Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Chữ C và T trên que thử covid là viết tắt của chữ gì?

  • C là viết tắt của Control line nghĩa là vạch chứng minh bộ kit hoạt động tốt, kết quả Âm tính.
  • T là viết tắt của Test line là vạch kết quả, nghĩa là Dương tính.
Khay test Covid sẽ có một khung hình chữ nhật để bạn xem kết quả. Bên cạnh khung sẽ được kí hiệu chữ C và T. 

chu-c-va-t-tren-que-thu-


C (Control line) là gì?

Chữ C là viết tắt của "Control line" hay "vạch chứng C". Nếu sau khi nhỏ mẫu thử vào ô tròn, kết quả cho một vạch màu ở chữ C, tức là kit test hoạt động tốt và cho kết quả âm tính.

T (Test line) là gì?

Vạch T là viết tắt của "Test line" hay "vạch kết quả T", là vạch cho kết quả mẫu test dương tính. Nếu khay test cho đồng thời hai vạch ở C và T thì mẫu thử dương tính với virus Covid - 19.

Ngoài ra, kết quả test nhanh Covid-19 âm tính hay dương tính sẽ dựa vào kết quả vạch trên khay thử là 1 vạch ở chữ C hay 2 vạch ở cả C và T. Kết quả sẽ hiển thị trên khu vực chữ C và T với 3 trường hợp như sau:
  • Kết quả test nhanh xuất hiện 1 vạch ở chữ C: Có nghĩa là âm tính tại thời điểm xét nghiệm. Vạch C mờ là lượng mẫu bạn lấy là chưa đủ, vạch C đậm là lượng mẫu xét nghiệm bạn đã lấy đủ. Điều này cũng ảnh hưởng đến kết quả ở vạch T nếu như lượng mẫu không lấy đủ.
  • Kết quả test nhanh xuất hiện 2 vạch ở cả chữ C và T: Có nghĩa là dương tính với Covid-19 tại thời điểm xét nghiệm. Vạch đỏ ở vị trí chữ T càng đậm thể hiện tải lượng virus trong cơ thể càng cao. Nếu mờ thì tải lượng virus trong cơ thể thấp.
  • Kết quả test nhanh chỉ có 1 vạch ở chữ T hoặc không hiện lên ở cả 2 vạch: Kết quả không có giá trị, cần thực hiện test lại.
  • Kết quả test nhanh hiện vạch đậm, vạch mờ trên khay thử không quyết định 100% tình trạng bệnh vì có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả test nhanh. Để có kết quả chính xác nhất bạn cần liên hệ cơ quan y tế để làm xét nghiệm PCR để khẳng định về tình trạng bệnh của mình.
Theo bachhoaxanh, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét