Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Mã QR là gì? Cách tạo mã QR code đơn giản

Mã QR là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé
Dạo gần đây chúng ta thường nghe tới mã QR. Không quá khó để bạn bắt gặp một ô vuông với nhiều ký tự lạ chồng chéo ở bên trong tại nhiều địa điểm. Vậy thì mã QR là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Mã QR là gì?

Mã QR, mã QR Code, QR Code có tên tiếng Anh đầy đủ là Quick Response code hay còn được gọi với cái tên là vạch ma trận (Matrix - Barcode) hoặc mã phản ứng nhanh.Đoạn mã này được tạo ra để kiểm tra thông tin của người hay vật sở hữu đoạn mã đó.

cach-tao-ma-qr-code-don-gian

Cấu tạo của đoạn mã gồm 1 hình vuông màu đen nền trắng có chứa rất nhiều ô vuông nhỏ và các ký tự lạ chồng chéo lên nhau. Có thể bạn chưa biết thì QR Code được ra đời và sử dụng lần đầu tiên tại đất nước Nhật Bản trong ngành công nghiệp ô tô.

Lợi ích của mã QR code

  • Đoạn mã này rất tiện lợi, Không cần sử dụng tới thiết bị đặc biệt, chỉ cần có 1 mã QR Code và 1 chiếc camera tích hợp sẵn trên điện thoại là bạn đã có thể đọc được thông tin ẩn bên trong rồi.
  • Nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, và dễ dàng kiểm soát.
  • Độ an toàn cao cực cao với 2 lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của mã QR.
cach-tao-qr-code
Một mã QR code tạo bởi Momo


Cách tạo và quét mã QR đơn giản

Mã QR code có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Để tạo được mã này các bạn cần hiểu được tạo ra nó để làm gì. Dưới đây là một số cách tạo thông dụng để bạn có thể tham khảo nhé:

Tạo mã QR Zalo


Bước 1: Ứng dụng Zalo chắc không còn xa lạ với mọi người. Việc cứ phải nhập thông tin và mật khẩu khiến bạn mất nhiều thời gian và đôi khi là bị nhầm lẫn. Mã QR sẽ giúp bạn đăng nhập vào zalo của mình chỉ với 1 cái quét mã. Nhưng trước tiên bạn cần đăng nhập vào zalo trên điện thoại của bạn trước.

Bước 2: Bạn hãy tìm biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải màn hình và bấm vào nó.

Bước 3: Các tiện ích được liệt kê sẽ hiện ra, bạn chọn vào mục Quét mã QR.

Bước 4: Lúc này xuất hiện hai lựa chọn, bạn hãy chọn Mã QR của tôi.

Bước 5: Bấm chọn Lưu vào thư viện để lưu mã QR này vào để sử dụng sau này.

Cách quét mã QR trên iPhoneTrên Iphone bạn sẽ có thể dễ dàng quét mã QR code của các sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể sử dụng luôn ứng dụng Camera để quét mã QR.

Cách quét mã QR trên iPhone như sau

Đi tới Cài đặt.

  • Kéo xuống vào phần Camera.
  • Gạt nút công tắc sang phải ở dòng Quét mã QR.
  • Quay lại màn hình chính và mở camera.
  • Hướng ống kính vào mã QR để quét.
  • Nhấn vào thông báo hiện trên đầu màn hình để mở liên kết.
Có 1 điều các bạn cần lưu ý đó là chỉ có thể quét mã QR bằng camera chính phía sau. Với camera selfie phía trước thì chúng ta không thể quét được.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về mã QR code. Hy vọng thông tin trên sẽ mang lại những thông tin thú vị cho mọi người. Để ủng hộ kênh thanhcadu.com, hãy theo dõi và để lại bình luận thường xuyên. 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét