Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

ic vision là gì?

IC xe Vision, Ic xe Vision nằm ở đâu, IC xe Vision nằm ở đâu, Ic xe máy là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về IC xe máy
IC xe Vision, Ic xe Vision là gì, IC xe Vision nằm ở đâu, Ic xe máy là gì, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về IC xe máy qua bài viết này nhé!

ic-xe-may-la-gi

IC xe máy là gì?

IC( là viết tắt của Integrated-Circuit), là bộ phận có nhiệm vụ điều khiển hệ thống mạch điện tử. Trong đó, bao gồm từ hệ thống điện tử đơn giản cho đến phức tạp như: nhiên liệu động cơ, điện…

ic-xe-may
Một chiếc IC xe máy. Ảnh: Google


IC xe máy là bộ phận quan trọng, còn được nhiều biker gọi là: ECU, hộp đen, hay một tên gọi khá phổ biến được các tiệm sửa xe gọi: đó là bộ phận đánh lửa. 

IC vision là gì?

IC vision hay IC của xe máy Vision là bộ phận nằm dưới yên xe Vision có tác dụng điều khiển hệ thống mạch điện tử nhằm thực hiện các lệnh của người điều khiển xe ví dụ như khởi động xe, khi người lái nhấn nút khởi động, IC sẽ nhận tín hiệu. Sau đó, nó sẽ điều khiển bơm nhiên liệu và hệ thống điện để thực hiện “lệnh khởi động”. Đó chính là tác dụng rõ thấy nhất của IC xe máy.

ic-vision-nghia-la-gi
Vị trí của IC xe Vision. Ảnh: Google

Cấu tạo IC xe máy 

Nhìn vào một IC xe máy, bạn cũng có thể phần nào biết được cấu tạo của nó. Cấu tạo chính của một cục IC là bộ phận kích lửa. Bên cạnh đó, nó còn được cấu tạo từ các loại dây, với chức năng nhất định, như: 
  • Dây kích (thượng nhận diện bằng màu xanh dương sọc vàng)
  • Dây mobin sườn (hầu hết dây này đều có màu đen sọc vàng) 
  • Dây mobin lửa (dây màu đen sọc đỏ)
  • Dây mass (dây có xanh lá cây) 
  • Dây tắt máy
ic-xe-may
Cấu tạo của IC xe máy. Ảnh: Google

Giá IC xe máy Honda Wave, Yamaha Sirius, Yamaha Exciter, thường dao động từ 600.000 - 1.000.000 đồng 

Các dòng xe tay ga phổ biến hiện nay thì có giá IC từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng. Thậm chí, với một số dòng tay ga cao cấp, giá IC có thể lên đến 8.000.000 đồng, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét