Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Global ban là gì?

Global ban nghĩa là gì, Tại sao Zeros bị ban, Zeros Global ban, Zeros nói gì mà bị ban, Global ban là gì, Zeros bị ban vĩnh viễn...
Global ban nghĩa là gì, Tại sao Zeros bị ban, Zeros Global ban, Zeros nói gì mà bị ban, Global ban là gì, Zeros bị ban vĩnh viễn, cùng tìm hiểu về Global ban số 369 qua bài viết này của thanhcadu.com nhé!

global-ban-nga-la-gi

Global ban nghĩa là gì?

Global ban là cụm từ tiếng Anh khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "lệnh cấm toàn thế giới". Vụ này có liên quan đến game thủ có nickname là Zeros, anh đã bị Global ban tức là cấm thi đấu toàn bộ môn Esports của Riot Games.

Global ban là gì? Một loại tuyên bố được đưa bởi người đứng đầu một cơ quan, tổ chức nào đó bằng tuyên bố hay văn bản nhằm trừng phạt một người, tổ chức.

Zeros Global ban

Tại sao Zeros bị ban? Zeros bị ban vĩnh viễn giải VCS vì có phát ngôn gây "sốc" cực kỳ ngu ngốc, không chỉ khiến cộng đồng phẫn nộ mà còn gây ảnh hưởng đến người khác. 

Vậy Zeros nói gì mà bị ban? Zenos đã nói rằng:

"Mùa này vái trời giùm dịch căng căng một tí cho Việt Nam không được đi MSI luôn... Vái trời mùa này không được đi nữa. Mùa sau đi được là oke. Mùa sau dịch hết căng là oke. Ma Vương trở lại, SE top 1 vòng bảng, top 1 luôn để đi CKTG."

Làm gì khi bị Global ban?

Con người là một loài xã hội đã tiến hóa để sống thành những nhóm có quan hệ chặt chẽ với nhau về mặt di truyền. Con người ban đầu phụ thuộc rất nhiều vào nhóm của họ để tồn tại. Bị xa lánh bởi nhóm xã hội của một người có thể đồng nghĩa với cái chết.

Vì vậy, con người đã phát triển cơ chế tâm lý để nhạy cảm với các dấu hiệu trốn tránh. Họ tìm cách tuân theo nhóm của mình và tránh những hành vi không theo chủ nghĩa có thể khiến họ bị xa lánh.

Ngoài ra, họ còn gặp phải nỗi đau tâm lý khi bị xa lánh. Nỗi đau mà mọi người trải qua khi bị xa lánh được gọi là nỗi đau xã hội.

Điều thú vị là nỗi đau thể xác và nỗi đau xã hội đều trải qua giống nhau trong não bộ của chúng ta.

Giống như nỗi đau thể xác thu hút sự chú ý của chúng ta đến phần cơ thể bị thương, nỗi đau xã hội thu hút sự chú ý của chúng ta đến các vấn đề trong ‘cơ thể xã hội’ hoặc vòng kết nối xã hội của chúng ta.

Tốt nhất, một người bị xa lánh sẽ bị bỏ qua hoặc bị xã hội tẩy chay. Tệ nhất, họ có thể bị bạo hành.

Phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đang sống ở khu vực nào. Ở các quốc gia tự do hơn, một người có nhiều quyền tự do hơn để trở nên khác biệt như họ muốn với bất kỳ nhóm xã hội nào của họ. Ở những quốc gia không được tự do như vậy, sự loại trừ xã ​​hội có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Để giúp bạn xử lý việc bị xa lánh, tôi muốn giới thiệu với bạn một khái niệm quan trọng - điểm số nồng nhiệt. Khi bạn hiểu điểm số ấm áp là gì và chúng đóng vai trò như thế nào trong việc xa lánh, bạn sẽ biết cách xử lý khi bị xa lánh.

Trong một nhóm, mọi người thường tốt và ấm áp với nhau. Điểm số nồng nhiệt của họ dành cho nhau đều là tích cực. Tất cả họ đều có xu hướng trông giống nhau, suy nghĩ giống nhau và hành xử giống nhau. Điều này truyền cho họ cảm giác thân thuộc và an toàn.

Nói một thành viên trong nhóm đặt câu hỏi về các chỉ tiêu của nhóm. Họ tìm thấy những sai sót trong hệ tư tưởng thống trị của nhóm. Về cơ bản, bởi sự khác biệt, họ cư xử lạnh nhạt với các thành viên khác trong nhóm. Điểm số ấm áp của người này trong mắt các thành viên trong nhóm giảm dần.

Nếu người đó tiếp tục suy nghĩ khác và chọc thủng các tiêu chuẩn của nhóm, điểm số nồng nhiệt của họ sẽ giảm xuống 0. Lúc này, họ có thể bị xã hội tẩy chay. Họ được coi là mối đe dọa đối với nhóm - một nhóm ngoài.

Tất nhiên, khi bạn được nhóm của mình coi là nhóm ngoài, bạn cũng sẽ xem họ là nhóm ngoài. Điều này tạo ra một nơi sinh sản cho sự thù địch lẫn nhau.

Sự loại trừ xã ​​hội tạo ra sự tức giận, sợ hãi và lo lắng ở cá nhân bị loại trừ và họ có thể dùng đến hành động gây hấn. Họ có thể ngày càng trở nên khó chịu với nhóm. Điểm ấm của họ trở nên tiêu cực.

Cả nhóm có thể sẽ trả đũa bằng hành động gây hấn. Điều này tạo ra một chu kỳ tiêu cực, theo đó điểm số nồng nhiệt của người đó ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Sau đó, đến một thời điểm mà nhóm sẽ không còn nữa và thực hiện hành vi bạo lực với người đó.

Khi bạn nghe thấy các trường hợp ám sát và bắt giữ đám đông, chúng thường không phải là những sự kiện xảy ra một lần. Nhiều sự kiện nhỏ trước đó dẫn đến sự kiện đó. Nồi đã sôi từ lâu. Những gì bạn thấy là sự tràn đầy kịch tính.

Nếu bạn là ai đó bị cuốn vào chu kỳ tiêu cực này và không sống trong một xã hội tự do, tôi thực sự khuyên bạn nên diệt trừ cái ác từ trong trứng nước.

Ngừng xúc phạm nhóm của bạn ngay lập tức. Và nhắm mắt làm ngơ trước hành vi phạm tội và gây hấn mà họ phải đối mặt với bạn. Loại bỏ những người khiến bạn ghét bỏ khỏi cuộc sống vì suy nghĩ khác biệt. Chặn họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ sẽ chỉ làm giảm điểm số nồng nhiệt của bạn ngày càng nhiều.

Với thời gian, mọi thứ sẽ lắng xuống. Điểm số ấm áp của bạn sẽ trở nên ít tiêu cực hơn và cuối cùng leo lên mức không.

Khi điểm số ấm áp của bạn bằng 0, bạn đang ở một vị trí tương đối an toàn hơn. Bây giờ bạn có thể suy nghĩ rõ ràng.

Về cơ bản, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể tham gia lại nhóm hoặc bạn tìm một nhóm khác để tham gia.

Ông bà ta đã nói cấm sai "hoạ từ miệng mà ra", do đó các bạn nên chú ý uốn lưỡi bảy lần trước khi nói một điều gì nhé, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét