Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Emo girl là gì?

“Emo” là một thể loại nhạc rock được từ điển Merriam-Webster định nghĩa là “một phong cách nhạc rock chịu ảnh hưởng của punk rock và có ca từ nội tâm và đầy cảm xúc” và văn hóa Emo liên quan đến những người thích loại nhạc này.

emo-girl-mean


Emo girl là gì?

Thuật ngữ EMO là từ viết tắt của "Emocore", là sự rút gọn của các từ "Emotional" và "Hardcore." Nhạc EMO ban đầu là một thể loại nhạc rock, đặc trưng bởi ca từ đầy cảm xúc, thường là những lời thú tội. Các bài hát EMO thường có khía cạnh nhạy cảm và cá nhân hơn so với hầu hết các thể loại âm nhạc khác.

Âm nhạc EMO nổi lên ở Washington DC vào giữa những năm 1980, như một phong cách của punk rock hậu Hardcore. Nó được đi tiên phong bởi các ban nhạc như Rites of Spring và Embrace, trước khi được các ban nhạc rock alternative, indie rock và pop punk áp dụng và phát triển thêm. Trong suốt những năm đầu và giữa những năm 1990, một số hãng thu âm độc lập bắt đầu chuyên về nhạc EMO. Vào đầu những năm 2000, các hãng thu âm lớn đã tham gia và âm nhạc EMO trở nên phổ biến rộng rãi, với các ban nhạc như Jimmy Eat World, Fall Out Boy, My Chemical Romance và Panic! At the Disco trở thành những nghệ sĩ biểu diễn lâu đời với sức hút lâu dài đối với một lượng lớn người hâm mộ.

Có một quan niệm sai lầm là một số người nghĩ “emo” là một thuật ngữ được thế hệ thiên niên kỷ phát minh và sử dụng như một cái cớ để biến mình thành nạn nhân của thế giới, dễ xúc động, nhõng nhẽo và dễ bị trầm cảm hoặc tổn thương. Tuy nhiên, emo có nguồn gốc từ trước thế hệ millennial (còn gọi là thế hệ Y là những người sinh từ năm 1980 đến giữa thập niên 1990) và đó hoàn toàn không phải là emo, thay vào đó, emo tập trung vào cảm xúc và sự nhạy cảm, có phong cách ăn mặc cụ thể và nghe nhạc phản ánh tính cách tình cảm, gần gũi.

Một sự phổ biến khác là phong cách biểu tượng cảm xúc và phong cách goth. Mặc dù phong cách goth và emo đều tập trung vào các chủ đề tối và có cách phối quần áo tối hơn, một phong cách "nữ tính", khá phổ biến là kẻ mắt. Mặc dù không tồn tại một định nghĩa nào cho cả hai phong cách,nhưng goth và emo là khác nhau. Phong cách goth sử dụng nhiều hình ảnh kinh dị hơn và có phong cách quần áo cụ thể trong khi emo chỉ là âm nhạc, với nhiều loại trang phục, mặc dù giống như goth, màu đen vẫn là màu chính.

Phong cách nhạc Emo

Thể loại nhạc emo là thể loại nhạc rock đặc trưng bởi những ca từ tỏ tình, đi kèm ca từ mang tính cảm xúc, cá nhân và đề cập đến những điều như thất bại trong chuyện tình cảm. Nó nhấn mạnh vào biểu hiện cảm xúc và thường là những lời tỏ tình thân mật hoặc thơ tự do kết hợp. 

Cảm xúc bắt đầu như một sự thay đổi về văn hóa và âm nhạc, khi “chuyển từ tức giận sang hành động, từ cơn thịnh nộ hướng ngoại sang sự rối loạn nội tâm, từ một khối thành một cá nhân... Hình ảnh, sức mạnh của âm nhạc, cách mọi người phản ứng với nó và cách các ban nhạc bùng cháy thay vì lụi tàn... Tuy nhiên, gốc rễ của emo hiện ra một cách vô ý..." và vẫn phát triển mạnh cho đến ngày nay. Các nhạc cụ tiêu biểu bao gồm giọng hát, guitar, bass và trống.

Nhiều ban nhạc đã và vẫn được coi là biểu tượng cảm xúc, như "bộ ba cảm xúc", My Chemical Romance, Fall Out Boy và Panic! Tại vũ trường. Các ban nhạc khác bao gồm một trong những ban nhạc biểu tượng cảm xúc đầu tiên, Rites of Spring, cùng với những ban nhạc khác như Embrace, Sunny Day Real Estate, Jawbreaker, Weezer, Jimmy Eat World, Braid, The Promise Ring, Get Up Kids, Black Veil Brides, Pierce the Veil, Sleeping with Sirens, Blink-182, The Red Jumpsuit Apparatus, Dashboard Confessionals, Paramore, The World Is a Beautiful Place & I Am No More A Fear to Die, Modern Baseball, Nirvana, Green Day, cùng với nhiều tác phẩm khác. Hai mươi mốt Phi công đang gây tranh cãi - nhiều người cho rằng đó là biểu tượng cảm xúc nhưng những người khác không đồng ý.

Các thể loại phụ của Emo gồm hét lên, biểu tượng cảm xúc và hip hop. Screamo (Screamo là một thể loại emocore chịu ảnh hưởng của punk mà có một số tiếng hét trong đó) được đặc trưng bởi một phong cách cảm xúc mạnh mẽ với giọng hát gào thét, mặc dù nó liên quan đến lời bài hát giàu cảm xúc và thường bị lạm dụng làm thể loại cho bất kỳ bài hát nào sử dụng tiếng la hét. 

Emo pop, đôi khi được gọi là emo pop punk, là một "nhánh phụ của cả emo và pop punk, được biết đến với những bài hát ngắn gọn và những đoạn điệp khúc đầy móc nối" (Wikipedia). Emo hip hop là sự kết hợp của âm nhạc emo với phong cách hip hop. Nó sử dụng lời bài hát cảm xúc và cá nhân để thay thế cho giai điệu và lời bài hát "street life" hơn của hip hop.

Thời trang và văn hóa Emo

Wikipedia cho biết: "Khi emo trở thành một nền văn hóa chính, emo biểu thị mối quan hệ cụ thể giữa người hâm mộ và nghệ sĩ cũng như các khía cạnh nhất định của thời trang, văn hóa và hành vi."

Văn hóa Emo

Định kiến ​​về emo bao gồm cảm xúc, sự nhạy cảm, sai lệch (nói chung không thích hoặc không tin tưởng vào loài người hoặc bản chất con người; liên quan đến sự hoài nghi), hướng nội, nhút nhát và giận dữ. 

Các thuộc tính và hành vi cảm xúc phổ biến bao gồm chụp ảnh tự sướng (selfie) từ các góc cao, đặc biệt là viết mọi thứ lên một tờ giấy, sau đó chụp ảnh tự sướng với nó và đăng những bức ảnh này lên trang cá nhân của họ một cách rập khuôn.

Thời trang Emo

Vào những năm 2000, phong cách thời trang emo đã thay đổi từ sạch sẽ sang kiểu trông giống punk hoặc goth hơn. Trong khi trước đó, trang phục biểu tượng cảm xúc bao gồm các kiểu trang phục sạch sẽ và gần như sang trọng, có áo len cổ chữ V, sơ mi trắng và kính gọng sừng thì nó đã thay đổi thành áo phông (thường là loại ngắn tay và có tên ban nhạc), thắt lưng nạm đinh, quần jean bó (thường là màu đen và thường có đường xẻ), giày thể thao Converse, giày Vans và dây đeo cổ tay màu đen, mặc dù kính gọng sừng vẫn phổ biến. 

an-emo-girl-mean
Một cô gái ăn mặc theo phong cách Emo. Ảnh: Google


Emo girl là các cô gái mặc quần legging lưới cá hoặc một chiếc váy không quá cầu kỳ; choker, hoodie, khăn quàng cổ và mũ len là những thứ phổ biến, phục trang phổ biến khác là quần áo nhiều lớp. Vào giữa những năm 2000, móng tay sơn đen, kẻ mắt dày, và kiểu tóc thường là phẳng và thẳng hoặc rẽ ngôi, và nhuộm đen tuyền hoặc nhuộm màu, với tóc mái dài hoặc "tua rua" (như các anh chàng HKT). Một số emo girl sẽ có vẻ ngoài gồ ghề và không đồng điệu, chẳng hạn như cạo tóc ở một bên hoặc bên ngắn bên dài. Họ thường nhuộm tóc đen hoặc các màu khác như vàng tẩy, đỏ tươi, tím, đỏ tía, xanh nước biển và đôi khi sẽ có những vệt màu (kiểu như tóc highlight).

Có nhiều kiểu cách khác nhau về phong cách thời trang emo. Dưới đây là bốn ví dụ.
  • Hardcore: Sẽ mặc áo sơ mi có các ban nhạc cũ, gu âm nhạc phản ánh điều này và thường là các thể loại nhạc nặng hơn như Green Day.
  • Bị ám ảnh bởi ban nhạc: Một emo girl bị ám ảnh bởi các ban nhạc sẽ nghe rất nhiều ban nhạc khác nhau và nghệ sĩ là chủ đề mà họ nói thường xuyên.
  • Scene: Đôi khi emo cảnh (scene emo) không được coi là "emo" về mặt lý thuyết. Scene emo được tạo khuôn mẫu để đại diện cho một giai đoạn, những người gần như cố gắng trở thành emo cho thẩm mỹ và văn hóa phụ. Những thứ liên quan đến emo cảnh là chụp ảnh tự sướng, đôi khi đi kèm với mặt chữ XD.
  • Loại emo mới hơn, nhẹ nhàng hơn về phong cách và tính cách và đôi khi được coi là ngọt ngào và âu yếm, thường giống như Twenty-One Pilots và YouTuber Dan and Phil. Họ hạnh phúc và tươi sáng hơn các bạn emo khác.
Nhiều người có quan niệm không đúng về văn hóa emo, chẳng hạn như suy nghĩ rằng tất cả các #emo đều ghét thế giới. Mọi người thường gọi người khác là emo chỉ vì thích ban nhạc này (My Chemical Romance), mặc dù có nhiều thứ để trở thành emo hơn là chỉ thích My Chemical Romance và chắc chắn bạn không cần nó mới là một emo.

Nhạc Emo đã nhận được rất nhiều sự chú ý tiêu cực trong những năm qua. My Chemical Romance and Panic! Tại Disco, ngoài việc có khá nhiều ban nhạc emo quan trọng, đã từ chối nhãn hiệu "emo" vì cái tên này, cũng như nhiều ban nhạc khác. Cái tên emo band đi kèm với rất nhiều lời chỉ trích và kỳ thị đối với những người tự gọi mình là emo.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng có lẽ phong cách âm nhạc emo hơi phân biệt giới tính, với rất ít sự thể hiện của nữ giới trong các ban nhạc emo và punk. Phụ nữ có rất ít ảnh hưởng đến cảm xúc trữ tình của các bài hát, một số bài hát cảm xúc và punk thậm chí còn ngụy trang các từ ngữ bạo lực hoặc căm thù đối với phụ nữ trong lời bài hát của họ. Đúng là punk và emo là những lĩnh vực được nam giới thống trị rất nhiều và đã tồn tại trong suốt lịch sử.

Văn hóa emo được chấp nhận chủ yếu bởi thanh thiếu niên, những đứa trẻ nghĩ rằng chúng bị gạt ra ngoài xã hội hoặc muốn có cách nào đó để thể hiện bản thân bằng cách sử dụng thuật ngữ "emo girl, emo boy". Bất chấp tất cả những thái độ tiêu cực xung quanh văn hóa và phong cách emo, nó vẫn phát triển mạnh cho đến ngày nay.

Kết luận

Thuật ngữ "emo" có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng hầu hết mọi thứ đều giống nhau. Emo đã trải qua sự chấp nhận và rất nhiều sự chê bai. Phong cách âm nhạc này đã thay đổi và emo vẫn là một chủ đề phổ biến cho đến ngày nay. Emo girl là gì? thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét