau: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 – 3 muỗng canh nước cốt dừa. Cuối cùng, đổ vào niêu một lượng nước vừa đủ sao cho thấm vị đến cá và bắt đầu nấu.
 • Khi kho cá, ban đầu bạn nên để lửa đến, khi cá vừa chín tới thì bắt đầu hạ lửa và đun liu riu trong khoảng 13 – 16 tiếng.
Yêu cầu
 • Cá kho không đồng nát và vẫn giữ nguyên thớ cá, thịt cá mềm, ngọt.
 • Cá không bị cháy khi thời gian dài, cá có mùi thơm, riềng và béo của nước, thịt mỡ, …

Cá kho làng Vũ Đại bao nhiêu tiền

Cá kho làng Vũ Đại có giá tiền từ 600K - 2 triệu đồng tùy theo từng loại.

Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu? Để mua cá kho làng Vũ Đại, bạn có thể đến trực tiếp cơ sở kho cá tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Hoặc mua online tại:
Trên đây là những thông tin về Cá kho làng Vũ Đại là cá gì? Bài viết có tham khảo cakho.vn, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét