Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Nightlife là gì?

Ngành nightlife là gì, Nghề booking bar La gì, Nightlife nghĩa là gì, Nightlife industry là gì, Unrivalled nightlife là gì, cùng khám phá câu trả lời
Ngành nightlife là gì, Nghề booking bar La gì, Nightlife nghĩa là gì, Nightlife industry là gì, Unrivalled nightlife là gì, cùng thanhcadu.com khám phá ý nghĩa của nightlife nhé!

nganh-nightlife-la-gi

Nightlife là gì?

Nightlife hay 9life là cuộc sông về đêm, hiểu đơn giản thì dân trong "ngành" gọi đây là cuộc sống của những người làm việc và kiếm sống vào ban đêm như: Deejay (DJ), PR, PG, chăm sóc khách hàng của bar/club, phục vụ bar/club/karaoke, các quán nhậu....

Nightlife nghĩa là gì? Cuộc sống về đêm (Nightlife) là một thuật ngữ chung để chỉ hoạt động giải trí có sẵn và thường phổ biến hơn từ tối muộn đến đầu giờ sáng. Nó bao gồm quán rượu, quán bar, câu lạc bộ đêm, tiệc tùng, nhạc sống, buổi hòa nhạc, lều, rạp hát, rạp chiếu phim và các buổi biểu diễn. Những địa điểm này thường yêu cầu một khoản phí trang trải cho việc nhập học.

Một trong những lý do chính và cơ bản nhất khiến mọi người đến hộp đêm là văn hóa khiêu vũ. Con người vốn có sở thích khiêu vũ và nhiều xã hội kết hợp khiêu vũ như một khía cạnh giải trí, xã hội hóa và sự tiến bộ.

Nightlife industry là gì

Nightlife industry là ngành công nghiệp "cuộc sống về đêm", dựa trên các hoạt động kinh doanh giải trí diễn ra vào ban đêm, thường là sau 21 giờ. Các ước tính về ngành công nghiệp quán bar và hộp đêm đạt hơn 25 tỷ đô la doanh thu hàng năm ở Hoa Kỳ vào năm 2020, trong khi kinh doanh buổi hòa nhạc được dự đoán sẽ đạt khoảng 35 tỷ đô la trong năm này. Nhưng cuộc sống về đêm vẫn đặc biệt dễ bị tổn thương do những tác động lâu dài của sự thay đổi cả về kinh tế và xã hội mà C.O.V.I.D-19 đã gây ra. 

Tại thời điểm này (năm 2021), mọi hy vọng trở lại bình thường đã bị dập tắt, với các mốc thời gian mở cửa trở lại mờ nhạt kéo dài đến mùa thu ở nhiều thành phố và trung tâm cuộc sống về đêm. Và ngay cả khi các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động phù hợp và bắt đầu trên khắp đất nước - và trên toàn thế giới - ngành công nghiệp giải trí về đêm ở Hoa Kỳ vẫn đóng cửa. 

Cuộc sống về đêm trong nhà thậm chí còn không được liệt kê trong lộ trình mở rộng của kế hoạch mở cửa lại theo từng giai đoạn của New York và các câu lạc bộ mở cửa trở lại ở những nơi bao gồm cả Hàn Quốc có liên quan đến việc lây lan vi-rút, trong khi những lời tán dương bất hợp pháp quốc tế đang gặp phải sự phản kháng.

Người New York có thể tìm thấy những bữa tiệc ngầm trong các tầng hầm của Thành phố New York với một chút săn lùng, và ở Los Angeles, một số người đã lách luật tại các khách sạn nhận khách, tụ tập tại các quán bar trên sân thượng. 

Các bữa tiệc tư nhân đã rất nhiều. Nhưng những lựa chọn này vẫn hoàn toàn trái ngược với hướng dẫn y tế, có khả năng gây bùng phát dịch bệnh. Đối với các doanh nghiệp và địa điểm giải trí về đêm đang tìm kiếm các giải pháp tối ưu để giải quyết tình trạng sập tiệm của họ, thực sự không có giải pháp an toàn nào miễn là vi-rút vẫn đang lây lan. 

Các nhà khoa học cảnh báo rằng việc mở cửa trở lại với công suất thường xuyên sẽ chỉ an toàn sau khi vắc xin đã được phân phối, dựa trên những lo ngại mới về việc lây nhiễm qua đường không khí trong không gian trong nhà. Không ai biết khi nào điều đó (mở cửa 9life) có thể thực hiện được. Và các nhà lãnh đạo trong ngành (nightlife industry) biết rằng không ai thích đi chơi ở một câu lạc bộ vắng khách.

Sự sáng tạo cũng đang chiếm vai trò trung tâm đối với các doanh nghiệp. Schaefer đã thấy các địa điểm cho các cá nhân thuê thương hiệu của họ như một nguồn thu nhập nhỏ nhưng mới mẻ. Ngành công nghiệp phát trực tiếp đang bùng nổ với rất nhiều chương trình, bao gồm tiệc khiêu vũ, buổi hòa nhạc và đêm DJ. 

Các sự kiện thân mật hơn, các bữa tiệc giới hạn tại nhà và trải nghiệm chỉ dành cho những người được mời có thể mang lại một loại hình cuộc sống về đêm mới ít phô trương và chia sẻ trên mạng xã hội và nhiều hơn nữa về trải nghiệm được tuyển chọn và kết nối đích thực. 

Nhưng đối với bản thân các doanh nghiệp, những sự kiện kiểu này hiếm khi mang lại kết quả gì khác ngoài doanh thu danh nghĩa.

Và hầu hết mọi người đều dự đoán rằng khi "bình thường mới" trở lại với các tương tác xã hội, thì sự thèm muốn đối với thế giới cuộc sống về đêm cũng sẽ quay trở lại một cách "ngấu nghiến" (voraciously) hơn bao giờ hết. 

Có một bữa tiệc khiêu vũ trên Zoom trong chiếc quần thể thao cùng với bạn bè nào có thể so với cảm giác được ở trong một không gian lấp lánh đầy mồ hôi, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của bạn, nhảy múa theo một bản nhạc sôi động, được bao quanh bởi một cô gái nóng bỏng (hotgirl). Và khi đại dịch này được "giải quyết", cuộc sống về đêm sẽ lớn hơn và tốt hơn so với trước đây, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét