Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Manucian là gì? Fan MU gọi là gì?

Ban đầu Fan của MU chỉ là những người dân sống tại thành phố Manchester, nhưng về sau những chiến thắng đột phá của đội bóng này đã làm được...
Ý nghĩa của Manucian, Manucians là gì, Mnsd là gì, Fan MU gọi là gì, Manucians family, Mancunian or Manucian, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Manucian qua bài viết này nhé!

mnsđ-la-gi

Manucian là gì?

Fan MU gọi là Manucian là một từ có xuất xứ bắt bắt nguồn từ những người dân sinh sống tại thành phố Manchester. Manucian không những chỉ là một cái tên gọi mà còn là tình yêu cuồng nhiệt của người hâm mộ dành cho đội bóng Manchester United (MU, em u). Với một sức mạnh to lớn, còn biểu lộ tình yêu và sự đoàn kết của cổ động viên với những cầu thủ đội bóng này.

Cho đến bây giờ, người hâm mộ MU đều được gọi là Manucian nhưng theo những chuyên viên thì đây là tên tự đặt và biệt danh của Fan MU .Nhiều quan điểm lại cho rằng Fan MU gọi là Manu ( từ viết tắt từ tên đội bóng Manchester United ) với chữ U có nghĩa là You (trong tiếng Anh). 

Tuy vậy, đây cũng không phải là tên chính thống, do tại mỗi nhóm cổ động viên riêng lại có một cái tên riêng. Nhưng dù thế, Fan MU là gì thì đều bộc lộ tình yêu cùng nhiệt của những cổ động viên với Manchester United mà thôi.

MNSĐ nghĩa là gì?

MNSĐ là “Man ngu si đần”, thường được sử dụng để ám chỉ những Fan phòng trào của MU, người người hay tỏ vẻ am hiểu về ManU nhưng thực ra lại chẳng hiểu gì. Thậm chí kể cả những người không phải fan của MU nhưng luôn hô hào là MU vô đối và hoàn toàn khác với nghĩa của từ Manucian

Xuất phát từ trào lưu này, cộng đồng tiếp tục phát triển thuật ngữ MNSĐ này dùng để ám chỉ những người đàn ông xấu. Man theo tiếng anh có nghĩa là đàn ông và ghép vào câu “Man ngu si đần” ý nói đó là những người đàn ông ngu, đàn ông đểu. Và thường được các cô gái sử dụng.

Tại sao Manchester là Mancunians, không phải Manchesterians?

Tên gọi của người dân hoặc tài sản của Manchester là “Mancunian”, từ này có nguồn gốc từ từ tiếng Latinh “Mancunium”.

Thông thường, không phải trong mọi trường hợp, nhưng cách biến một địa danh thành demonym (tên gọi cư dân sống ở một vùng nào đó) trong tiếng Anh, là thêm một hậu tố -an hoặc -ian, như trong “Canadian”, “Mexican” và “German”.

Các nhà ngôn ngữ học nghĩ rằng hậu tố -er có nguồn gốc từ Proto-Germanic, tiền thân của các ngôn ngữ Đức ở Bắc Âu như tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hà Lan. Ban đầu là -ware hoặc -waras, nhưng cuối cùng đã được chuyển thành hậu tố -er mà chúng ta thấy trong “New Yorker,” Londoner, ”và“ Berliner. ”

Những cái khác ít phổ biến hơn đến từ các nguồn khác. Từ tiếng Pháp cổ, chúng ta nhận được -ois, như trong "Québécois" và "Seychellois."

Cũng từ tiếng Pháp cổ là -ese, như trong “Chinese” và “Portuguese”. Proto-Germanic cũng cung cấp cho chúng ta -ish, như trong "Scotish" và "Swedish".

Từ tiếng Hy Lạp cổ đại, chúng ta nhận được -ite, được tìm thấy trong “Brooklynite” và “Muscovite” hơi bất thường (đó là một người nào đó ở Moscow, Nga).

Và hậu tố có khi không nhất thiết phải tuân theo một quy tắc nào, mà bản thân địa danh thực tế cũng thường xuyên thay đổi, như trong trường hợp Manchester chuyển thành Mancunian.

Glasgow cũng tương tự. Các nhà ngôn ngữ học nghĩ rằng từ gọi tên “Glaswegian” giống như một sự tương đồng với thành phố Galway của Ireland. “Glasgow” và “Galway” là hai từ trông khá giống nhau. Và Galway từ lâu đã có sự tương tự của riêng nó với một từ tương tự khác: Norway (Na Uy). Biệt danh của Galway là "Glaswegian", giống như từ "Norwegian". Vì vậy, "Glaswegian" là một loại bản sao của một bản sao của Norwegian. Không phải ai cũng có thể đoán được điều này!

Ban đầu Fan của MU chỉ là những người dân sống tại thành phố Manchester, nhưng về sau những chiến thắng đột phá của đội bóng này đã làm được trong suốt hơn một thập kỷ qua đã khiến cho fan hâm mộ MU ngày càng tăng lên gấp bội và cũng được rất nhiều người tham gia nhận định kèo bóng đá quan tâm.

Qua bài Manucian là gì? Fan MU gọi là gì? mong ước sẽ giúp những bạn hiểu biết hơn. Hẹn gặp lại những bạn trong bài viết tiếp theo, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét