Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Come out là gì? Come out trong LGBT nghĩa là gì?

Ý nghĩa của come out là gì, Come out trong LGBT là gì, Come out dịch Tiếng Việt, Come out with nghĩa là gì, khám phá ngay nào...
Ý nghĩa của come out là gì, Come out trong LGBT là gì, Come out dịch Tiếng Việt, Come out with nghĩa là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về số 369 qua bài viết này nhé!

come-out-trong-lgbt-la-gi


Không phải tất cả mọi người đều đi ra theo cùng một cách. Và không phải ai cũng đến với mọi người trong cuộc sống của họ, hoặc đến với mọi người cùng một lúc. Không có một cách đúng đắn nào để xuất hiện.

Come out là gì? Come out trong LGBT nghĩa là gì?

Come out dịch ra tiếng Việt tiết lộ, công khai; là hành động mà những người LGBTQ phải trải qua để cộng đồng chấp nhận xu hướng tình dục hoặc bản dạng giới của mình và chia sẻ công khai giới tính đó với những người khác.

Come out là một việc rất dũng cảm để làm và nó cực kỳ cá nhân và khác biệt đối với tất cả mọi người. Cảm xúc của bạn khi bộc lộ có thể từ sợ hãi và lo lắng đến phấn khích và nhẹ nhõm.

Không có một cách đúng đắn nào để xuất hiện. Có thể cảm thấy cởi mở và trung thực về xu hướng tình dục của mình hơn là giấu giếm, nhưng có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi công khai.

Come out là một quá trình. Thường thì bước đầu tiên là bước ra với chính bạn. Điều này xảy ra khi bạn nhận ra xu hướng tình dục của mình và bắt đầu chấp nhận nó. Tiếp theo, bạn có thể chọn nói với gia đình, bạn bè và những người trong cộng đồng của bạn - đôi khi ngay lập tức và đôi khi sau đó. Bạn có thể quyết định cởi mở với một số người trong cuộc sống của mình, nhưng không cởi mở với những người khác.

Come out không phải là chuyện chỉ xảy ra một lần. Bởi vì nhiều người cho rằng tất cả mọi người họ gặp đều thẳng thắn, bước ra là một quá trình không ngừng. Mỗi khi một người được xác định là LGBTQ gặp ai đó mới (bạn bè, đồng nghiệp, y tá và bác sĩ, v.v.), họ phải quyết định nếu, khi nào và làm thế nào để xuất hiện.

Lựa chọn Come out phụ thuộc vào tình huống. Quá trình come out có thể tự do và có thể đưa bạn đến gần hơn với những người bạn yêu thương. Nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng hoặc thậm chí rủi ro hoặc nguy hiểm. Bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi không come out trong một số tình huống nhất định. Bạn không cần phải come out mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

Come out có thể có lợi ích và rủi ro. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên come out hay không, thì còn rất nhiều điều phải xem xét. Việc come out có nghĩa là bạn có nguy cơ mất đi sự hỗ trợ về mặt tinh thần hoặc tài chính từ gia đình? Come out có thể khiến bạn gặp nguy hiểm về thể chất không? Gia đình của bạn có cố gắng tạo áp lực để bạn trở thành một người không giống như bạn muốn hay không? Nếu bạn trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn nên đợi cho đến khi bạn ở trong một tình thế khác hoặc được hỗ trợ nhiều hơn.

Bạn và chỉ bạn chịu trách nhiệm về trải nghiệm "come out" của bạn. Bạn có quyền lựa chọn cách thức, ở đâu, khi nào và với ai để công khai về xu hướng tình dục của mình (và bản dạng giới). Có thể cảm thấy an toàn hơn khi bắt đầu cởi mở với những người khác cũng xác định là LGBTQ. Điều này có thể là trực tuyến, tại các trung tâm cộng đồng, tại câu lạc bộ hoặc nhóm LGBTQ, hoặc với một vài người bạn thân.

Làm thế nào để tôi Come out với bố mẹ và bạn bè?

Không có cách nào là chính xác và duy nhất để come out với gia đình và bạn bè của bạn. Bạn nên chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp và là người cảm thấy an toàn nhất khi nói.

Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp cuộc trò chuyện dễ dàng hơn:
  • Khi bạn quyết định rằng mình đã sẵn sàng Come out, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để luyện tập cách bạn sẽ làm và những gì bạn sẽ nói.
  • Xác định những người thân hoặc bạn bè trong cuộc sống của bạn mà bạn nghĩ sẽ dễ chấp nhận nhất với tin tức, và nói với họ trước. Bạn có thể hiểu được mức độ thân thiện của một người nào đó đối với những người LGBTQ qua cách họ phản ứng trong các cuộc trò chuyện.
  • Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi viết một lá thư hoặc e-mail hơn là nói trực tiếp với ai đó. Điều này có vẻ ổn đó.
  • Sau khi bạn quyết định bạn sẽ đến gặp ai, bạn sẽ nói gì với họ và bạn sẽ nói như thế nào, hãy chuẩn bị để chờ họ hiểu và chấp nhận thông tin này. Cho họ thời gian.
  • Đừng cho rằng mọi người sẽ phản ứng với những định kiến ​​- hãy tiếp cận với tâm lý cởi mở. Một số người có thể khiến bạn ngạc nhiên vì sự cởi mở và chấp nhận của họ, và nhiều người đã biết những người LGBTQ khác trong cuộc sống của họ.
  • Hoặc bạn có thể thổ lộ tại ngay bài viết này của thanhcadu.com, bằng cách để lại bình luận bên dưới bài đăng.
Kết lại, không phải ai cũng sống ở một nơi có trung tâm cộng đồng LGBTQ. Internet rất hữu ích trong việc tìm kiếm cộng đồng và hỗ trợ nhau trong cuộc sống, hãy tận dụng nó, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét