Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Ngày 14/4 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 4 là ngày Valentine Đen (Black Valentine) là ngày lễ có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, đây là ngày lễ dành cho các bạn độc thân..
Ngày 14 tháng 4 là ngày Valentine Đen (Black Valentine) là ngày lễ có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, đây là ngày lễ dành cho các bạn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân, trong ngày 14/4 họ sẽ tụ họp lại cùng nhau vui chơi, ăn uống, nhậu nhẹt các kiểu.

ngay-14-4-la-gi

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen là gì, Valentine Đen là gì trên Tiktok, Valentine Đen trên Facebook là gì, Black Valentine nghĩa là gì trên Instagram, khám phá thêm thông tin về Black Valentine với thanhcadu.com nhé!

Ngày lễ tình nhân ở Hàn Quốc (Black Valentine) hơi khác so với ngày lễ tình nhân ở những nơi khác trên thế giới. Trên thực tế, Valentine’s Day là một trong 12 “ngày tình yêu” được tổ chức vào ngày 14 hàng tháng ở Hàn Quốc. Những ngày này bao gồm từ phổ biến (14/2 Valentine), (14/3 White Valentine là ngày Valentine trắng) hoặc buồn (14/4 Black Valentine là ngày Valentine đen), đến kỳ lạ (14/12 Hug Day là ngày ôm).

Nhiều bạn trẻ chi tiêu một số tiền khá là lớn vào Valentine và White Valentine, trong khi những ngày tình yêu khác ít hoặc không nhận được sự chú ý về mặt thương mại.

Ngày lễ tình nhân Valentine (14 tháng 2)

Thay vì ngày lễ được yêu thích ở phần còn lại của thế giới, vào ngày lễ tình nhân ở Hàn Quốc, phụ nữ tặng sô cô la cho nam giới như một biểu hiện của tình cảm. 

Theo truyền thống, những người đàn ông nhận được những món quà này sẽ tặng lại một món quà vào tháng sau vào ngày Valentine trắng (White Valentine). 

Điều này đã thay đổi trong những năm gần đây, khi các nhà bán lẻ bắt đầu nhắm mục tiêu đến Nam giới và Phụ nữ vào cả hai ngày. Do đó, ngày này là ngày của các cặp đôi, chứ không phải là một ngày lễ thường thấy như ở các quốc gia như Hoa Kỳ. 

Nhiều cửa hàng tiện lợi set-up (bố trí) các quầy trưng bày lớn trước cửa hàng của họ, tập trung nhiều vào sô cô la thanh và kẹo sô cô la. 

Các cửa hàng này vẫn duy trì hoạt động từ khoảng tuần trước ngày lễ tình nhân đến tuần sau ngày Valentine trắng. Tương tự, nhiều nhà quảng cáo tận dụng hai ngày này để duy trì doanh số bán đồ trang sức, đồ ngọt, nội y và các món quà tình cảm đầu mùa của họ.

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Ngày Valentine trắng (14/3) lần đầu tiên được tổ chức cách đây hơn 35 năm ở Nhật Bản, Ngày Valentine trắng là lượt đàn ông thể hiện tình cảm của mình bằng sự ngọt ngào, và diễn ra một tháng sau ngày lễ tình nhân 14/3. 

Cái tên này bắt nguồn từ việc đàn ông tặng những món quà chủ yếu là màu trắng, như sô cô la trắng và đồ lót trắng, như một câu trả lời cho những món quà trong Ngày lễ tình nhân. 

Trong những năm gần đây, tính chất dành riêng cho màu trắng của ngày lễ đã thay đổi để bao gồm cả sô cô la đen và sô cô la trắng, các sắc thái khác của đồ lót và các loại kẹo không phải sô cô la như kẹo mút. 

Một số người tuân theo cái gọi là "Quy tắc số ba - Rule of Three" quy định rằng món quà đối ứng mà người đàn ông tặng phải gấp gần 3 lần giá trị của món quà mà anh ta nhận được vào Ngày lễ tình nhân (14 tháng 2). 

Quy tắc này không được mong đợi hoặc thực thi rộng rãi, nhưng nhiều người đàn ông xem nó như một hướng dẫn sơ bộ cho việc tặng quà có đi có lại.

Ngày 14 tháng 4 là ngày gì?

Black Valentine Day (14 tháng 4), nếu những người độc thân không nhận được quà vào ngày lễ tình nhân hoặc ngày Valentine trắng thì vào ngày 14 tháng 4, hay còn gọi là "Ngày Valentine đen" họ sẽ đi ăn, uống, hát hỏ... với những người bạn độc thân khác. 

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen là gì? Theo thực ở Hàn Quốc, vào ngày 14 tháng 4, thời tiết ở xứ sở Kim chi nói chung là khá ôn hòa, mùa hè đã đến gần và "bạn không cần phải có lý do để phải đi ra ngoài", trời đẹp thế này mà còn ở nhà được thì cũng là lạ à nha.

Có lẽ sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa các ngày lễ tình nhân là việc quảng cáo cũng như trưng bày quà tại các cửa hàng trong ngày Valentine Đen gần như không tồn tại, trái ngược hoàn toàn với cả ngày lễ tình nhân khác.

Các ngày khác lễ khác liên quan đến tình yêu

Những ngày tặng quà cho người yêu trong năm có thể kể đến như: 
  • Ngày nhật ký (Diary Day) là ngày 14 tháng 1, các cặp đôi sẽ trao cho nhau những cuốn nhật ký ghi lại cuộc tình cả năm của họ, tượng trưng cho việc cả hai sẽ tay trong tay bước qua một năm tiếp theo và để lại nhiều kỷ niệm đẹp.
  • Ngày hoa hồng (Rose Day) là ngày 14 tháng 5, đây là tháng hoa hồng ra nụ, khí hậu rất thích hợp để đi ra ngoài du ngoạn. Chính vì vậy những cặp đôi đều chọn vào ngày này cùng nhau đi chơi. Vì thế 14/5  mới được gọi là  “ROSE DAY”. Vào Rose Day tặng hoa hồng là thể hiện tình yêu, tặng hoa hồng trắng thể hiện sự chần chừ do dự chưa quyết định, tặng hoa hồng vàng chính là nói lời tạm biệt.
  • Ngày hôn (Kiss Day) là ngày 14 tháng 6, đây là ngày lễ quan trọng của những cặp đôi yêu nhau, trong ngày 14/6, các cặp đôi không cần cảm thấy xấu hổ mà có thể thoải mái hôn nhau trước đông người để thể hiện tình cảm của mình. Tất nhiên, bữa ăn tối dưới ánh nến và bầu không khí lãng mạn, có hoa, có trăng sẽ khiến cho nụ hôn thêm đáng nhớ đúng không nào?
  • Ngày bạc (Silver Day) là ngày 14 tháng 7, Silver day là cơ hội tốt để bạn đưa ý trung nhân của mình về nhà ra mắt “nhị vị phụ huynh”, hoặc những người mà bạn kính trọng đấy.  Silver Day cũng là ngày các cặp đôi tặng nhau những đồ vật , trang sức bằng bạc đó nha
  • Ngày xanh (Green Day) là ngày 14 tháng 8, buổi chiều mùa hè nắng nóng, bạn và  “một nửa” cùng nhau đi tới một khu rừng mát mẻ và tươi tốt, thưởng thức thế giới tự nhiên bên ngoài, trải nghiệm một ngày sống lành mạnh và vui vẻ. Những người còn đang tìm kiếm tình yêu cho mình có thể tham gia tiệc rượu Soju để có 1 ngày Green day vui vẻ náo nhiệt.
  • Ngày chụp ảnh (Photo Day) là ngày 14 tháng 9, Photo Day là ngày các họat động xã hội được tổ chức với qui mô lớn. Đây cũng là dịp để bạn giới thiệu người yêu với bạn bè, đồng nghiệp. Còn những người vẫn đnag cô đơn có thể nhân dịp đi xem biểu diễn đông người mà tìm được đối tượng cho riêng mình. Có rất nhiều cặp đôi trong ngày này thích chụp ảnh bầu trời trong xanh đầy nắng, vì vậy ngày này còn được gọi là “ photo Day”
  • Ngày rượu (Wine Day) là ngày 14 tháng 10, Wine Day là ngày mà những cặp đôi sẽ cùng nhau nhấp ly rượu vang để kỷ niệm một mùa thu mơ mộng. Thông thường các cặp đôi sẽ chọn nhà hàng lãng mạn và độc đáo cho bữa tối,  sau đó cùng nhau nói  về kế hoạch tương lai  và các mục tiêu chung của cả hai.
  • Ngày chiếu phim (Orange Day hay Movie Day) là ngày 14 tháng 11, đây là ngày các cặp đôi có thể xem liền 2 bộ phim. Có thể đầu tiên sẽ xem một bộ phim hành động kịch tính để giải tỏa căng thẳng, sau đó xem tiếp một bộ phim tình cảm lãng mạn đến rơi nước mắt. Xem xong cả 2 người cũng nên nạp lại lượng nước vừa mất đúng không nào ? Một ly nước cam trăm phần trăm khỏe mạnh là sự lựa chọn hoàn hảo. Những bạn FA cũng có thể uống nước cam, tất nhiên rằng không có ai quản bạn uống 1 hay 2 cốc đâu nha. 
  • Ngày ôm (Hug Day) là ngày 14/12 bạn muốn ôm người mình yêu bao lâu cũng được. Một cái ôm công khai không chỉ chứng minh với cả thế giới người ấy thuộc về riêng mình mà còn khiến cho mùa đông lạnh giá trở nên ấm áp hơn.
Những dịp nên tặng quà cho bạn gái sao có thể bỏ qua những ngày kỷ niệm khi yêu nhau. Những cột mốc trong chặng đường tình cảm đã cùng nhau đi qua, cùng gợi nhớ về những bước tiến triển trong tình cảm của các cặp đôi. Bạn gái sẽ rất cảm động nếu như bạn nhớ được ngày này và tặng cô ấy một món quà nho nhỏ, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét