Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Curiosity là gì?

Ý nghĩa của Curiosity là gì, Curiosity là gì trên Tiktok, Curiosity trên Facebook là gì, Curiosity nghĩa là gì ttrong tiếng Việt..
Ý nghĩa của Curiosity là gì, Curiosity là gì trên Tiktok, Curiosity trên Facebook là gì, Curiosity nghĩa là gì ttrong tiếng Việt, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Curiosity qua bài viết này nhé!

curiosity-tieng-viet-la-gi

Curiosity là gì?

Curiosity là từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "Tính tò mò, sự hiếu kỳ", là phẩm chất liên quan đến tư duy ham học hỏi như khám phá, điều tra và học hỏi, thể hiện rõ qua khả năng quan sát ở người và nhiều loài động vật. Thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng để biểu thị chính hành vi gây ra bởi cảm xúc tò mò. Vì cảm xúc này thể hiện sự khao khát kiến thức, nên sự tò mò là động lực chính thúc đẩy nghiên cứu khoa học và các ngành học khác của con người.

Sự tò mò có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách lôi kéo họ trải nghiệm điều gì đó mới mẻ, cho dù đó là một tình huống hay ý tưởng. Dự đoán tích cực mà nó tồn tại đối với mọi người cho họ thấy một vẻ đẹp riêng biệt có thể hữu ích hoặc có hại - đôi khi là cả hai. Cụ thể, Lewis giải thích rằng quá trình tò mò là “đạt được cả chiều rộng và chiều sâu trong cuộc sống của chúng ta” để tìm ra nhiều ý nghĩa hơn trong thế giới nội tâm của chúng ta (Lewis 134). Lewis tạo ra một quy trình dứt khoát thể hiện sự tự khám phá. Đây là danh sách các trải nghiệm được mong đợi mở ra cho mọi người một quá trình sáng tạo và khám phá liên tục:

“Đầu tiên, bằng cách tò mò, chúng ta mở ra cho mình giá trị tiềm ẩn của những thứ mà nếu không sẽ lướt qua chúng ta - đây là lĩnh vực của cái đẹp. Thứ hai, chúng ta nhận thức rõ hơn về giá trị tiềm ẩn của những thứ chúng ta đã có - chúng ta cảm thấy biết ơn và mãn nguyện. Thứ ba, chúng ta có thể đối phó với những thách thức mà chúng ta phải đối mặt với sự linh hoạt hơn, ít bị mắc kẹt hơn trong cách nhìn thế giới theo thói quen. Cùng với nhau, ba lợi ích của sự tò mò là một nguồn lực bên trong mà chúng ta có thể rút ra để khám phá và cam kết với những gì thực sự quan trọng ”. (Lewis 135).

Quy trình ba phần này có khả năng dẫn dắt một người nào đó đi theo một con đường khác, nơi họ có thể rèn luyện một lối sống mới. Tuy nhiên, chìa khóa là luôn mở rộng khả năng xảy ra khi bắt gặp sự mới mẻ, ngay cả khi đối mặt với sự thất vọng.

Tò mò có thể thể hiện trong hoạt động đặt câu hỏi, nhưng nó cũng có thể là một vị trí mà từ đó người ta tiếp cận cuộc sống của họ, tò mò là “động cơ cho sự phát triển”.

Để tìm ra mục đích và ý nghĩa của cuộc sống, người ta phải tò mò, tham gia vào thử nghiệm và tận dụng tất cả những gì có thể thu được từ nhiều thử nghiệm và sai lầm của cuộc sống. Chính từ sự cởi mở - chứ không phải sự khép kín - mà chúng ta có thể phát triển chiều sâu và sự phong phú trong sự tồn tại của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là tò mò không nhất thiết có nghĩa là người ta có ít kiến ​​thức về một chủ đề hoặc cần phải tìm hiểu thêm để đưa ra ý kiến; đúng hơn, tò mò là ý tưởng rằng một người chỉ đơn giản là cởi mở để tìm hiểu các sắc thái của điều chưa biết, và khi làm như vậy, họ hy vọng sẽ mở rộng và đào sâu phạm vi hiểu biết của mình.

Tò mò có giúp ích gì cho tôi không?

Có một câu trích dẫn nổi tiếng của một tác giả vô danh nói rằng, "Ngày bạn ngừng học là ngày bạn chết", Một cuộc sống mà không học hỏi tài liệu mới sẽ giống như việc xem đi xem lại cùng một bộ phim, và điều đó sẽ là gì? Là người lớn, chúng ta có thể học hỏi từ những đứa trẻ mới chỉ khám phá thế giới và những người không ngừng đặt câu hỏi, "Tại sao?"

Tính tò mò giúp chúng ta ra quyết định. Chúng ta càng thu thập được nhiều kiến thức từ những nỗ lực tò mò của mình, chúng ta càng có nhiều nguồn thông tin để khai thác khi chúng ta cần suy nghĩ chín chắn về một vấn đề hoặc đưa ra một quyết định quan trọng.

Sự hiếu kỳ có thể hữu ích trong việc điều hướng các cuộc tranh luận hoặc đối đầu. Mọi người thường tránh các cuộc thảo luận về các chủ đề mà họ có thể không muốn - như tôn giáo hoặc chính trị, thanhcadu.com chia sẻ,
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét